fbpx
Chủ Nhật, Tháng Mười 24, 2021

Nhận gói hỗ trợ: không liên hệ phường được, dân tìm đến quận luôn được không?

(SGTT) – Tối 8-9, trong chương trình trực tiếp “Dân hỏi – Thành phố trả lời”, MC Quyền Linh đã thay người dân đặt câu hỏi với ông Đinh Khắc Huy, Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh, và ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Chủ tịch UBND quận 7, rằng người dân nói liên hệ phường khó quá, vậy liên hệ trực tiếp với UBND quận luôn thì có được giải quyết để được nhận các hỗ trợ do bị ảnh hưởng bởi Covid-19 không?

Trả lời câu hỏi trên, ông Đinh Khắc Huy, Chủ tịch quận Bình Thạnh, TPHCM, cho biết hiện nay quận Bình Thạnh đã mở nhiều kênh thông tin để tiếp nhận các thắc mắc, phản ánh của người dân trên địa bàn.

“Trong đó có thể kể đến như trang fanpage “Người Bình Thạnh”, cổng thông tin điện tử 1022 và các đường dây nóng khác về công tác an sinh xã hội. Đồng thời, 20 phường của quận đều có đường dây nóng và các kênh phản ánh, tiếp nhận thông tin từ người dân”, Chủ tịch UBND quận Bình Thạnh nói.

Tuy nhiên, trong thời gia qua vẫn còn nhiều người dân chưa tiếp nhận được thông tin từ quận. Hiện nay, thì quận vẫn đang tiếp tục tiếp nhận thông tin và xử lý các trường hợp người dân gặp khó khăn để giúp đỡ.

Ông Huy cho biết quận Bình Thạnh cũng đã công bố tất cả các số điện thoại lãnh đạo của quận và người dân có thể liên lạc trực tiếp để nhờ giúp đỡ và ban lãnh đạo cũng luôn sẵn sàng lắng nghe giúp đỡ. Ngoài ra, người dân cũng có thể để lại tin nhắn trên fanpage của quận về những khó khăn của mình, UBND sẽ có tổ xử lý thông tin trực tiếp và kiểm tra các số đường dây nóng mỗi ngày.

Tương tự, ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Chủ tịch UBND quận 7, cho biết tất cả các phường trên địa bàn đều có đường dây nóng và được phân chia theo nhu cầu cần hỗ trợ của người dân như lương thực, y tế, chăm sóc sức khỏe, an ninh trật tự… để tránh việc người dân không liên lạc được với lực lượng chức năng.

“Tôi cũng mong bà con thông cảm với lực lượng chức năng trong việc tiếp nhận thông tin của bà con. Việc nghẽn mạng đôi khi sẽ xảy ra tại một vài nơi vì áp lực công việc hiện nay lớn không giống như trong điều kiện bình thường và đa phần các cô chú tổ trưởng đều là người lớn tuổi”, ông Tuấn Anh chia sẻ.

Bên cạnh đó, quận 7 cũng công khai tất cả các số điện thoại của người phụ trách các vấn đề an sinh xã hội, quận cũng đã in tờ rơi thông tin, số điện thoại để phát về từng khu phố. Đồng thời, khi người dân sinh sống tại địa bàn quận có sử dụng điện thoại thông minh đều sẽ nhận được các thông tin tình hình dịch bệnh, chương trình an sinh xã hội, lịch tiêm vắc-xin về qua ứng dụng zalo mỗi ngày.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

TPHCM nối tour với Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định,...

0
TPHCM vừa hoàn tất đàm phán với ba tỉnh gồm Khánh Hòa, Phú Yên và Bình Định để chính thức mở lại các chương...

TPHCM: 78 ca F0 tại Bình Chánh hầu hết đã tiêm...

0
(SGTT) - Thông tin từ Bản tin dịch Covid-19 của Bộ Y tế cho biết, hôm nay ngày 23-10, nước ta ghi nhận thêm...

TPHCM lên kế hoạch tiêm vắc-xin Covid-19 cho 780.000 trẻ em,...

0
UBND TPHCM đã công bố kế hoạch tổ chức tiêm chủng vắc-xin ngừa Covid-19 cho trẻ từ 12 đến 17 tuổi tại thành phố....

TPHCM: số ca tử vong có chiều hướng giảm mạnh

0
(SGTT) - Với 33 ca tử vong ghi nhận vào ngày 22-10, TPHCM đã bước qua 20 ngày duy trì liên tục số ca...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH