fbpx
Chủ Nhật, Tháng Năm 29, 2022

Trực tiếp “Dân hỏi – Thành phố trả lời”: Hỗ trợ cho người dân quận Bình Thạnh và quận 7

(SGTT) – Vào lúc 20:00 ngày 8-9, trên fanpage của trung tâm báo chí TPHCM, chương trình livestream Dân hỏi – Thành phố trả lời sẽ giải đáp trực diện thắc mắc của bà con về các vấn đề đang tồn tại nhằm “Hỗ trợ cho người dân quận Bình Thạnh và quận 7”. Mời bạn đọc đón xem và đối thoại trực tiếp với Chủ tịch quận Bình Thạnh và quận 7.

Chương trình có sự tham gia của ông Đinh Khắc Huy, Chủ tịch quận Bình Thạnh, và ông Hoàng Minh Tuấn Anh, Chủ tịch UBND quận 7, nhằm giải đáp thắc mắc cho người dân.

Ngoài ra, bà con còn những băn khoăn, thắc mắc về các vấn đề chung hoặc vấn đề bức thiết khác tại các quận, huyện, thành phố Thủ Đức hãy đặt câu hỏi cho Chính quyền thành phố tại link này để được giải đáp.

Nguyễn Nam

1 BÌNH LUẬN

 1. Nhà tôi có 7 người trong đó có người lớn tuổi có bệnh nền, trẻ em (3 tuổi) và phụ nữ mang thai. Hiện ngụ tại ấp Đông Lân, Xã Bà Điểm, huyện Hóc Môn, tp HCM.
  3 người lớn F0 đã đi cách ly tại bệnh viện dã chiến Thu Dung ( gồm tôi, anh trai và chị dâu tôi đang mang thai). Đã điều trị ở bệnh viện dã chiến từ khoảng 27/7 đến 10/8 được về cách ly tại nhà.
  4 người cách ly ở nhà từ F1 bị chuyển thành F0 ( gồm ba, mẹ, em trai và con gái tôi ) đã dương tính ở nhà. Cùng khoảng thời gian đó Nhưng gọi hỗ trợ từ y tế Bà Điểm thì lại nhận được câu trả lời là không xuống nhà được, y tế đang quá tải không ai xuống test mà nói nhà tôi lên y tế test, nhưng thử hỏi xem nhà tôi nhiễm bệnh ai cũng biểu hiện sốt ho khó thở rất mệt mỏi thì đi làm sao, với những người nhiễm sao đi lung tung được lỡ nhiễm cho ai thì sao.
  Chỉ cho người xuống căng dây phong tỏa cách ly điều trị tại nhà, xin nhấn mạnh điều trị tại nhà và không hề có hỗ trợ thuốc men nào từ y tế hay văn bản cam kết hoặc giấy tờ gì. Nhà tôi tự test và điều trị cho nhau Mẹ tôi bệnh nền chuyển nặng cầu xin hỗ trợ gọi rất nhiều lần chỉ nhận sự thờ ơ và nói chuyện qua loa. Nhà tôi hiểu sự quá tải ở bệnh viện tự tìm cách điều trị cho nhau vượt qua cho đến sau khi từ bệnh viện về nhà tức cách gần 20 ngày trong quá trình nhà tôi bị bệnh ,tôi yêu cầu sau nhiều lần không ai hỗ trợ nhà tôi đã lên y tế xã test thì nhà tôi đã khỏi bệnh âm tính tôi có hỏi xin giấy xác nhận thì nói không cần âm tính về nhà là được rồi.
  Nhưng nhà tôi đều nhiễm F0 chỉ có 3 người đi bệnh viện về là có giấy xác nhận đã từng nhiễm và chữa khỏi, riêng 4 người còn lại ở nhà cũng nhiễm và điều trị thì không được cấp giấy xác nhận từ cơ quan chức năng nào khiến cho gia đình tôi rất khó khăn trong việc đi làm và học tập, vì theo quy định mới muốn hoạt động đi làm đi học lại hay bất cứ việc gì thì cũng phải có giấy xác nhận đã dương tính được chữa khỏi hoặc xác nhận đã tiêm vacxin . Nhà tôi hiện nay mới nhiễm xong sau 6 tháng mới tiêm được giờ cũng không có xác nhận để sau 6 tháng sau có thể tiêm vacxin.
  Tôi lên y tế và ủy ban chính quyền xin cấp giấy nhiều lần nhận được câu trả lời vô trách nhiệm là không có giấy tờ hay gì cả, không ai hay biết. Nếu không ai biết vậy ai là người tới nhà tôi căng dây phong tỏa. Không lẽ nhà tôi tự căng dây phong tỏa được sao.
  Kính mong mọi người xem xét để gia đình tôi có giấy xác nhận. Nhà tôi nhiễm bệnh đã không có sự hỗ trợ nào toàn sự kỳ thị, tới hôm nay đã khỏi bệnh và khỏe lại đi xin 1 tờ giấy xác nhận cho ba, mẹ, em trai và con gái tôi mà cũng toàn là sự khó khăn.
  Xin cảm ơn mọi người đã đọc, chúc mọi người sức khỏe vượt qua đại dịch.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Bữa sáng Sài Gòn: Khám phá bún bò Huế kiểu “dồi...

0
(SGTT) - Bún bò Huế là món ăn sáng "tủ" của rất nhiều người dân Sài Gòn. Và tại con đường ẩm thực Phan...

Bữa sáng Sài Gòn: Độc lạ mì sụa người Hoa làm...

0
(SGTT) - Tại TPHCM, ẩm thực quận 10 nổi tiếng không kém cạnh các quận, huyện khác. Nằm khép mình trên đường Bà Hạt...

Các bác sĩ “mũ nồi xanh” hoàn thành nhiệm vụ quốc...

0
(SGTT) - Sáng 27-5, 32 y bác sĩ cuối cùng của Bệnh viện dã chiến cấp 2 số 3 Nam Sudan đã trở về...

Điểm qua 10 điểm du lịch nổi bật nhất thế giới,...

0
(SGTT) - Qua khảo sát trên mạng xã hội TikTok trong một năm qua, chuyên trang về du lịch - Next Vacay - đã...

‘Saigon Times – Nối vòng tay lớn’ trao tặng bộ máy...

0
Tạp chí Kinh tế Sài Gòn (Saigon Times Group) và Saigon Times Club (Câu lạc bộ doanh nhân và bạn đọc thuộc Kinh tế...

Những điều thú vị về bộ môn cưỡi ngựa, có thể...

0
(SGTT) – Không phải đi đâu xa, ngay tại khu Tam Đa, phường Long Trường thuộc thành phố Thủ Đức, có một trang trại...

Kết nối