Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024

Người trẻ ‘chuyền tay’ bánh kẹo sau Tết tặng trẻ em biên giới

(SGTT) – Với mong muốn chia sẻ những phần bánh, kẹo, mứt… còn dư trong dịp Tết  đến trẻ em khó khăn vùng biên giới, nhóm từ thiện Fly To Sky đã phát động chiến dịch “Tết chuyền tay” với 34 điểm tiếp nhận tại 7 tỉnh, thành phố.

Chiến dịch “Tết chuyền tay” năm 2024 do Nhóm từ thiện Fly To Sky triển khai cùng với sự điều phối và bảo trợ của Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh).

Theo đó, chiến dịch kêu gọi cộng đồng quyên góp bánh kẹo, hạt, mứt, thực phẩm, đồ hộp sau Tết còn nguyên chất lượng, chưa sử dụng, còn hạn sử dụng (không nhận thực phẩm tươi sống)… để trao tặng đến trẻ em khó khăn khu vực biên giới và góp phần chung tay chống lãng phí thực phẩm.

Các loại bánh, kẹo, mứt, hạt sẽ được phân loại, chọn lọc kỹ càng để đảm bảo khả năng sử dụng và hình thức trước khi trao tặng cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn.

Năm nay, chiến dịch “Tết chuyền tay” có 34 điểm tiếp nhận tại 7 tỉnh, thành phố (Hà Nội, TPHCM, Hải Phòng, Cần Thơ, Lâm Đồng, Gia Lai và Tây Ninh). Sau khi tiếp nhận, nhóm sẽ tiến hành phân loại, chọn lọc, đảm bảo khả năng sử dụng trước khi trao tặng đến các em thiếu nhi.

Ông Lê Văn Phúc, Tổng Chủ nhiệm Nhóm từ thiện Fly To Sky, cho biết năm nay chiến dịch đặt mục tiêu quyên góp ít nhất 1000 suất quà. Thông qua chiến dịch, bên cạnh việc san sẻ với em nhỏ ở vùng xa biên giới, nhóm cũng mong muốn kêu gọi cộng đồng chống lãng phí thực phẩm.

Năm 2023, chương trình “Tết chuyền tay” đã trao tặng 710 suất quà cho các em thiếu nhi đang sinh sống tại biên giới của 3 tỉnh Điện Biên, Gia Lai và Long An.

Độc giả có thể tham gia quyên góp tại các địa điểm tiếp nhận của chiến dịch hoặc gửi qua các đơn vị vận chuyển, chuyển phát nhanh, bưu điện. Thời gian tiếp nhận: từ ngày 17-2 đến 10-3.

Trong năm 2023, Fly To Sky đã tổ chức 24 điểm tiếp nhận tại 6 tỉnh, thành phố và trao tặng 710 suất quà cho các em thiếu nhi có hoàn cảnh khốn khó, đang sinh sống tại biên giới của ba tỉnh Điện Biên, Gia Lai và Long An.

Nhóm từ thiện Fly To Sky là một tổ chức hoạt động phi lợi nhuận và là thành viên các Mạng lưới Tình nguyện Quốc gia, trực thuộc Trung tâm Tình nguyện Quốc gia (Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh), được thành lập vào năm 2018.Fly To Sky hành động vì một Việt Nam tương lai “5 không”: không thiếu nước sạch – vệ sinh, không thiếu chăm sóc y tế cơ bản, không thiếu sinh kế, không thiếu giáo dục phổ thông, không thiếu sự hành động mỗi ngày để bảo vệ môi trường.

Gia Nghi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hai thầy giáo nước ngoài đi bộ 2.000km để thay đổi...

0
(SGTT) - Hai thầy giáo, Jake Norris (36 tuổi) đến từ Nam Úc và Sean Down (44 tuổi) đến từ Ireland đang trong chuyến...

Trao sinh kế cho bà con Cơ Tu ở Tây Giang,...

0
(SGTT) – Không chỉ mang đến cho bà con Cơ Tu huyện miền núi Tây Giang, tỉnh Quảng Nam cái Tết ấm áp, những...

Hơn 1 tỉ đồng đóng góp cho người nghèo trong sự...

0
(SGTT) - Lần đầu tiên, UBND quận 5 tổ chức chương trình đi bộ đồng hành “Doanh nghiệp quận 5 – Gắn kết, nghĩa...

Trao tặng nhà tình nghĩa cho 6 hộ gia đình có...

0
(SGTT) - Vừa qua, Quỹ Chăm sóc Sức khỏe gia đình Việt Nam phối hợp cùng Hội Chữ thập đỏ đã tổ chức cải...

Quán cơm vui vẻ “vừa bán vừa cho” của nghệ sĩ...

0
(SGTT) – Vừa hoạt động hơn một tháng nay, quán cơm của anh Vũ Văn Long, được khán giả biết đến với nghệ danh...

Nestlé Việt Nam hỗ trợ hơn 8.000 người có hoàn cảnh...

0
(SGTT) - Nhằm hỗ trợ những hoàn cảnh khó khăn và người lao động nhân dịp Tết Quý Mão, công ty TNHH Nestlé Việt...

Kết nối