Thứ Ba, Tháng Mười Hai 5, 2023

Người dùng nên đặt cọc mua iPhone 15 từ các đại lý ủy quyền Apple

Dù thông tin về thế hệ điện thoại iPhone mới nhất (iPhone 15) của Apple vẫn chưa xuất hiện nhiều, nhưng người dùng trên mạng xã hội đã thấy các đoạn rao đặt cọc, giữ suất nhận máy sớm. Theo các chuyên gia trong ngành, câu chuyện này có thể khiến người tiêu dùng tiền mất tật mạng nếu không tìm hiểu kỹ.
Những ngày này, người dùng mạng xã hội Facebook không khó để thấy các lời rao đặt cọc thế hệ iPhone mới nhất của Apple. Ảnh chụp màn hình

Theo Thanh Niên, trên các trang mạng Việt Nam, một số thương lái buôn mặt hàng điện tử nói chung hay điện thoại iPhone nói riêng đã đăng tải nhiều lời rao bắt đầu nhận đặt cọc iPhone 15, với số tiền trả trước từ 2 – 5 triệu đồng. Một số người còn yêu cầu khách hàng thanh toán trước 50% hay 100% số tiền ứng với giá trị máy.

Trên mạng xã hội Facebook cũng đã xuất hiện nhiều bài viết nhận đặt cọc iPhone mới với hình ảnh, cấu hình, giá bán của từng phiên bản. Đặc biệt, người rao cam kết có máy ngay trong tháng 9 này để thu hút người dùng đặt cọc.

Tuy nhiên, các thông tin chính thức từ hãng công nghệ Apple về thế hệ iPhone 15 vẫn chưa được công bố nên việc nhận đặt cọc ngay từ bây giờ được nhiều người đánh giá có rủi ro và thiếu cơ sở cho người dùng có nhu cầu.

Chia sẻ trên báo giới, bà Phùng Phương, đại diện truyền thông của Di Động Việt, cho biết tới thời điểm hiện tại, Di Động Việt (một đại lý ủy quyền chính thức của Apple tại Việt Nam) vẫn chưa nhận được bất kỳ thông tin nào về iPhone 15. Thế nên, mọi thông tin trên mạng đều chưa được xác thực và nguy cơ cao người dùng mất tiền cọc bởi các đối tượng lừa đảo. Theo bà Phương, người dùng nên theo dõi các trang thông tin chính thức từ những đại lý ủy quyền của Apple tại Việt Nam. Từ đó, có những quyết định đặt cọc hay mua máy.

Thực tế, các đại lý ủy quyền này có phần đặt cọc máy cho người dùng khi thông tin về iPhone 15 rõ ràng. Nếu tính thị trường phân loại bởi Apple như lâu nay, người dùng Việt nhận máy iPhone mã thị trường trong nước (VN/A) vào khoảng giữa hoặc cuối tháng 10.

Đại diện 24hStore, bà Ánh Hồng thông tin trên 24h.com.vn, việc thông tin đặt cọc đang rao trên Facebook như hiện nay mọi người cần cẩn trọng bởi Apple có nguyên tắc riêng cho các đại lý ủy quyền khi nhận đặt cọc. Thế nên, khi các đại lý ủy quyền chưa có thông tin chính thức, người dùng nên thận trọng với luồng thông tin dư luận trên mạng xã hội.

Được biết, sự kiện “Wonderlust” của Apple sẽ diễn ra vào 10:00 ngày 12-9 (0 giờ ngày 13-9, giờ Việt Nam) tại Nhà hát Steve Jobs trong khuôn viên trụ sở Apple Park ở California, với những phiên bản mới của dòng iPhone 15. Thông tin rò rỉ cho hay, các phiên bản iPhone mới đều được trang bị màn hình Dynamic Island. Ngoài ra, Apple cũng trang bị cổng sạc USB-C trên thế hệ iPhone mới, thay thế hoàn toàn cho cổng Lightning.

Phúc Vinh tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Các hãng công nghệ Trung Quốc ‘đốt nóng’ cuộc cạnh tranh...

0
(SGTT) - Phân khúc xe điện cao cấp ở Trung Quốc đang diễn ra sự cạnh tranh khốc liệt khi các hãng công nghệ...

TPHCM nhận giải ASOCIO 2023 về chính phủ số xuất sắc

0
(SGTT) - TPHCM được Tổ chức Công nghiệp Điện toán châu Á – châu Đại Dương (ASOCIO) trao giải thưởng về hạng mục chính...

Trung Quốc giới thiệu đường truyền Internet nhanh nhất thế giới

0
Đi trước dự đoán của các chuyên gia trong ngành, Trung Quốc chính thức giới thiệu mạng Internet có đường truyền đạt tốc độ...

Những cách kiểm tra thông tin một số điện thoại lạ

2
Ngày nay, trong nhiều cách thức lừa đảo được chuyên gia công nghệ nhận định thì việc lừa đảo qua cuộc gọi điện thoại...

Những món đồ công nghệ cho người phụ nữ hiện đại...

0
Ngày nay, việc bếp núc hay dọn dẹp nhà cửa của người nội trợ đã được đơn giản hóa bằng những thiết bị hiện...

Những dấu hiệu nhận biết điện thoại bị xâm nhập trái...

0
Ngày nay, điện thoại thông minh (smartphone) không chỉ là thiết bị để liên lạc mà nó còn là vật dụng lưu trữ những...

Kết nối