Thứ Tư, Tháng Hai 28, 2024

Người Việt chi gần 290 tỉ đồng mua sắm iPhone và Samsung trên sàn thương mại điện tử

Chỉ trong tháng 5-2023, người tiêu dùng Việt đã chi gần 290 tỉ đồng để mua sắm điện thoại iPhone và Samsung trên các sàn thương mại điện tử.

Sau ba tháng, doanh thu Samsung lần đầu vượt mặt iPhone

Theo khảo sát công ty phân tích dữ liệu thương mại điện tử (TMĐT) YouNet ECI, tổng doanh thu ngành hàng điện thoại từ 24.000 gian hàng TMĐT của ba sàn Shopee, Tiki và Lazada đạt 500,7 tỉ đồng, tăng 5% so với tháng 4-2023. Trong đó, doanh thu từ các gian hàng chính thức đạt 221,6 tỉ đồng (chiếm 44,4%) và gian hàng không chính thức đạt 279,1 tỉ đồng (chiếm 55,7%).

Cụ thể, tính riêng trong tháng 5, người tiêu dùng Việt đã chi 144,58 tỉ đồng để mua điện thoại Samsung, và chi 143,15 tỉ đồng để mua điện thoại iPhone. Với doanh thu này, lần đầu tiên sau ba tháng, Samsung đã vượt qua iPhone trên nền tảng mua bán của ba sàn TMĐT nêu trên.

Điện thoại iPhone bày bán trên một sàn thương mại điện tử. Ảnh chụp màn hình

Nguyên nhân sự tăng trưởng này được cho rằng đến từ dòng điện thoại Samsung Galaxy S23 Ultra, khi chỉ trong tháng 5 đã mang về 32,87 tỉ đồng doanh thu từ 3 sàn TMĐT có thị phần lớn tại Việt Nam. Tuy nhiên, doanh thu cụ thể tính theo một dòng sản phẩm thì vị trứ đứng đầu tháng 5 thuộc về mẫu điện thoại iPhone 14 Promax với 104,58 tỉ đồng.

Như vậy, ngoài Samsung và iPhone thì trong tháng 5 các thương hiệu điện thoại khác như Oppo, Xiaomi, Vivo cũng ghi nhận doanh thu tăng lần lượt 54%, 30% và 146% so với tháng 4.

Chuyên gia chỉ cách tránh mất tiền oan trên iPhone

Trong thời buổi hiện nay, các ứng dụng trả phí rất đa dạng. Chuyên gia gợi ý những thủ thuật sau để người tiêu dùng kiểm soát chúng, tránh mất tiền oan.

  • Bước 1: Cập nhật hệ điều hành điện thoại iPhone lên phiên bản mới nhất bằng cách vào Settings (cài đặt) –> General (cài đặt chung) –> Software update (cập nhật phần mềm) –> Download and Install (tải về và cài đặt).
  • Bước 2: Khi hoàn tất vào Settings (cài đặt) –> bấm vào tên tài khoản ở phía trên cùng và chọn Subscriptions (đăng ký).
  • Bước 3: Tại đây, người dùng thấy danh sách tất cả dịch vụ, ứng dụng trả phí được liên kết với Apple ID, lúc này chỉ cần chọn các ứng dụng không cần thiết và nhấn Cancel Subscription (hủy đăng ký).

Những bước trên giúp người dùng kiểm soát các ứng dụng có trả phí và có tính năng gia hạn tự động hàng tháng hoặc hàng năm. Do đó, bạn tránh bị mất tiền oan bởi những ứng dụng không chủ động cài đặt hoặc tự gia hạn.

Phúc Vinh tổng hợp

Theo YouNet ECI, plo, kynguyenso

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thế giới riêng: Nhiều kết nối, nhiều ảo tưởng

0
(SGTT) - Ngày nay, khung cảnh sum vầy của bữa ăn gia đình Việt Nam đã bị công nghệ tước đi một cách dễ...

Hơn 115.000 sim được mở khóa liên lạc sau 2 ngày...

0
Theo Cục Viễn thông thuộc Bộ Thông tin và Truyền thông, đến ngày 2-4 vừa rồi, hơn 115.000 thuê bao đang bị khóa một...

Cảnh báo thủ đoạn “cướp SIM, đoạt tiền”

1
Nhiều tổ chức cảnh báo kẻ lừa đảo sử dụng thủ đoạn chiếm quyền kiểm soát SIM điện thoại, từ đó chiếm đoạt tiền...

Ra mắt Poco X4 Pro 5G & Poco M4 Pro

0
(SGTT) - Poco X4 Pro 5G có màn hình Amoed 120Hz, camera 108MP và sạc nhanh 67W. Trong khi đó Poco M4 Pro là...

Chuẩn bị ngưng sản xuất, nhập điện thoại 2G, 3G

0
Từ 1-7 tới đây Việt Nam sẽ dừng sản xuất, nhập khẩu điện thoại 2G, 3G. Thay vào đó, điện thoại sản xuất, nhập...

VinSmart “bắt tay” nhà mạng AT&T đưa điện thoại lên kệ...

0
(SGTT) - Mới đây, trên trang web của tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới Walmart và hệ thống cửa hàng của nhà...

Kết nối