Người dân vẫn tắm biển Vũng Tàu trong ngày đầu thực hiện cách ly xã hội

0

(SGTTO) – Tuy đã có chỉ thị của Thủ tướng về việc cách ly xã hội trong vòng 15 ngày kể từ ngày 1-4 nhằm phòng chống dịch Covid-19 lây lan nhưng tại thành phố du lịch Vũng Tàu vẫn còn nhiều người ra biển.

17:30 chiều 1-4, bãi biển Vũng Tàu vẫn có nhiều người bơi lội. Ảnh: Sơn Anh

Cụ thể, dọc đường biển Thuỳ Vân thuộc thành phố Vũng Tàu chiều ngày 1-4, ngày đầu thực hiện cách ly xã hội, hoạt động tắm biển, vui chơi vẫn diễn ra. Trên bờ, loa phát thanh vẫn đọc thông báo về chỉ thị của Thủ tướng ban hành sáng 31-3 về phòng chống dịch bệnh Covid-19.

Người người vẫn tắm biển mặc cho loa phát thanh tuyên truyền việc cách ly xã hội. Ảnh: Sơn Anh

Theo chỉ thị thì mọi người dân ở nhà, chỉ ra ngoài trong trường hợp thật sự cần thiết như mua lương thực, thực phẩm, thuốc men, cấp cứu; hoặc làm việc tại nhà máy, cơ sở sản xuất, cơ sở kinh doanh dịch vụ, hàng hóa thiết yếu (những nơi không bị đóng cửa, dừng hoạt động) và các trường hợp khẩn cấp khác.

Các bạn trẻ vẫn ra hóng mát. Ảnh: Sơn Anh

Cũng theo chỉ thị của Thủ tướng, mọi người dân phải thực hiện nghiêm việc giữ khoảng cách tối thiểu 2m khi giao tiếp; không tập trung quá 2 người ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện và tại nơi công cộng. Tuy nhiên, vẫn có cảnh nhiều bạn trẻ tụ tập theo nhóm hơn 2 người và không đeo khẩu trang.

Nhiều người chạy bộ tập thể dục trên đường ở thành phố biển Vũng Tàu. Ảnh: Sơn Anh

Người dân cả nước đang chung tay cùng đất nước để đánh bay đại dịch và việc cần làm là tránh tụ tập nơi công cộng. Có lẽ thành phố du lịch Vũng Tàu vẫn quen với cảnh đường phố và biển thường xuyên có người nên vẫn còn tình trạng ra biển tắm, hóng gió…

Tính đến chiều 2-4, Việt Nam đã ghi nhận 227 ca dương tính với SARS-CoV-2.

Sơn Anh

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here