fbpx
Thứ Hai, Tháng Mười 25, 2021

Người dân TPHCM lại đến siêu thị, cửa hàng gom thực phẩm

(SGTT) – Từ chiều ngày 6-7 đến chiều 7-7 sau khi có thông tin TPHCM sẽ giãn cách xã hội theo chỉ thị 16 của Chính phủ, nhiều người dân TPHCM đã đến các hệ thống siêu thị lớn để tích trữ lương thực, gây nên tình trạng lộn xộn, mất kiểm soát, khiến nguy cơ lây lan dịch cao.

Chiều 7-7, nhiều người dân tranh thủ đầu giờ chiều để xếp hàng mua đồ tại cửa hàng thực phẩm nằm ở khu vực vòng xoay ngã sáu Phù Đổng. Ông Nguyễn Tấn Trường (áo sọc) ở quận 1, TPHCM, cho biết sau khi xếp hàng để mua hàng ở đây, ông sẽ phải tiếp tục đến các tiệm thuốc để mua những loại thuốc cần thiết vì sợ hết hàng.

Hàng dài người xếp hàng chờ vào mua thực phẩm. Anh Bảo (Hóc Môn, TPHCM) cho biết tối 6-7 anh phải xếp hàng mất 3 tiếng ở siêu thị mới mua được thực phẩm.

 

Tại siêu thị Coopmart Cống Quỳnh, đường Bùi Thị Xuân, quận 1, TPHCM xuất hiện hàng dài xe máy chờ đến lượt để vào mua thực phẩm.

Lực lượng tại chỗ của siêu thị đã phải tham gia nhắc nhở người dân đảm bảo khoảng cách và không chen lấn, gây mất an ninh trật tự. Nhân viên này không ngừng thông báo đến khách hàng rằng nguồn hàng trong siêu thị vẫn đầy đủ và hàng sẽ được lên kệ liên tục.

Mì gói, sữa, trứng là những thực phẩm được nhiều người chọn mua. Chị Nguyễn Thị Loan ở quận 10, TPHCM cho biết do thấy gần nhà có nhiều khu vực bị phong tỏa, lo sợ khu vực mình sống cũng sẽ bị phong tỏa, nên chị Loan chỉ mua thêm một số đồ cần thiết vì nhà cũng còn.

Một nhóm nhân viên văn phòng cũng tranh thủ giờ nghỉ trưa để đến siêu thị “gom” đồ.

Những lúc vắng mặt của lực lượng chức năng, nhiều tiểu thương tại các chợ tạm đã tranh thủ bày hàng bán. Dù TPHCM đã ra có văn bản tạm ngưng hoạt động chợ tự phát.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đề xuất bộ tiêu...

0
(SGTT) - Ngày 6-10, Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM đề xuất bộ tiêu chí an toàn tại trường học gồm 10 yêu...

TPHCM: Cửa hàng nhộn nhịp, người dân phấn khởi trở lại...

0
(SGTT) - Từ khi có Chỉ thị nới lỏng giãn cách, hàng quán, các hộ kinh doanh đã mở cửa buôn bán trở lại....

Ngày 2-10, ghi nhận có 5.477 ca mắc mới, số ca...

0
(SGTT) - Theo thông tin từ Bộ Y tế, tính từ 17:00 ngày 1-10 đến 17:00 ngày 2-10, trên hệ thống quốc gia quản...

TPHCM “giải thể” hai bệnh viện điều trị Covid-19

0
(SGTT) - Theo Sở Y tế TPHCM, từ ngày 28-9, bệnh viện quận 7 và bệnh viện Đa khoa Khu vực Củ Chi là...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH