Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024

Người dân thành phố hăm hở tham gia giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank

(SGTT) – Sáng 11-4, hơn 13.000 vận động viên đã cùng tranh tài trên đường đua trong khuôn khổ giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank mùa thứ 4, năm 2021.

Giải chạy Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank lần 4 có sự tham gia của 13.117 vận động viên, với thông điệp “Tôi Vượt Trội – Bạn Vượt Trội – Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”. Các vận động viên tranh tài ở các cự ly 42,195km, 21,0975km, 10km, 5km. Đặc biệt, mùa thứ tư giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank còn thu hút rất nhiều gương mặt vàng của làng chạy như Nguyễn Thị Oanh, Tú Chinh hay Hồng Lệ.

Nhằm đảm bảo công tác tổ chức thi đấu giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank mùa thứ 4, ban tổ chức đã cùng phối hợp với Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) và các Đoàn Thanh niên – Sở Du lịch thực hiện các biện pháp phòng ngừa nhằm bảo đảm an toàn phòng tránh dịch bệnh và dọn dẹp rác trong suốt những ngày tham gia sự kiện.

Các vận động viên xuất phát tại cổng thảo cầm viên Sài Gòn.

Các biện pháp phòng dịch khác được ban tổ chức triển khai, bao gồm khai bao y tế bắt buộc, kiểm tra thân nhiệt và khử trùng tất cả các vận động viên cùng khách tham quan, luôn đeo khẩu trang trong suốt quá trình tham dự giải.

Từ 4:00 sáng, các vận động viên đã tập trung đông đủ, Marathon (42,195km) là cự ly đầu tiên xuất phát mở đầu cho cuộc đua, tiếp nối là cự ly bán Marathon (21,1km) xuất phát lúc 4:30, hai cự ly 10km và 5km lần lượt xuất phát vào lúc 5:40 và 5:45.

Các vận động viên xuất phát tại cổng thảo cầm viên Sài Gòn và chạy qua các công trình kiến trúc lịch sử nằm trải dài trên đường đua bao gồm dinh Thống Nhất, nhà thờ Đức Bà; tòa nhà Bitexco, nhà hát TPHCM và Ủy ban Nhân dân TPHCM. Cuộc đua có cung đường chạy Marathon đi qua 5 quận của TPHCM (1, 3, 5, 6, Bình Thạnh) và TP Thủ Đức.

Nhiều vận động viên người nước ngoài tham gia giải lần này.          

Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank lần 4 với sự tham dự của các vận động viên chuyên nghiệp Việt Nam ở nhiều hạng mục thi đấu khác nhau đã có những thành tích thi đấu xuất sắc. Vận động viên Hoàng Nguyên Thanh đã chinh phục cuộc đua trong 02 giờ 32 phút 49 giây và trở thành quán quân nam cự ly Marathon Việt Nam mở rộng. Bên cạnh đó, vận động viên Hoàng Thị Ngọc Hoa với thời gian hoàn thành là 02 giờ 55 phút 49 giây cũng đã xuất sắc giành được giải nhất nữ cự ly Marathon Việt Nam mở rộng.

Tại hạng mục chung cuộc nhóm tuổi cự ly Marathon (42,195km), vận động viên Đào Minh Trí đã xuất sắc giành được giải nhất nam và vận động viên Nguyễn Thị Đường đã đạt hạng nhất nữ.

Kết quả thi đấu của giải ngày hôm nay.

Bằng thông điệp “Tôi vượt trội – Bạn vượt trội – Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”, giải đấu không những nâng cao nhận thức của người dân trong việc tập luyện thể thao, rèn luyện sức khoẻ, mà còn cho thấy thành công của Việt Nam trong việc phòng chống dịch bệnh, đưa người dân trở lại với cuộc sống bình thường mới cũng như an tâm tham gia các sự kiện đông người một cách an toàn.

2 tỉ đồng được trao cho quỹ “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trội”.

Để lan tỏa hơn nữa tinh thần vì cộng đồng của giải và khuyến khích các vận động viên, ngân hàng Techcombank đã quyết định trao 2 tỉ đồng cho quỹ “Bước chạy vì một Việt Nam vượt trôi” nhằm mục tiêu chắp cánh cho các tài năng trẻ, tạo ra những giá trị tốt đẹp hơn cho xã hội.

Một số hình ảnh giải chạy hôm nay

Cùng nhau hóa trang, cùng nhau về đích.
Hóa trang thành nhân vật truyện tranh yêu thích.
Tham gia đường đua cùng ba mẹ.

 

Vận động viên hoàn thành cự ly 42km với hình tượng hóa trang độc đáo.
Đại diện ban tổ chức trao giải cho các vận động viên có thành tích tốt.

Minh Hoàng

1 BÌNH LUẬN

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Runner bước lên bục cao giải chạy marathon ở tuổi 60

0
(SGTT) – Từ những bước chạy tự phát trong mùa dịch, chú Phan Văn Khương, 60 tuổi, đã có 4 lần hoàn thành cự...

Băng qua biển rừng với những cung đường chạy mùa xuân...

0
(SGTT) - Mùa xuân tới, thời tiết và phong cảnh ở một vài khu vực trên nước ta là điều kiện phù hợp để...

Hơn 11.000 vận động viên “khai xuân” giải chạy Marathon TPHCM...

0
(SGTT) - Giải Marathon TPHCM mùa thứ 11 (HCMC Marathon) sẽ diễn ra vào cuối tuần này ngày 14-1, với sự tham gia của...

Sôi động ngày cuối tuần với giải Marathon quốc tế TPHCM...

0
(SGTT) - Rạng sáng ngày 10-12, không khí tại các tuyến đường trung tâm thành phố vô cùng sôi động và nhộn nhịp bởi...

Hơn 15.000 người từ 91 nước sẽ ‘làm nóng’ đường chạy...

0
(SGTT) - Với số lượng vận động viên hơn 15.000 người, đến từ 91 quốc gia, giải chạy Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank Mùa...

Giải chạy “Dai-ichi Life – Cung đường yêu thương 2023” gây...

0
(SGTT) – Mới đây tại cung đường xung quanh cầu Ánh Sao, quận 7, TPHCM, hàng ngàn vận động viên là người trẻ, gia...

Kết nối