Thứ Sáu, Tháng Bảy 19, 2024

Người dân đổ về trung tâm TPHCM xem khai mạc lễ hội Sông nước

Du lịchHành trình - Điểm đếnNgười dân đổ về trung tâm TPHCM xem khai mạc lễ hội...
(SGTT) – Tối 31-5, lễ hội Sông nước TPHCM lần thứ 2, năm 2024 đã chính thức khai mạc tại cảng Nhà Rồng – Khánh Hội. Trong đó, nổi bật là chương trình nghệ thuật “Chuyến tàu huyền thoại” và màn bắn pháo hoa, thu hút đông đảo người dân và du khách tham gia.

Phát biểu tại buổi lễ khai mạc, ông Phan Văn Mãi, Chủ tịch UBND TPHCM, cho biết lễ hội sông nước TPHCM lần thứ 2 được tổ chức nhằm tôn vinh vẻ đẹp và giá trị của những dòng sông di sản, lan toả niềm tự hào và tình yêu thành phố thông qua chuỗi hoạt động đa dạng, đặc sắc, kết hợp hài hoà giữa truyền thống và hiện đại. Từ đó, hướng đến xây dựng lễ hội thành sự kiện thường niên dài ngày, quy mô lớn, mang dấu ấn riêng của TPHCM.

Điểm nhấn của đêm khai mạc là chương trình nghệ thuật “Chuyến tàu huyền thoại”. Đây là vở đại nhạc kịch ngoài trời diễn ra trên sông Sài Gòn, với 1.000 diễn viên, tái hiện các câu chuyện lịch sử thông qua ngôn ngữ nghệ thuật hoàn toàn mới cùng nhiều yếu tố bất ngờ.

Vở nhạc kịch “Chuyến tàu huyền thoại” với quy mô hơn 1.000 diễn viên và 9.000 người tham dự trực tiếp. Ảnh: Gia Nghi

Chương trình có những màn trình diễn ứng dụng kĩ xảo điện ảnh vào dàn dựng sân khấu với các công nghệ hiện đại như 3D Mapping, sân khấu chuyển động trên mặt nước, trình diễn drone, hiệu ứng âm thanh, hình ảnh…

Sau vở đại nhạc kịch “Chuyến tàu huyền thoại” là màn bắn pháo hoa nghệ thuật. Đây là lần đầu tiên có đến ba điểm bắn trên sông Sài Gòn và được bắn nối tiếp nhau. Theo đó, các điểm bắn pháo hoa được khai hỏa lần lượt, thời gian bắn tại mỗi điểm 15 phút.

Đông đảo người dân tập trung tại phố đi bộ Nguyễn Huệ xem pháo hoa. Ảnh: Lê Vũ

Dưới đây là một số hình ảnh chương trình nghệ thuật “Chuyến tàu huyền thoại” và màn bắn pháo hoa khai mạc lễ hội Sông nước TPHCM do Sài Gòn Tiếp Thị ghi nhận:

“Chuyến tàu huyền thoại” là sự tưởng nhớ và biết ơn các thế hệ cha ông từ những ngày đầu khẩn hoang, kiến thiết, đấu tranh cho nền độc lập, tự do, thống nhất của dân tộc. Ảnh: Gia Nghi
Một góc sân khấu “Chuyến tàu huyền thoại” được dựng ngay cạnh sông Sài Gòn. Ảnh: Gia Nghi
Một phân cảnh trong chương trình nghệ thuật “Chuyến tàu huyền thoại”. Ảnh: Gia Nghi
Chia sẻ với Sài Gòn Tiếp Thị, cô Huỳnh Thu Thủy, ngụ quận 12, cho biết buổi diễn mang đến cho tôi nhiều cảm xúc khi được lịch sử đấu tranh của dân tộc. Đồng thời rất ấn tượng với những màn trình diễn độc đáo, có sự đầu tư công phu. Ảnh: Gia Nghi
Rất đông du khách trong và ngoài nước tập trung tại khu vực bờ sông Sài Gòn xem pháo hoa. Ảnh: Lê Vũ

Đây là lần đầu tiên có đến ba điểm bắn trên sông Sài Gòn và được bắn nối tiếp nhau. Ảnh: Lê Vũ
Các điểm bắn pháo hoa sẽ được khai hỏa lần lượt, thời gian bắn tại mỗi điểm 15 phút. Ảnh: Lê Vũ
Pháo hoa rực sáng “mở màn” cho lễ hội Sông nước TPHCM lần 2. Ảnh: Lê Vũ
Người dân tranh thủ ghi lại những khoảnh khắc đẹp. Ảnh: Lê Vũ

Lễ hội sông nước TPHCM năm 2024 diễn ra trong 10 ngày, từ ngày 31-5 đến 9-6, với chuỗi hoạt động du lịch, thể thao, ẩm thực, mua sắm… Lễ hội gồm 17 sự kiện nổi bật, tiêu biểu là chương trình nghệ thuật “Chuyến tàu huyền thoại”, bắn pháo hoa nghệ thuật, diễu hành trên sông, tái hiện chợ nổi miền Tây, giải bơi vượt sông mở rộng, giải vô địch ván chèo đứng, đua thuyền, trình diễn mô tô nước…Hoạt động chính của lễ hội sẽ diễn ra tại các địa điểm: Khu Nhà Rồng Khánh Hội – Cảng Sài Gòn, công viên Bến Bạch Đằng, công viên bờ sông Sài Gòn, khu vực kênh Nhiêu Lộc – Thị Nghè, bến Ngôi Sao Việt (quận 7), bến Bình Đông (quận 8 )… cùng các khu du lịch, điểm đến khác trên địa bàn thành phố Thủ Đức và các quận, huyện trên địa bàn thành phố.

Lê Vũ - Gia Nghi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cùng chuyên mục