fbpx
Thứ Sáu, Tháng Năm 20, 2022

Ngồi nhà khám phá ẩm thực châu Á trực tuyến

(SGTT) – Bắt đầu diễn ra từ ngày 21-1 đến 3-2, Liên hoan phim trực tuyến về ẩm thực Châu Á – Crosscut Asia Delicious – là dịp để người yêu ẩm thực Việt Nam và quốc tế khám phá nền ẩm thực của các quốc gia trong khu vực châu Á.
Giao diện trang web của ban tổ chức với poster của một số bộ phim về chủ đề ẩm thực châu Á. Ảnh: Phúc An

Theo ban tổ chức, có 7 bộ phim về đề tài ẩm thực châu Á xuất hiện trong liên hoan phim lần này là Aruna & Her Palate (Indonesia) sản xuất năm 2018, Balut Country (Phillipines) sản xuất năm 2015, Kampai! Sake Sisters (Nhật Bản – Mỹ) sản xuất năm 2019, My Love is Soup (Thái Lan) sản xuất năm 2020, Namets! – Yummy! (Phillipines) sản xuất năm 2008, A River Changes Course (Campuchia – Mỹ) sản xuất năm 2013 và Wanton Mee (Singapore) sản xuất năm 2015.

Trong đó, có một số bộ phim nổi bật như Namets! – Yummy! (tạm dịch: Hương vị tình yêu) của đạo diễn Jay Abello giới thiệu về các món ăn nổi tiếng của đảo ngọc Negros thuộc quốc gia Phillipines; Aruna & Her Palate (tạm dịch: Aruna và món ăn khoái khẩu) nói về con đường ẩm thực Indonesia do đạo diễn Edwin chỉ đạo vừa giành được giải Báo vàng tại Liên hoan phim quốc tế Locarno năm 2021. Hay như bộ phim Wanton Mee (tạm dịch: Mì hoành thánh) do Eric Khoo, đạo diễn nổi tiếng người Singapore chỉ đạo, cũng là bộ phim thường xuyên xuất hiện tại các liên quan phim quốc tế.

Một cảnh trong bộ phim Wanton Mee. Ảnh: Sinema.SG

Ngoài hạng mục ẩm thực, những người yêu thích bộ môn điện ảnh có thể đón theo dõi 6 bộ phim thuộc đa dạng các hạng mục tài liệu, drama, nghệ thuật trong phiên bản đặc biệt của liên quan phim Crosscut Asia Delicious.

Được biết, các bộ phim giới thiệu ở liên hoan lần này đều là những bộ phim nổi tiếng của châu Á, có chọn lọc và từng được trình chiếu tại Liên hoan phim Quốc tế Tokyo. Theo đó, thời gian trình chiếu các bộ phim bắt đầu từ 8:00 ngày 21-1 đến 21:59 ngày 3-2 theo hình thức phát trực tuyến trên trang web của ban tổ chức (Crosscut Asia Delicious). Ngoài ngôn ngữ chính Anh – Nhật, một số bộ phim còn có thêm phụ đề tiếng Việt để người yêu thích điện ảnh Việt Nam cùng đón theo dõi.

Crosscut Asia Delicious là liên quan phim nằm trong khuôn khổ Liên hoan phim Quốc tế Tokyo ra mắt vào năm 2014 nhằm giới thiệu sự đa dạng của điện ảnh châu Á, tập trung vào từng quốc gia, đạo diễn hoặc chủ đề cụ thể của châu Á, kéo dài đến năm 2019. Liên hoan do Trung tâm châu Á, Quỹ Giao lưu Quốc tế Nhật Bản và Liên hoan phim Quốc tế Tokyo (TIFF) tổ chức.

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nữ giảng viên truyền cảm hứng cho sinh viên bằng niềm...

0
(SGTT) - Ngoài những kiến thức chuyên môn truyền tải tới sinh viên, tiến sỹ Võ Nữ Hạnh Trang của trường Đại học Đồng...

Khám phá ẩm thực và văn hóa Nhật Bản ở An...

0
(SGTT) - Diễn ra từ ngày 29-4 đến 1-5, tại khu đô thị Phúc An Asuka, thành phố Châu Đốc, An Giang, lễ hội...

TikToker ẩm thực triệu người theo dõi: “Tôi không xinh, giọng...

0
(SGTT) - Nổi bật với giọng nói nghe hơi đanh nhưng lại rất cuốn, nụ cười ấn tượng không sợ xấu, chị Chu Thị...

Bún kèn Kiên Giang và bún nhâm Hà Tiên xuất hiện...

1
(SGTT) - Mới đây, trong buổi giới thiệu món ăn đặc sản địa phương lần thứ 9, khách sạn Grand Saigon đã cho ra...

Mát lòng món cháo gà đậu xanh ở quận 3

0
(SGTT) - Quán cháo gà của chị My, sinh năm 1987, ở quận 3 ngày càng đông khách hơn nhờ chất lượng thịt gà...

Nhất vị cháo lòng hơn 50 năm giữa lòng Sài Gòn

0
(SGTT) - Được truyền qua nhiều thế hệ, xe cháo lòng của cô Xuân, quận 1 hơn 50 năm nay vẫn giữ nguyên vẹn...

Kết nối