fbpx
Thứ Năm, Tháng Hai 25, 2021

Ngày vía Thần tài “xuống bếp” làm bánh bao đào tiên ý nghĩa

(SGTT) – Vía Thần tài là ngày lễ quan trọng cho những người làm ăn, kinh doanh. Bên cạnh món cá lóc nướng truyền thống, mọi người có thể chế biến thêm bánh bao đào tiên với ý nghĩa bình an trong sức khỏe, tài lộc trong công việc.

Theo đó, ngày vía Thần tài (mùng 10 tháng 1 Âm lịch hằng năm) năm nay rơi vào ngày 21-2. Sài Gòn Tiếp Thị xin gửi đến bạn đọc công thức làm bánh bao đào tiên nhân đậu đỏ do bạn Herman Huang, thành viên group Ăn ngon nấu khéo gửi đến.

Với những nguyên liệu dễ tìm và cách chế biến không quá phức tạp, mong rằng mọi người có thể làm thành công món bánh này để mâm cúng của nhà mình trong ngày vía Thần tài có ý nghĩa hơn.

Nguyên liệu

Cách làm

Một số lưu ý 

  • Nhồi bột đến khi khối bột mịn mềm không dính tay, tránh nhồi quá tay sẽ khiến bột bị chai và cứng.
  • Sau khi để bánh nghỉ cho nở nhớ tạo hình lại cho nét vì bánh lúc này đã nở thêm khiến rãnh đào bị mờ đi.
  • Hấp đủ thời gian, tránh hấp quá lâu và để nước nhỏ lên bánh sẽ khiến bánh bị nhăn và dễ xẹp.

Herman Huang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Thanh mát, chua ngọt bánh phô mai quả quất

0
(SGTT) – Nếu đã quá quen thuộc với các món bánh phô mai vị việt quất, xoài hay vị matcha thì bạn có thể...

Nhân Tết Nguyên tiêu vào bếp làm món bánh may mắn

0
(SGTT) - Vào ngày Tết Nguyên tiêu, nhiều người thường nấu món chè trôi nước để thưởng thức mong gặp nhiều may mắn. Ngoài...

Đồ quê “xách tay” lên ngôi

0
(SGTT) - Trước những mối lo về thực phẩm bẩn, không rõ nguồn gốc trong bữa ăn hằng ngày, nhiều gia đình sống tại...

Bất chấp Covid-19, người dân TPHCM tranh thủ mua vàng, cá...

0
(SGTT) - Từ sáng sớm, phố cá lóc nướng trên đường Tân Kỳ Tân Quý, quận Tân Phú đã nghi ngút khói, các tiệm...

Kết nối