fbpx
Thứ Ba, Tháng Sáu 15, 2021

Ngày lễ, đãi cả nhà món giò heo tiềm sâm bố chính bông atiso

(SGTT) – Ngày hôm nay (21-4) là ngày Giỗ tổ Hùng Vương (Mùng 10 tháng 3 Âm lịch hằng năm), bên cạnh các món ăn đặc sắc thì mọi người có thể chiêu đãi cả nhà món giò heo tiềm sâm bố chính bông atiso.

Theo đó, bạn Thanh Ngọc, thành viên nhóm Ăn ngon nấu khéo đã ứng dụng sâm bố chính, bông atiso và giò heo để chế biến thành món ăn không những thơm ngon mà còn tốt cho sức khỏe. Cùng Sài Gòn Tiếp Thị vào bếp để chiêu đãi người thân, bạn bè món ăn này nhé!

Giò heo tiềm sâm bố chính bông atiso 

Nguyên liệu

Cách làm

Bước 1: Sơ chế: Giò heo thui vàng, cạo sạch lông. Bông atiso làm sạch cắt phần già và loại bỏ phần nhụy bên trong bông. Sâm bố chính rửa sạch. Gói tiềm thuốc bắc ngâm khoảng 1-2 phút rửa sạch và để ráo. Củ sen bào vỏ, nấm đông cô ngâm rửa sạch, hành tím rửa sạch, xắt nhuyễn vắt lấy nước cốt.

Bước 2: Ướp giò heo với muối, hạt nêm và nước cốt hành tím khoảng 15-20 phút. Sau khi sơ chế bông atisô bỏ nhụy thì chẻ làm 4 và ngâm trong nước muối loãng. Sau đó, nhúng sơ bằng nước sôi. Lưu ý: atiso không nên dùng nồi nhôm.

Bước 3: Dùng nồi sứ cho tất cả nguyên liệu đã chuẩn bị vào gồm thuốc Bắc, sâm, giò heo… Cho nước dừa vào đun sôi, sau đó cho thêm nước sôi vào cho ngập tất cả nguyên liệu (sôi lên vớt bọt).

Bước 4: Để lửa nhỏ đậy nắp liu riu khoảng 2-3 giờ. Sau đó, múc ra tô và dùng kèm với cơm, bún hoặc mì.

Thanh Ngọc (Bếp cô Lành)

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hàng trăm ly trà tắc mỗi ngày tiếp sức chống dịch ở các điểm nóng

0
(SGTT) – “22h30, mình nảy ý tưởng mua tắc, chanh, đường trên facebook. Ai ngờ, mọi người biết được ý định của mình thì...

Ở nhà mùa dịch: Cách học Anh văn tại nhà thú vị kết hợp tin thời sự Covid-19

0
(SGTT) - Mới đây, một nhóm học ngôn ngữ Anh văn đã sáng tạo đoạn clip ghi lại cách học online kết hợp đưa...

Mùa dịch, ở nhà làm nội trợ cũng “vui lắm à nha!”

0
(SGTT) - Nấu ăn, trồng cây hay chơi và học cùng con cái, dọn dẹp nhà cửa... là những hoạt động phổ biến của...

Các đầu bếp tự tìm niềm vui để mùa dịch “nhàn mà không chán”

0
(SGTT) - Có thêm nhiều thời gian rảnh rỗi vì dịch bệnh kéo dài, các đầu bếp tự tạo cho mình những niềm vui...

Trào lưu uống nước diệp lục có thực sự hiệu quả như lời đồn?

0
(SGTT) - Với những lời quảng cáo có cánh, đánh trúng tâm lý của người dùng muốn làm đẹp, nước diệp lục đang là...

Trưa nay ăn gì: canh măng và cá kho thơm cho mâm cơm cuối tuần nhẹ nhàng

0
(SGTT) - Gợi ý cho bữa trưa hôm nay chỉ đơn giản với canh măng nấu xương thanh đạm và cá nục kho thơm....

Dọn hàng lên mạng, nông sản Việt tìm cách thoát cảnh “giải cứu”

0
Mặc dù gần một nửa chặng đường của năm 2021 đã trôi qua, nhưng dịch bệnh Covid-19 vẫn chưa có dấu hiệu lắng xuống....

Tiktoker được yêu mến với biệt tài hướng dẫn nấu ăn bằng thơ

2
(SGTT) - Không sử dụng những kỹ xảo điện ảnh lồng ghép, nhưng những video nấu ăn của chị Nguyễn Mỹ Phụng trên mạng...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

DU LỊCH

SỐNG KHỎE