Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024

Ngày 3-5, đã có 450 người nhập viện do nghi ngộ độc bánh mì ở Đồng Nai

Sáng 3-5, Sở Y tế tỉnh Đồng Nai thông tin mới nhất về vụ việc ngộ độc tập thể sau khi ăn bánh mì tại một cơ sở bánh mì ở TP Long Khánh. Theo đó, các bệnh viện tại Long Khánh đã tiếp nhận, cấp cứu cho hơn 450 trường hợp.
Lãnh đạo UBND thành phố Long Khánh (Đồng Nai) thăm hỏi, động viên các bệnh nhân nghi ngộ độc thực phẩm điều trị tại Bệnh viện đa khoa khu vực Long Khánh. Ảnh: TTXVN

Cụ thể, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đang điều trị cho 321 ca, xuất viện 19 ca, chuyển viện 11 ca, điều trị tại nhà 96 ca. Các bệnh nhân điều trị tại bệnh viện đều ổn định. Hiện bệnh viện vẫn đang tiếp tục tiếp nhận bệnh nhân vào viện.

Còn tại Bệnh viện Đa khoa Cao su Đồng Nai tiếp nhận điều trị 22 ca, trong đó có 9 trẻ em và không có ca nặng. Đáng chú ý, Bệnh viện Nhi Đồng Nai đang chữa trị cho 12 bé bị ngộ độc, trong đó, có 5 ca bệnh nặng với một số biểu hiện như hôn mê, tím tái, ngưng tim, ngưng thở…

Sáng 3-5, theo thông tin từ Bộ Y tế, Cục An toàn Thực phẩm đã có văn bản đề nghị Sở Y tế tỉnh Đồng Nai đình chỉ ngay cơ sở bánh mì nghi ngờ gây ngộ độc thực phẩm khiến hàng trăm người phải nhập viện. Ngoài ra, cục đề nghị sở y tế tỉnh chỉ đạo các bệnh viện có bệnh nhân đang điều trị, tập trung nguồn lực tích cực điều trị cho bệnh nhân ngộ độc thực phẩm không để ảnh hưởng đến sức khỏe và tính mạng.

Về chuyên môn, cục cũng đề nghị các đơn vị y tế khẩn trương điều tra xác định rõ nguyên nhân vụ ngộ độc theo quy định, lấy mẫu thực phẩm, bệnh phẩm để xét nghiệm tìm nguyên nhân và công khai kết quả để kịp thời cảnh báo cho cộng đồng.

Trước đó, tối 1-5, Bệnh viện Đa khoa khu vực Long Khánh đã tiếp nhận và điều trị cho 73 nạn nhân nghi ngộ độc thực phẩm sau khi ăn bánh mì thịt tại cơ sở bánh mỳ B. ở phường Xuân Bình, thành phố Long Khánh. Cứ trôi qua từng giờ, từng ngày, số bệnh nhân ngộ độc đang có chiều hướng gia tăng.

15 học sinh ở TPHCM nhập viện nghi ngộ độc thực phẩmNgày 2-5, Bệnh viện Lê Văn Thịnh (TP Thủ Đức) đã có báo cáo gửi Sở Y tế, Sở An toàn thực phẩm, Trung tâm kiểm soát bệnh tật và Trung tâm y tế TP Thủ Đức về việc 15 học sinh tiểu học nghi ngộ độc thực phẩm trên địa bàn. Theo đó, sáng ngày 2-5, bệnh viện tiếp nhận 15 học sinh cấp cứu với các triệu chứng nghi ngờ do ngộ độc thực phẩm. Sau khai thác bệnh sử, ghi nhận có 10/15 em bị ói sau khi ăn sushi, 1 em bị buồn nôn sau khi ăn bánh mì trước cổng trường, các học sinh khác mua thực phẩm trước cổng trường hoặc trên đường đi học.

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Tiệm bánh mì Việt và thói quen an toàn vệ sinh...

0
(SGTT) - Câu chuyện ngộ độc thực phẩm của tiệm bánh mì Phượng ở Hội An, Quảng Nam cuối năm 2023 lại tiếp tục...

TPHCM: Đã có kết quả điều tra vụ ngộ độc đêm...

0
Ngày 15-12, Ban quản lý An toàn thực phẩm TPHCM chính thức thông tin về kết quả điều tra vụ ngộ độc thực phẩm...

TPHCM: 5 thực khách nhập viện sau dùng bữa món bánh...

0
Sau khi đặt món bánh canh ghẹ về ăn trưa, một gia đình (5 người) ở TPHCM xuất hiện các triệu chứng ngộ độc...

Bản tin 360 độ sống khoẻ: Nhiều vụ ngộ độc số...

0
(SGTT) – Vừa qua, một em nhỏ ở TPHCM đã tử vong và nhiều người bị ngộ độc sau khi ăn bánh su kem...

TPHCM họp tìm nguyên nhân vụ bé gái tử vong sau...

0
Theo Vietnamnet, sáng nay (4-10), Sở Y tế TPHCM có cuộc họp hội đồng các chuyên gia để đánh giá nguyên nhân 1 bé...

Từ vụ bánh mì Phượng: cần quan tâm hơn về an...

0
(SGTT) - Bánh mì Phượng, tiệm bánh mì nổi tiếng tại thành phố du lịch Hội An thu hút khách trong nước và quốc...

Kết nối