fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười 16, 2021

Ngắm nhìn 8 tác phẩm nghệ thuật đường phố sáng tạo và ấn tượng

(SGTT) – Sau hai ngày trình diễn, 8 nghệ sĩ đã cho ra mắt các tác phẩm nghệ thuật đường phố vô cùng sáng tạo và ấn tượng. Các tác phẩm đều liên quan đến các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc, thể hiện được những thông điệp về bảo vệ môi trường, cuộc sống hạnh phúc, bình đẳng giới…

Sự kiện trình diễn Jam này chính là vòng chung kết của cuộc thi tài năng trẻ dành cho các nghệ sỹ nghệ thuật đường phố. Theo đó, sáu nghệ sĩ trẻ tài năng của nghệ thuật đường phố Việt Nam đã trình diễn, vẽ trực tiếp trước công chúng những bức tranh khổ lớn.

Ban giám khảo cũng như công chúng sẽ cùng chọn ra những nghệ sỹ xuất sắc nhất để tiếp tục tham dự lễ hội về nghệ thuật đường phố diễn ra vào tháng 11. Ngoài ra, hai nghệ sĩ xuất sắc nhất của cuộc thi sẽ được đài thọ một chuyến lưu trú sáng tác tại Lyon- Pháp trong vòng 15 ngày.

Cùng đồng hành với 6 nghệ sĩ trẻ, là hai nghệ sĩ khách mời nổi tiếng như Suby One và Daos501.

Các tác phẩm hoàn thành hiện đang được trưng bày dọc theo bức tường của Dinh thự Pháp và sẽ tiếp tục được triển lãm lưu động, giới thiệu đến công chúng tại nhiều thành phố khác nhau ở Việt Nam.

Sự kiện trình diễn Jam sẽ khởi động cho một dự án nghệ thuật đường phố diễn ra trong suốt năm 2021 do IFV tổ chức. Dự án có ba giai đoạn nổi bật: tháng Tư (trình diễn Jam), tháng Tư – Mười Hai (triển lãm ngoài trời những tấm pano tranh được vẽ tại TPHCM và những thành phố lớn trên cả nước); tháng Mười Một (Liên hoan Nghệ thuật đường phố quốc tế đầu tiên của TPHCM, với các nội dung như vẽ tranh tường khổ lớn, hội thảo chuyên đề, workshop, ca nhạc…).

Thùy Trang – Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thích thú món kem mì spaghetti nổi tiếng của Đức

0
(SGTT) - Nếu là fan của đĩa mì Ý sốt cà chua thơm lừng thì món kem mì spaghetti hấp dẫn sẽ khiến bạn...

Mời đón xem tọa đàm trực tuyến: Du lịch sức khỏe...

0
(SGTT) - Trong bối cảnh “bình thường mới” phải sống chung lâu dài với dịch Covid-19, du lịch chăm sóc sức khỏe được dự...

Mỹ vị cùng Chef: Khám phá bào ngư – loại hải...

0
(SGTT) – Nếu như trước đây, thực khách sành ăn phải tốn cả chục triệu đồng cho những bữa tiệc bào ngư thì hiện...

Kia Carnival vừa ra mắt thị trường Việt có gì mới?

0
(SGTT) - Kia Carnival thế hệ thứ 4 tại Việt Nam được bán ra với 5 phiên bản, gồm 2.2 Diesel Luxury 8 chỗ...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH