fbpx
Chủ Nhật, Tháng Chín 19, 2021

Cuối tuần, đi xem trình diễn nghệ thuật đường phố tại TPHCM

(SGTT) – Ngày 24 và 25-4 sắp tới, Viện Pháp tại Việt Nam (IFV) sẽ tổ chức một màn trình diễn nghệ thuật đường phố chưa từng có trước đây với tên gọi Jam – Vietnam Urban Arts 2021 tại khu vườn xinh đẹp trong Dinh thự Pháp, TPHCM.

Đại diện Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM, đại diện Viện Pháp tại Việt Nam chụp hình lưu niệm cùng các nghệ sĩ nghệ thuật đường phố sẽ tham gia biểu diễn trong sự kiện Jam sắp tới

Theo đó, sáu nghệ sĩ trẻ tài năng của nghệ thuật đường phố Việt Nam sẽ trình diễn vẽ trực tiếp trước công chúng những bức tranh khổ lớn. Cùng đồng hành với họ sẽ là hai nghệ sĩ khách mời nổi tiếng là Suby One và Daos501.

Mỗi nghệ sĩ sẽ thực hiện tác phẩm của mình theo một chủ đề liên quan đến các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc. Chủ đề sẽ được các nghệ sĩ rút thăm ngẫu nhiên như đảm bảo cuộc sống khỏe mạnh, bình đẳng giới, chống biến đổi khí hậu, công lý và hòa bình… Thành quả của buổi trình diễn sẽ là tám tác phẩm đầy cảm hứng, thể hiện góc nhìn của các nghệ sĩ về thế giới của ngày mai.

Các tác phẩm sau khi hoàn thành sẽ được trưng bày dọc theo bức tường của Dinh thự Pháp và sẽ tiếp tục được triển lãm lưu động, giới thiệu đến công chúng tại nhiều thành phố khác nhau ở Việt Nam.

Sự kiện trình diễn Jam sẽ khởi động cho một dự án nghệ thuật đường phố diễn ra trong suốt năm 2021 do IFV tổ chức. Dự án có ba giai đoạn nổi bật: tháng Tư (trình diễn Jam), tháng Tư – Mười Hai (triển lãm ngoài trời những tấm pano tranh được vẽ tại TPHCM và những thành phố lớn trên cả nước); tháng Mười Một (Liên hoan Nghệ thuật đường phố quốc tế đầu tiên của TPHCM, với các nội dung như vẽ tranh tường khổ lớn, hội thảo chuyên đề, workshop, ca nhạc…).

Ông Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM, cho biết “Ở các nước trên thế giới, nghệ thuật đường phố được phát triển, thậm chí có rất nhiều tác phẩm sáng tạo được lấy cảm hứng từ nghệ thuật đường phố. Việc biến TPHCM trở thành biểu tượng mới của Nghệ thuật đường phố tại Đông Nam Á sẽ giúp TPHCM khẳng định vị thế về văn hoá và du lịch của mình”. Dự án này không chỉ mang đến hình ảnh tươi mới, hiện đại, năng động cho thành phố mà còn giúp các khách du lịch nước ngoài, bạn bè trên thế giới có thêm lý do ở lại TPHCM lâu hơn. Như vâỵ, nó không chỉ mang đến hiệu ứng về mặt văn hoá mà còn mang hiệu ứng về nền kinh tế, ông Vincent nói.

Jam – Vietnam Urban Arts 2021

  • Thời gian mở cửa từ 9:30 – 12:30
  • Tại Dinh thự Pháp: Số 6 Lê Duẩn, Quận 1
  • Vào cửa miễn phí. Người tham dự đăng ký trước tại đây: http://bit.ly/Jam-Vietnam-Urban-Arts-2021

Thùy Trang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Du lịch giữa mùa dịch: “Rót mật vào tai” bằng làn...

0
(SGTT) - Ca từ dung dị nhưng không kém phần duyên dáng trong mỗi câu hò, khúc đối và được ví von như cốt...

Ngắm nhìn 8 tác phẩm nghệ thuật đường phố sáng tạo...

0
(SGTT) - Sau hai ngày trình diễn, 8 nghệ sĩ đã cho ra mắt các tác phẩm nghệ thuật đường phố vô cùng sáng...

Khai mạc giải Lân – Sư – Rồng quận 5 mở...

0
(SGTT) - Tối 24-4, tại quảng trường công viên Văn Lang, quận 5, TPHCM, UBND quận 5 đã tổ chức giải Lân - Sư...

Khám phá làng nghề đá dưới chân núi Ngũ Hành Sơn

0
(SGTT) - Chỉ còn tuần lễ nữa thôi là đến ngày 16-3 Âm lịch - ngày hội nghề đá hằng năm của các nghệ...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH