fbpx
Thứ Ba, Tháng Tám 16, 2022

Cuối tuần, đi xem trình diễn nghệ thuật đường phố tại TPHCM

(SGTT) – Ngày 24 và 25-4 sắp tới, Viện Pháp tại Việt Nam (IFV) sẽ tổ chức một màn trình diễn nghệ thuật đường phố chưa từng có trước đây với tên gọi Jam – Vietnam Urban Arts 2021 tại khu vườn xinh đẹp trong Dinh thự Pháp, TPHCM.

Đại diện Lãnh sự quán Pháp tại TPHCM, đại diện Viện Pháp tại Việt Nam chụp hình lưu niệm cùng các nghệ sĩ nghệ thuật đường phố sẽ tham gia biểu diễn trong sự kiện Jam sắp tới

Theo đó, sáu nghệ sĩ trẻ tài năng của nghệ thuật đường phố Việt Nam sẽ trình diễn vẽ trực tiếp trước công chúng những bức tranh khổ lớn. Cùng đồng hành với họ sẽ là hai nghệ sĩ khách mời nổi tiếng là Suby One và Daos501.

Mỗi nghệ sĩ sẽ thực hiện tác phẩm của mình theo một chủ đề liên quan đến các mục tiêu phát triển bền vững của Liên Hiệp Quốc. Chủ đề sẽ được các nghệ sĩ rút thăm ngẫu nhiên như đảm bảo cuộc sống khỏe mạnh, bình đẳng giới, chống biến đổi khí hậu, công lý và hòa bình… Thành quả của buổi trình diễn sẽ là tám tác phẩm đầy cảm hứng, thể hiện góc nhìn của các nghệ sĩ về thế giới của ngày mai.

Các tác phẩm sau khi hoàn thành sẽ được trưng bày dọc theo bức tường của Dinh thự Pháp và sẽ tiếp tục được triển lãm lưu động, giới thiệu đến công chúng tại nhiều thành phố khác nhau ở Việt Nam.

Sự kiện trình diễn Jam sẽ khởi động cho một dự án nghệ thuật đường phố diễn ra trong suốt năm 2021 do IFV tổ chức. Dự án có ba giai đoạn nổi bật: tháng Tư (trình diễn Jam), tháng Tư – Mười Hai (triển lãm ngoài trời những tấm pano tranh được vẽ tại TPHCM và những thành phố lớn trên cả nước); tháng Mười Một (Liên hoan Nghệ thuật đường phố quốc tế đầu tiên của TPHCM, với các nội dung như vẽ tranh tường khổ lớn, hội thảo chuyên đề, workshop, ca nhạc…).

Ông Vincent Floreani, Tổng Lãnh sự Pháp tại TPHCM, cho biết “Ở các nước trên thế giới, nghệ thuật đường phố được phát triển, thậm chí có rất nhiều tác phẩm sáng tạo được lấy cảm hứng từ nghệ thuật đường phố. Việc biến TPHCM trở thành biểu tượng mới của Nghệ thuật đường phố tại Đông Nam Á sẽ giúp TPHCM khẳng định vị thế về văn hoá và du lịch của mình”. Dự án này không chỉ mang đến hình ảnh tươi mới, hiện đại, năng động cho thành phố mà còn giúp các khách du lịch nước ngoài, bạn bè trên thế giới có thêm lý do ở lại TPHCM lâu hơn. Như vâỵ, nó không chỉ mang đến hiệu ứng về mặt văn hoá mà còn mang hiệu ứng về nền kinh tế, ông Vincent nói.

Jam – Vietnam Urban Arts 2021

  • Thời gian mở cửa từ 9:30 – 12:30
  • Tại Dinh thự Pháp: Số 6 Lê Duẩn, Quận 1
  • Vào cửa miễn phí. Người tham dự đăng ký trước tại đây: http://bit.ly/Jam-Vietnam-Urban-Arts-2021

Thùy Trang

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Sôi động với nghệ thuật đường phố cùng “Light Up Đà...

0
(SGTT) - Khai mạc vào tối ngày 22-4 và thêm một đêm trình diễn vào ngày 29-4 sắp tới, sự kiện nghệ thuật đường...

Đam mê giữ lửa đờn ca tài tử

0
(SGTT) - Vợ chồng nghệ sĩ Nguyễn Văn Hưng (nghệ danh là Sáu Hưng) và Đào Song Oanh đã chọn đờn ca tài tử...

Chiêm ngưỡng “tấm áo mới” của các chung cư cũ tại...

0
(SGTT) - 5 nghệ sỹ đường phố của TPHCM (Daos, Suby, Daes, Cresk và Kleur) đã thực hiện các bức tranh tường khổ lớn...

Múa cột – môn thể thao đòi hỏi sự dẻo dai...

0
(SGTT) - Ngoài sự uyển chuyển, dẻo dai về mặt cơ thể, bộ môn Pole Dance (múa cột) còn mang đến những giây phút...

Saigon Urban Arts 2021: nhiều không gian công cộng ở quận...

0
(SGTT) - Viện Pháp tại Việt Nam, Viện Goethe tại TPHCM trong khuôn khổ Quỹ văn hóa Pháp-Đức, phối hợp cùng với Hội đồng...

Cuối tuần đi xem bộ môn nghệ thuật sân khấu cổ...

0
(SGTT) - Được xem là bộ môn nghệ thuật sân khấu cổ nhất của Việt Nam, hát bội luôn có cho mình những khán...

Kết nối