Thứ Tư, Tháng Tư 17, 2024

Ngắm 3 điểm đến ở Lạng Sơn vào ‘Top 7 Ấn tượng Việt Nam’

(SGTT) – Thành nhà Mạc, “hồ trái tim” Lân Cút và khu du lịch cộng đồng tại xã Hữu Liên, Yên Thịnh (huyện Hữu Lũng)… là 3 điểm đến tại Lạng Sơn được độc giả Sài Gòn Tiếp Thị bình chọn vào “Top 7 Ấn tượng Việt Nam” qua 3 mùa tổ chức.

Thành nhà MạcTop 7 điểm ngắm thành phố đêm lung linh năm 2021

Ảnh: Nguyễn Khải Trung

Thành nhà Mạc tọa lạc tại phường Tam Thanh, thành phố Lạng Sơn, cách trung tâm Hà Nội khoảng 150km. Điểm đến lịch sử này đã được độc giả Sài Gòn Tiếp Thị bình chọn vào “Top 7 điểm ngắm thành phố đêm lung linh” năm 2021.

Tòa thành được xây dựng ở một địa thế đắc địa thế nằm tựa lưng vào ba ngọn núi Tô Thị, Lô Cốt, Mạc Kính Cung. Năm 1962, thành nhà Mạc được xếp hạng di tích lịch sử quốc gia; năm 2010 được đầu tư, tôn tạo đưa vào phục vụ du khách du lịch tham quan.

Ngắm toàn cảnh thành phố Lạng Sơn về đêm lung linh từ thành nhà Mạc. Ảnh: Trần Minh

Tuy đã trải qua quá trình trùng tu nhưng khu di tích vẫn giữ được vẻ hoang sơ, cổ kính rêu phong như thuở xưa. Nơi đây có địa thế hiểm trở với những ngọn núi cao, xung quanh còn có các lô cốt, căn cứ quân sự nằm chắn ngang các con đường khiến địa thế nơi đây trở nên ấn tượng.

Không chỉ mang giá trị lịch sử, di tích thành nhà Mạc còn được xem là địa điểm lý tưởng đến ngắm toàn cảnh thành phố Lạng Sơn về đêm lung linh, huyền ảo. Khi đứng từ thành nhà Mạc, phóng tầm mắt ra xa, du khách sẽ thấy dãy núi hùng vĩ phía sau, bên dưới thung lũng là thành phố Lạng Sơn mờ ảo trong sương.

“Hồ trái tim” Lân Cút Top 7 cảnh đẹp bất ngờ nhìn từ không trung năm 2022

Nếu có dịp đến với huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, du khách sẽ được đắm chìm trong khung cảnh thiên nhiên hùng vĩ của núi đá vôi, thảo nguyên bất tận và những ngôi làng yên bình.

Đặc biệt, Hữu Lũng còn có hồ “trái tim” Lân Cút được độc giả Sài Gòn Tiếp Thị bình chọn vào “Top 7 cảnh đẹp bất ngờ khi nhìn từ không trung” trong khuôn khổ chương trình “Top 7 Ấn tượng Việt Nam” năm 2022.

Hồ Lân Cút nhìn từ trên cao. Ảnh: Hùng Vĩ

Nhìn từ trên cao, hồ Lân Cút có hình trái tim xanh ngọc bích, nổi bật giữa màu xanh lá của núi rừng, tạo nên bức tranh thiên nhiên ấn tượng. Tại hồ Lân Cút, du khách có thể câu cá, chèo thuyền kayak, hít thở khí trời mát mẻ và tận hưởng thiên nhiên trong lành nơi “xứ Lạng”.

Du khách chèo thuyền kayak trên hồ. Ảnh: Hùng Vĩ

Bên cạnh hồ Lân Cút, khi đến huyện Hữu Lũng, du khách nên trải nghiệm các loại hình du lịch mới được hình thành và khai thác tại đây như cưỡi ngựa, cắm trại, chèo thuyền tại hồ Đồng Lâm, hồ Mỏ Áng (Hữu Liên); leo núi, trekking trải khám thác Khe Dầu, hồ Mỏ Mây, hồ Mỏ Cả…

Khu du lịch cộng đồng xã Hữu Liên, Yên Thịnh (huyện Hữu Lũng) – Top 7 điểm du lịch sinh thái năm 2023

Hoạt động cắm trại cũng được nhiều du khách yêu thích tại Hữu Lũng. Ảnh: Hùng Vĩ

Đến Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn, du khách sẽ có dịp khám phá các điểm đến “mới nổi” trong thời gian qua như thung lũng Yên Thịnh, thảo nguyên Đồng Lâm, check-in “cây phu thê” ở Hữu Liên hay khám phá các vườn trái cây… Hầu hết các điểm du lịch ở đây đều khá hoang sơ và “cách ly” với nhịp sống hối hả bên ngoài.

Ảnh: Hùng Vĩ

Đặc biệt, Hữu Lũng còn có hồ Nong Dùng (xã Hữu Liên), hồ nước được bao quanh bởi những dãy núi đá vôi với hệ sinh thái rừng bao phủ tạo ra nền nước trong xanh, mát lạnh. Tại đây, du khách có thể chèo thuyền kayak trên hồ, tắm mát và “trốn” cái nắng gay gắt ngày Hè.

Khu vực thảo nguyên Đồng Lâm hay Yên Thịnh còn có những trải nghiệm dành cho học sinh trong mùa Hè như thả diều, đá bóng, cắm trại, chèo thuyền và chủ yếu nhất là tắm suối.

Du khách trải nghiệm cưỡi ngựa trên thảo nguyên xanh. Ảnh: Hùng Vĩ

Tại Hữu Lũng, khách du lịch còn có thể tham quan, tắm mát tại các hồ trong núi với làn nước trong xanh như hồ Mỏ Mây, hồ Mỏ Cả, đập Lân Vằn (xã Quyết Thắng), hồ Cấm Sơn (xã Hòa Lạc), hồ Cai Hiển (xã Tân Thành), hồ Khuôn Pinh (xã Hòa Sơn), hồ Chiến Thắng (xã Đồng Tiến).

Bạn thích đến?

Xem kết quả

Nguyên Phong

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề