Chủ Nhật, Tháng Tư 14, 2024

Khám phá 6 điểm đến lọt ‘Top 7 Ấn tượng Việt Nam’ gần TPHCM

(SGTT) – Lò gạch Mang Thít (Vĩnh Long), khu du lịch cộng đồng Cồn Chim (Trà Vinh) hay hải đăng Kê Gà (Bình Thuận)… là những điểm đến gần TPHCM, được độc giả Sài Gòn Tiếp Thị bình chọn vào “Top 7 Ấn tượng Việt Nam” qua các năm mà du khách có thể khám phá trong dịp Tết Nguyên đán Giáp Thìn 2024.

Khu Bàu Sấu – VQG Cát Tiên, Đồng Nai Top 7 điểm du lịch sinh thái năm 2023

Ảnh: Fanpage Bàu Sấu

Khi đến Vườn quốc gia Cát Tiên, du khách nên dành thời gian khám phá Bàu Sấu. Đây là nơi có diện tích đất ngập nước lớn nhất Vườn quốc gia Cát Tiên, với mặt bàu rộng hơn 2.500ha vào mùa mưa, còn vào mùa khô, mặt bàu còn khoảng 100-150ha.

Khu vực Bàu Sấu không chỉ là “ngôi nhà” của các cá thể cá sấu mà còn tập trung rất nhiều loài động thực vật có tên trong Sách đỏ Việt Nam và thế giới.

Thác Liêng Nung, Đắk Nông  – Top 7 thác nước ảo diệu năm 2022

Ảnh: Phạm Quốc Việt

Sở hữu vẻ đẹp hoang sơ, ảo diệu, thác Liêng Nung thuộc buôn N’Jriêng, xã Đắk Nia, tỉnh Đắk Nông, thu hút nhiều du khách đến trải nghiệm, khám phá trong thời gian gần đây.

Thác Liêng Nung gồm ba cụm, cụm thác chính lớn nhất cao khoảng 30m, đổ xuống suối Đăk Nia bên dưới. Nhìn từ xa, dòng thác hiện ra đầy ấn tượng với hình dáng của một “dải lụa trắng” vắt dọc trên vách đá cheo leo.

Khu du lịch Cồn Chim, Trà Vinh Top 7 điểm du lịch sinh thái năm 2022

Ảnh: Khương Nhựt Minh

Cồn Chim là điểm du lịch cộng đồng nổi bật tại Trà Vinh với mô hình “thuận thiên”, bảo vệ môi trường, giữ gìn văn hóa nhưng vẫn cuốn hút bởi những nét mộc mạc, hiền hòa, đậm đà hồn quê. Nét đặc trưng người dân nơi đây là ai có sản vật gì, sẽ gom góp lại để phục vụ du khách, mỗi nhà sẽ chuẩn bị một món như bánh xèo, bánh nắn lá…

Nhà thờ Cái Bè, Tiền GiangTop 7 công trình kiến trúc độc đáo năm 2022

Ảnh: Henry Dương

Nhà thờ Cái Bè tọa lạc bên ngã ba sông Cái Bè, có kiến trúc đẹp, tháp chuông cao vút nổi bật giữa một vùng sông nước tấp nập thuyền bè qua lại. Nhà thờ có lối kiến trúc Roman của phương Tây, được xây dựng bằng bê tông cốt thép đúc đá, qua bao thăng trầm thời gian vẫn giữ được dáng vẻ đẹp thanh thoát, cổ kính.

Hải đăng Kê Gà, Bình Thuận  – Top 7 cảnh đẹp bất ngờ nhìn từ không trung năm 2021

Ảnh: Nguyễn Thanh Tuấn

Nằm ở mũi Kê Gà – ngọn hải đăng cùng tên là điểm du lịch nổi tiếng với giới xê dịch. Với vẻ đẹp ấn tượng, ngọn hải đăng này đã được độc giả Sài Gòn Tiếp Thị bình chọn vào “Top 7 cảnh đẹp bất ngờ nhìn từ không trung” năm 2021 trong khuôn khổ chương trình “Top 7 Ấn tượng Việt Nam”.

Hải đăng Kê Gà cũng đã được trung tâm sách Kỉ lục Việt Nam xác nhận là ngọn hải đăng cao và cổ nhất của Việt Nam. Đây cũng là ngọn hải đăng có tuổi đời lớn nhất Đông Nam Á.

“Vương quốc đỏ” Mang Thít, Vĩnh Long – Top 7 cảnh đẹp bất ngờ nhìn từ không trung năm 2021

Làng nghề truyền thống làm gốm, nung gạch Mang Thít nằm dọc theo dòng sông Cổ Chiên, sông Cái Nhum, dòng kênh Thầy Cai và các tuyến đường huyết mạch, trải nhựa thẳng tắp thuộc huyện Mang Thít, tỉnh Vĩnh Long ngày đêm đỏ lửa, đón chờ du khách tham quan, khám phá.

Ảnh: Nguyễn Khánh Vũ Khoa

Có dịp tham quan lò gạch nơi đây, du khách không khỏi thích thú trước những hình ảnh hàng trăm lò gạch đã phủ màu thời gian nằm thẳng tắp. Với góc nhìn từ trên cao, “vương quốc đỏ” cũng mang vẻ đẹp ấn tượng, hút mắt người xem.

Nguyên Phong

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề