Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024

Nếu có đủ vắc-xin, TPHCM sẽ tiêm cho 100% người dân trên 18 tuổi trong tháng này

Tính đến 12 giờ ngày 9-8, TPHCM còn 913.204 liều vắc-xin, nếu được cấp đủ vắc-xin trong tháng 8, TPHCM có thể đạt mục tiêu tiêm cho 100% người dân trên 18 tuổi (tương đương 7 triệu người).

Đây là thông tin được Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM Nguyễn Hoài Nam cho biết tại buổi họp báo sáng 10-8 về tình hình phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn TPHCM.

Thông tin đến báo chí về số lượng vắc-xin TPHCM đang có, ông Nam cho biết, tính từ ngày 8-3 đến 12 giờ ngày 9-8, thành phố được Bộ Y tế phân bổ gần 4,2 triệu liều vắc-xin và đã tiêm được 3,4 triệu liều. Tổng số vắc-xin còn lại của thành phố tính đến 12 giờ ngày 9-8 là 913.204 liều.

Theo ông Nam để đảm bảo tiến độ tiêm vắc-xin, hiện nay thành phố huy động cả cơ sở y tế tư nhân tham gia. Thành phố cũng rút gọn thủ tục, tiêm vào buổi tối, cho người dân khu phong toả, cách ly… Tăng gấp đôi số đội tiêm so với trước, lên 1.200 đội. Với nhiều giải pháp hiện năng lực tiêm vắc-xin của thành phố hơn 250.000 liều mỗi ngày.

Theo thống kê tại một số địa bàn như huyện Cần Giờ đã được tiêm gần hết. Quận Phú Nhuận còn khoảng 30.000 dân, dự kiến tiêm xong trong 1-2 ngày tới. Riêng các địa bàn rộng và đông dân cư như thành phố Thủ Đức, quận Bình Tân, huyện Bình Chánh sẽ tiếp tục tiêm trong tháng 8. “Với tốc độ tiêm như hiện nay, 913.204 liều vắc-xin còn lại thì đến ngày 12-8, thành phố sẽ tiêm hết số vắc-xin này”, ông Nam nói tại buổi họp báo.

Tiêm vắc-xin cho nhân viên của một doanh nghiệp tại TPHCM. Ảnh: Lâm Vũ

Trả lời câu hỏi của báo chí liên quan đến số liệu thống kê vắc-xin có sự chênh lệch giữa TPHCM và Bộ Y tế, ông Nam giải thích rằng có sự chênh lệch là do hai cách thống kê khác nhau. Bởi vì Bộ Y tế tính luôn số vắc-xin phân bổ cho TPHCM và các đơn vị của các bộ, ngành đóng ở TPHCM. Còn số liệu TPHCM đưa ra là chỉ tính lượng phân bổ riêng cho thành phố.

Thông tin về kế hoạch của TPHCM sẽ tiêm vắc-xin cho người dân từ 18 tuổi trở lên đạt 70% trong tháng 8-2021, Phó giám đốc Sở Y tế TPHCM cho biết, mục tiêu này đạt được hay không còn phụ thuộc vào lượng phân bổ vắc-xin của Bộ Y tế.

Để đạt được mục tiêu tiêm cho 70% dân số, UBND TPHCM đã có văn bản báo cáo với Bộ Y tế xin cấp 5 triệu liều vắc-xin trong tháng 8 để tiêm trên diện rộng cho người dân. “Với tốc độ tiêm hiện nay, nếu được cấp đủ vắc-xin, TPHCM có thể tiêm cho 100% người dân trên 18 tuổi (tương đương 7 triệu người) thay vì  70% như kế hoạch ban đầu” ông Nam cho biết.

Lê Anh

Theo KTSG Online

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Lượng hàng tồn trên thế giới tăng gần 30% so với...

0
(SGTT) - Lượng hàng tồn trên toàn cầu đạt 2.200 tỉ đô la vào tháng 3-2023, mức cao nhất trong 10 năm. Đến tháng...

Chuyển Covid-19 từ bệnh truyền nhiễm nhóm A sang nhóm B

0
Trong phiên họp thứ 20 diễn ra chiều 3-6, Ban Chỉ đạo Quốc gia phòng, chống dịch Covid-19 thống nhất chuyển bệnh Covid-19 từ...

Các loại vaccine phòng Covid-19 “made in Vietnam” giờ ra sao?

0
(SGTT) - Thời điểm dịch Covid-19 bùng phát vào năm 2020, các công ty trong nước tham gia quá trình nghiên cứu và phát...

Đà Nẵng: Chợ Hàn hút du khách trở lại sau hai...

0
Chợ Hàn – ngôi chợ truyền thống tại Đà Nẵng được nhiều du khách trong và ngoài nước biết đến – bắt đầu thu...

Khi nào đại dịch Covid-19 sẽ kết thúc?

0
Hôm 5-5, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) tuyên bố chấm dứt tình trạng khẩn cấp y tế toàn cầu đối với đại...

Đại dịch Covid-19 không còn là tình trạng khẩn cấp y...

0
Tối ngày 5-5 (giờ Việt Nam), Tổng giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Adhanom Ghebreyesus chính thức tuyên bố đại...

Kết nối