Thứ Hai, Tháng Tư 15, 2024

Mũi Trâu Nằm, điểm check-in ít người biết ở Phú Quốc

(SGTT) – Mũi Trâu thuộc xã Bãi Thơm, nằm cách trung tâm thành phố Phú Quốc khoảng gần 40km về hướng Bắc. Nơi đây mang vẻ đẹp hoang sơ, được xem là “cực Bắc” của đảo Ngọc nhưng chưa được nhiều du khách biết đến.
Khu vực bãi Trâu Nằm ở Bắc đảo. Ảnh: Châu Quốc Tuấn

Đường đến mũi Trâu Nằm khá dễ đi so với các năm trước, do cơ sở hạ tầng đã được xây dựng gần như hoàn thiện. Theo đó, để đến mũi Trâu Nằm, du khách đi xe máy khoảng 30km từ thị trấn Dương Đông đến ngã ba Rạch Tràm, đi thêm khoảng 8km để vào làng chài Rạch Tràm, chạy thêm 2km đường cát lún và 1km đường bờ biển, qua thêm một con sông nhỏ nữa thì đến được mũi Trâu Nằm.

Khung cảnh còn khá hoang sơ, chưa được nhiều người biết đến. Ảnh: Châu Quốc Tuấn

Khu vực Bắc đảo là khu bảo tồn rừng nguyên sinh của Phú Quốc, nên khung cảnh được phủ một màu xanh biếc. Những cây tràm mọc dọc hai bên đường, những gốc đước cắm rễ sâu để giữ đất cho đảo hay những hàng dừa thẳng tắp bên bờ… là những điều du khách có thể bắt gặp trên hành trình khám phá mũi Trâu Nằm.

Du khách đi dọc theo bờ biển để đến bãi Trâu Nằm. Ảnh: Châu Quốc Tuấn

Trên đường đi dọc bãi biển gần mũi Trâu Nằm, du khách sẽ gặp một cây mọc trên đá, vươn mình hướng ra biển đầy ấn tượng, là nơi được nhiều người check-in.

Đến mũi Trâu Nằm, du khách sẽ được hòa mình vào thiên nhiên hoang sơ, đi dạo trên bờ cát mịn… Từ đây, du khách có thể nhìn thấy được cao nguyên Bokor, núi Tà Lơn… của Campuchia. Tại đây, khi triều cường rút, có những tảng đá nhìn giống như con trâu đang nằm nghỉ trên đồng ruộng, nên tên gọi “mũi Trâu Nằm” cũng xuất phát từ đó.

Bên cạnh mũi Trâu Nằm, khi đến Bắc đảo, du khách có thể dành thời gian tham quan mũi Gành Dầu, làng chài Rạch Vẹm, bãi Rạch Tràm, dinh bà Kim Giao, bãi tắm Sao Biển…

Ảnh: Google Maps

Châu Quốc Tuấn

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề