Thứ Bảy, Tháng Ba 2, 2024

Đẹp bất ngờ khung cảnh ‘con rạch đổ ra biển lớn’ ở mũi Hàm Rồng, Phú Quốc

(SGTT) – Mũi Hàm Rồng thuộc xã Bãi Thơm, thành phố Phú Quốc, tỉnh Kiên Giang. Nhìn từ trên cao, khu vực mũi Hàm Rồng có đoạn con rạch nhỏ đổ ra biển đẹp ngỡ ngàng; màu xanh của biển, của rừng, của dòng rạch nhỏ tạo bên bức tranh thiên nhiên đầy tươi đẹp.
Khung cảnh đẹp bất ngờ khi con rạch nhỏ xanh biếc đổ ra biển tại khu vực mũi Hàm Rồng. Ảnh: Nguyễn Văn Thanh

Du khách Nguyễn Văn Thanh, đến từ TPHCM, chia sẻ để đến được khu vực “con rạch nhỏ đổ ra biển lớn” này, du khách xuất phát từ khách sạn Nice trên bãi biển Rạch Vẹm, sau đó, đi men theo bờ biển hướng về mũi Hàm Rồng một đoạn khoảng 3km là đến.

Ảnh: Nguyễn Văn Thanh

Anh Thanh cũng lưu ý, để khỏi bị lạc du khách nên nhờ người dân địa phương hướng dẫn cho an toàn. Trên đường đi có nhiều mảnh chai thủy tinh, du khách nên mang giày, tránh đi chân trần.

Để đến được khu vực “con rạch nhỏ đổ ra biển lớn” này, du khách xuất phát từ khách sạn Nice trên bãi biển Rạch Vẹm, sau đó, đi men theo bờ biển khoảng 3km. Ảnh: Nguyễn Văn Thanh

Nơi đây đẹp nhất là vào mùa khô, kéo dài từ tháng 11 đến tháng 4 năm sau, lúc này nắng trải vàng ươm trên những bờ cát trắng, nước biển trong xanh lấp lánh. Du khách có thể chèo thuyền kayak để khám phá khu vực này.

Du khách có thể chèo thuyền kayak để khám phá khu vực này. Ảnh: Nguyễn Văn Thanh

Mũi Hàm Rồng nằm ở phía Bắc đảo Phú Quốc, cách thị trấn Dương Đông khoảng 35km. Nơi đây mang vẻ đẹp hoang sơ, thanh bình, chỉ có ngư dân trên đảo sinh sống.

Sao biển ở mũi Hàm Rồng. Ảnh: Azid Giàu

Đặc biệt, nơi đây còn được xem là “vương quốc sao biển”, bởi khi đến mùa, chúng kéo nhau thành đàn, ẩn hiện dưới làn nước trong vắt, tạo nên cảnh tượng níu chân du khách.

Khung cảnh đẹp ngỡ ngàng đoạn con rạch đổ ra biển. Ảnh: Nguyễn Văn Thanh

Hiện nay, mũi Hàm Rồng đã xây nhiều chòi lá nhằm phục vụ cho du khách dừng chân tham quan, thưởng ngoạn phong cảnh và tổ chức ăn uống. Ngoài ra, du khách có thể thuê tàu ra các nhà bè thưởng thức hải sản tươi sống.

Nước biển xanh ngắt tại khu vực mũi Hàm Rồng. Ảnh: Nguyễn Văn Thanh

Nếu đã quen thuộc với những điểm đến nổi tiếng như bãi Dài, bãi Sao, Hòn Thơm… du khách có thể tìm đến mũi Hàm Rồng, hòa mình vào không gian yên ả, mộc mạc, chưa được khai thác du lịch quá nhiều.

Từ khách sạn Nice, du khách đi men theo bờ biển hướng về mũi Hàm Rồng. Đến khi bãi biển bị chặn bởi một con rạch nhỏ đổ ra biển là đến nơi. Ảnh: Google Maps

Nguyên Phong

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây


Nhiều người quan tâmCùng chủ đề