Thứ Tư, Tháng Năm 1, 2024

Mùa dịch, tăng cường đề kháng với lê chưng tổ yến quế hoa

(SGTT) – Trong thời điểm dịch Covid-19 đang có nhiều diễn biến phức tạp, mọi người có thể tăng cường sức đề kháng của mình với món nước giải khát từ tổ yến.

Theo đó, bạn Hạnh Nhi, thành viên group Ăn ngon nấu khéo đã ứng dụng một số nguyên liệu thực phẩm tốt cho sức khỏe như tổ yến, quả lê, quế hoa để tạo nên món lê chưng tổ yến quế hoa.

Để làm món nước này thành công, mọi người cần nhớ một số lưu ý sau: ưu tiên chọn lê Hàn Quốc bởi nó có vị ngọt thanh và mọng nước hơn. Với những ai bận rộn, có thể chọn tổ yến tươi chia sẵn phần để chế biến cũng như kiểm tra được có phải là yến thật hay không trong quá trình nấu.

Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cùng trổ tài đầu bếp làm món nước giải khát không những thanh mát mà còn tốt cho sức khỏe này.

Lê chưng tổ yến quế hoa

Nguyên liệu

  • 150g quả lê (ưu tiên chọn lê Hàn Quốc)
  • 5g quế hoa
  • 20g yến tươi
  • 15g đường phèn

Cách làm

Bước 1: Cho 2 muỗng cà phê hoa quế vào ly thủy tinh, rót vào đó 150ml nước nóng. Khuấy đều và để yên 15 phút. Lê Hàn cắt thành từng múi cau, gọt bỏ vỏ và cắt thành từng miếng vừa ăn. Sau đó cho vào thố chưng có nắp.

Bước 2: Tiếp theo cho yến tươi vào, thêm khoảng 150ml nước hoa quế hoặc tới khi nước xâm xắp mặt yến (không nên cho quá nhiều). Đậy nắp thố, cho vào nồi có lót khăn, chế nước đến giữa nồi và đem hấp với lửa nhỏ trong 20 phút cho yến nở.

Bước 3: Khi yến nở vừa ý thì cho thêm vào thố 15g đường phèn loại nhỏ, đậy nắp lại và hấp thêm năm phút cho đường tan hết (không nên cho đường phèn từ đầu bởi nó làm hạn chế độ nở của tổ yến).

Hạnh Nhi 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ẩm thực Michelin: Chay Garden – nhà hàng chay được giải...

0
(SGTT) - Là một trong hai nhà hàng phục vụ ẩm thực chay tại TPHCM được cẩm nang ẩm thực Michelin trao tặng giải...

Bữa sáng Sài Gòn: Quầy xôi ghẹ vỏ giòn đang ‘gây...

0
(SGTT) - Hơn một tháng gần đây, cộng đồng ẩm thực TPHCM không ngừng thích thú và chia sẻ những thông tin về món...

TPHCM: tàu metro số 1 chạy thử toàn tuyến hết 30...

0
(SGTT) - Sáng 26-4, Ban Quản lý đường sắt đô thị TPHCM tổ chức chạy thử nghiệm tự động tuyến metro số 1 (Bến...

Bữa sáng Sài Gòn: Mới lạ tô phở Cường Ký nấu...

0
(SGTT) - Ngoài hương vị phở miền Nam hay Bắc, món phở còn được một số người Hoa bày bán với những thức ăn...

Trải nghiệm bánh bèo Huế, giá chỉ 35.000 đồng ở chợ...

0
(SGTT) - Bánh bèo là món ăn đặc trưng vùng miền Việt Nam, có nhiều cách biến tấu tùy thuộc mỗi địa phương. Trong...

Tiền Giang: Hạn mặn làm nông dân trồng rau lo mất...

0
(SGTT) - Hiện nay, tình hình sản xuất cây trồng ở nhiều khu vực ở đồng bằng sông Cửu Long như Tiền Giang, Bến...

Kết nối