fbpx
Thứ Tư, Tháng Sáu 29, 2022

Món ngon lành mạnh: thử trổ tài làm bánh canh sườn màu hoa đậu biếc

(SGTTO) – Ngày cuối tuần là dịp để các bà nội trợ trổ tài bếp núc. Hãy thử tự tay làm sợi bánh canh bột năng dai dai, thêm màu xanh từ hoa đậu biếc để tô bánh canh quen thuộc thêm phần bắt mắt. 

Bánh canh màu xanh hoa biếc lạ mắt, ăn kèm sườn non và tôm.

Bánh canh là món ăn quen thuộc, thường được nấu với giò heo, sườn non, cua, ghẹ… thành những món nước hấp dẫn. Sợi bánh canh rất dễ làm, chỉ cần chút bột năng và bột gạo, nhào kỹ rồi tạo thành khối, cắt sợi và luộc chín. Nhưng bạn có thể tạo màu sắc cho sợi bánh với màu xanh từ hoa đậu biếc, màu đỏ cam từ củ dền hay màu tím từ lá cẩm để món ăn thêm lạ mắt.

Sợi bánh canh “nhà làm” tuy không có tỷ lệ dai – mềm vừa vặn như ở quán ăn, song đây có thể là dịp để bạn thử trổ tài khéo tay, hay cùng các thành viên nhí vào bếp. Nước dùng bánh canh được nấu từ sườn non, thêm chút tôm sú rang chín để giữ độ ngọt và dai. Đặc biệt, món bánh canh sẽ không có nhiều hành phi, sử dụng sườn non để giảm mỡ. Tô bánh canh màu xanh biếc lạ mắt nóng hổi sẵn sàng mang đến bữa ăn thú vị cho ngày cuối tuần.

Cùng tham khảo công thức làm bánh canh hoa đậu biếc từ Sài Gòn Tiếp Thị ngay nhé!

Chương trình Ăn Chơi Nấu Thật sẽ đồng hành cùng độc giả với những công thức món ăn lành mạnh đáp ứng các tiêu chí: Nguyên liệu tươi ngon, dễ tìm, giá bán hợp lý; phương pháp chế biến đơn giản, hạn chế dầu mỡ, đường và gia vị công nghiệp. Bài viết sẽ lên sóng định kỳ vào 19:30 tối thứ Tư và thứ Bảy hằng tuần.   

Nhóm thực hiện

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Giá xăng đắt đỏ khiến nhiều người chuyển sang dùng xe...

0
Giá xăng tăng cao liên tục đã khiến nhiều người chọn xe máy điện để đi lại nhằm tiết kiệm chi phí. Sự...

Bản tin 360 độ sống khỏe: Nắng mưa thất thường, bí...

0
(SGTT) - Theo các bác sĩ, khi tiếp xúc với ánh nắng mặt trời trong thời gian dài, da có thể gặp các vấn...

Nhịp sống sôi động của TPHCM đã trở lại

0
Gần tám tháng sau khi kết thúc lệnh giãn cách để ngăn dịch bệnh, TPHCM đã khoác lên mình một chiếc áo mới. Đường...

Quá tải số ca nhập viện do sốt xuất huyết, bệnh...

0
(SGTT) - Hiện dịch sốt xuất huyết trên địa bàn TPHCM vẫn chưa có dấu hiệu hạ nhiệt. Ghi nhận tại Bệnh viện Bệnh...

Bữa sáng Sài Gòn: Bún riêu bạch tuộc “size to” núp...

0
(SGTT) - Bún riêu hay canh bún là món ăn sáng ưa thích của nhiều người. Tại khu chợ Rạch Ông, quận 8 có...

Bữa sáng Sài Gòn: Độc đáo món cháo “sâm đất”, thanh...

0
(SGTT) - Biến tấu từ món cháo Tiều của người Hoa, một số hàng quán bán cháo sáng tại quận Tân Bình đã ứng...

Kết nối