fbpx
Thứ Ba, Tháng Hai 7, 2023

Mới lạ nồi lẩu cuối tuần cùng thịt thỏ, vị thơm như thịt gà

(SGTT) – Trong ẩm thực Việt Nam, thịt thỏ không được biết đến nhiều như thịt bò, gà, heo. Vậy nhưng, theo các đầu bếp chuyên nghiệp, thịt của chúng mang hương thơm như thịt gà xen lẫn thịt heo và ngoài nướng thì còn có thể đem nhúng lẩu.

Sở hữu những giá trị dinh dưỡng hữu ích, thịt thỏ khi chế biến đúng cách có thể giúp bồi bổ cơ thể, mang lại nguồn năng lượng mà vị không quá ngấy như các loại thịt thông thường. Một số món ăn từ thịt thỏ trong ẩm thực Việt ghi nhận là thỏ nướng than hoa, thỏ xào sả ớt, thỏ roti, thỏ xào nấm, thỏ xào lăn và món lẩu thỏ mang vị khá lạ miệng.

Khi thưởng thức, thực khách thấy từng miếng thịt thỏ nằm thằng tắp, hồng hào là do quá trình sơ chế cẩn thận. Theo đó, thỏ mua về, sơ chế sạch lông, loại bỏ phần nội tạng và đem thui qua như món thịt heo giả cầy. Cách làm này giúp thịt dậy mùi thơm, khi nấu lẩu da và thịt mau mềm mại. Một chút rượu ngâm qua thỏ có thể tẩy sạch mùi tanh đặc trưng, giúp thực khách trải nghiệm món ăn ngon miệng hơn.

Về nước lẩu, theo nguyên tắc chung trong nấu nướng là lẩu thịt gì thì dùng xương đó. Thế nên, người nấu sẽ lọc thịt tách phi lê để riêng, giữ lại xương để đem hầm lấy nước. Gia vị nấu kèm đơn giản là gừng, sả và hành tỏi. Sở dĩ, mọi người thưởng thức lẩu thỏ trông ngon miệng là nằm ở bí quyết hớt bọt thường xuyên của người nấu khi hầm xương. Vậy nên, nếu trông thấy nước dùng còn đục, lợn cợn tiết thì mọi người cũng đánh giá được sự chăm chút của quán ăn khi chế biến lẩu thỏ.

Mang hương vị tựa thịt gà, thịt heo nên nước chấm cho thịt thỏ chính là cách làm nước mắm chua ngọt. Đó là hỗn hợp gồm nước mắm nguyên chất, đường, nước cốt chanh, nước lọc, pha theo tỷ lệ riêng và khuấy đều. Những ai ăn cay có thể cho thêm vào vài lát ớt.

Cuối cùng, rau chọn nhúng lẩu mang phong vị ẩm thực vùng miền, như rau muống, rau mồng tơi, rau xà lách son, cải ngọt, cải bẹ xanh hoặc các loại củ thả vào thêm như khoai tây, cà rốt. Hiện thịt thỏ có bán tại các cửa hàng thực phẩm nên bạn có thể mua về chế biến theo công thức hoặc không có nhiều thời gian thì hẹn hò người thân, bạn bè đến các quán ăn chuyên về thỏ để thưởng thức một món lẩu tuy lạ mà quen.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Thơm lừng nồi lẩu cuối tuần với thịt cá trắng như...

0
(SGTT) – Sở hữu màu thịt trắng như tuyết cùng độ thơm đặc trưng, cá tuyết dần được người tiêu dùng Việt chọn lựa...

Nồi lẩu cuối tuần chọn nhúng thịt loài cá chỉ sống...

0
(SGTT) – Cứ vào mỗi thứ Bảy, Trưa nay ăn gì thường gợi ý những món lẩu hấp dẫn mang phong vị vùng miền...

Nồi lẩu cuối tuần với hải sản ngoại nhập

0
(SGTT) – Lại một trưa thứ Bảy đên trong tiết trời se lạnh những ngày cuối năm, Trưa nay ăn gì chọn giới thiệu...

Nồi lẩu dân dã cuối tuần kết hợp thịt bò ngoại...

0
(SGTT) – Lẩu bò nhúng dấm là món ăn thân quen trong các bữa họp mặt cuối tuần. Tuy nhiên, hôm nay món lẩu...

Nồi lẩu cuối tuần chọn thịt heo tộc làm điểm nhấn...

0
(SGTT) – Ở những số trước, Trưa ăn gì từng gợi ý mẹt heo tộc với nhiều món ăn làm mới bữa cơm cuối...

Nồi lẩu cuối tuần chọn ‘sâm biển’ bổ dưỡng

0
(SGTT) – Nhắc đến hải sâm, các tín đồ hải sản thường chỉ nghĩ đến các món xào cùng rau, củ. Vậy nhưng, thịt...

Kết nối