Thứ Sáu, Tháng Năm 3, 2024

Mới lạ món bột chiên ăn kèm phô mai, pate của chị Dung Long An ở quận 1

(SGTT) – Tại TPHCM, thực khách dễ dàng tìm thưởng thức món bột chiên, nhưng kiểu biến tấu thêm phô mai và pate thì chắc chỉ có ở tiệm bột chiên chị Dung Long An.
Gọi là tiệm bột chiên nhưng thực tế chỉ là chiếc xe đẩy, kèm vài ghế súp nằm ở góc đường Trần Quang Khải, quận 1. Ảnh: Gia Hân
Chị Dung (chủ quán) năm nay 41 tuổi, từ Long An lên Sài Gòn lập nghiệp. Tính đến thời điểm này, chị có 12 năm bán bột chiên. Chị cho hay, công thức làm bột chiên do chị tự mày mò học hỏi, nấu cho người quen ăn đến khi ổn định mới chính thức bán. Ảnh: Gia Hân
Xe bột chiên của chị vẫn gồm những nguyên liệu cơ bản của bột chiên truyền thống như bột gạo cắt sẵn thành khúc, nước tương, đu đủ bào, hành lá. Đặc biệt, bột được chị chiên trước một lần, khi khách gọi món chị chiên tiếp lần 2 nên bánh có độ giòn hơn nhiều tiệm bột chiên khác. Khoảng một năm gần đây, chị thấy nhu cầu giới trẻ ưa thích các món ăn từ phô mai nên quyết định bán thêm phô mai trong món bột chiên. Ảnh: Gia Hân
Phô mai chị Dung chọn là loại chất lượng, kéo sợi dài; pate thì nhà làm. Cứ thế, bột chiên giòn rồi cho trứng gà vào, thêm phô mai, thêm pate, hành lá. Quy trình mỗi mẻ bột chiên chỉ khoảng 3- 4 phút nên thực khách không phải chờ lâu. Ảnh: Gia Hân
Một phần bột chiên gồm bánh, trứng gà, pate hay phô mai kéo sợi, đu đủ bào và nước tương. Chị Dung chia sẻ, trước đây khi bán bột chiên truyền thống, mỗi ngày chị chỉ bán được 20kg bột gạo. Từ khi bán thêm bột chiên phô mai, pate, mỗi ngày chị bán đến 50kg bột. Ảnh: Gia Hân
Phần lớn thực khách dùng bột chiên phô mai pate đều chung nhận xét: “Bột bánh giòn, phô mai kéo sợi dài thích thú và phần pate béo thơm”. Ảnh: Gia Hân

Địa chỉ: 24 Trần Khắc Chân, phường Tân Định, quận 1 | Giờ mở cửa: 12:00 – 19:00 | Giá bán: 20.000 – 30.000 đồng/phần.

Gia Hân

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Những thức uống cà phê Việt làm ‘say lòng’ Michelin

0
(SGTT) - Việt Nam không chỉ nổi tiếng bởi việc xuất khẩu trữ lượng lớn hạt cà phê ra thế giới mà quốc gia...

Công thức trào lưu ẩm thực mới nhất: Trà long nhãn...

0
(SGTT) - Trong những trào lưu ẩm thực về mảng thức uống, trà long nhãn Thái Lan là trào lưu mới nhất, được giới...

Mời đăng ký tham dự Giao lưu đầu bếp với chủ...

0
(SGTT) – Giao lưu đầu bếp là chương trình chia sẻ những kiến thức và trải nghiệm món ăn theo các phong cách ẩm...

Sau TPHCM và Hà Nội, Đà Nẵng sắp ‘hái sao Michelin’...

0
Đà Nẵng là điểm đến thứ ba của đội ngũ thẩm định viên Michelin Guide tại Việt Nam nhằm tìm kiếm quán ngon để...

Thêm nghề làm bánh khẩu xén, chí chọp, Điện Biên có...

0
Mới đây, Bộ Văn hóa, Thể thao và du lịch quyết định công nhận nghề làm bánh khẩu xén và chí chọp của người...

Hiểu hơn về con nuốc, thực phẩm đang “gây sốt” cộng...

0
Dù có mặt lâu đời ở Huế và được người dân nơi đây dùng làm thực phẩm chế biến món ăn hằng ngày, nhưng...

Kết nối