fbpx
Thứ Bảy, Tháng Mười Hai 10, 2022

Mời đón xem tọa đàm “Du lịch bằng xe đạp: Tiềm năng còn bỏ ngỏ”

(SGTT) – Trong bối cảnh du lịch như hiện nay, khi mà hách du lịch quốc tế chưa thể vào Việt Nam, nguồn khách nội địa đang là nguồn duy nhất của các hãng lữ hành trong nước. Cùng với xu hướng du lịch thiên về chăm sóc sức khỏe, phát triển tinh thần và thể lực, hình thức du lịch bằng xe đạp sẽ là thị trường ngách đầy tiềm năng trong thời gian tới, nhưng mảng kinh doanh này hiện chưa được nhiều người quan tâm.
Tại buổi tọa đàm, các chuyên gia sẽ chia sẻ về tiềm năng của bikingtour; Người Việt Nam sẽ đón nhận ra sao và loại hình du lịch này phù hợp với hình thức khám phá nội thành, nội tỉnh như thế nào?

Mặc dù ngành du lịch, cả trên thế giới và trong nước, vẫn đang gặp rất nhiều khó khăn do những diễn biến phức tạp của đại dịch Covid-19. Tuy vậy, các chuyên gia du lịch vẫn dự đoán rằng, khi tình hình dịch được kiểm soát, nhu cầu đi du lịch của khách vẫn không thay đổi nhiều nhưng xu hướng du lịch sẽ có nhiều thay đổi.

Theo đó, du khách sẽ hướng tới những trải nghiệm du lịch có chiều hướng thiên về chăm sóc sức khỏe, phát triển tinh thần và thể lực; những đường tour thân thiện với môi trường và ưu tiên thị trường nội địa. Trong đó, du lịch bằng xe đạp sẽ được xem là một trong những loại hình hút khách.

Cũng phải nói thêm rằng, hình thức du lịch bằng xe đạp không phải là loại hình du lịch mới lạ. Nó khá phổ biến trên thế giới, tại Việt Nam cũng đã xuất hiện từ những năm 90. Tuy nhiên, suốt trong khoảng thời gian qua, loại hình du lịch bằng xe đạp chủ yếu phục vụ cho nhóm khách quốc tế tới Việt Nam nhiều hơn là phục vụ cho khách nội địa.

Việt Nam có nhiều lợi thế để phát triển loại hình du lịch bằng xe đạp nhưng thực tế lâu nay, ít người Việt quan tâm đến hình thức du lịch này.

Tuy nhiên, trong bối cảnh du lịch như hiện nay, cùng với xu hướng du lịch thiên về chăm sóc sức khỏe, phát triển tinh thần và thể lực… hình thức du lịch bằng xe đạp sẽ là thị trường ngách đầy tiềm năng và mở ra cơ hội lớn để phát triển loại hình du lịch bằng xe đạp (biking tour).

Tiềm năng và cơ hội của biking tour là những gì; Người Việt Nam sẽ đón nhận ra sao và loại hình du lịch này phù hợp với hình thức khám phá nội thành, nội tỉnh như thế nào? Tất cả sẽ được giải đáp trong chương trình Chat với doanh nhân du lịch, được livestream trên fanpage Sài Gòn Tiếp Thị vào lúc 9:30 Thứ Năm, ngày 23-9.

Đây là chương trình do Sài Gòn Tiếp Thị cùng Sáng kiến Điểm đến an toàn thực hiện và nằm trong loạt nội dung “Họ sống thế nào trong đại dịch” của Tạp chí Kinh tế Sài Gòn, có sự đồng hành phát trên kênh fanpage của đài VTC Newsđài truyền hình Hậu Giang.

Khách mời trong chương trình sẽ là

  • Ông Trần Văn Đản, chuyên gia xây dựng, thiết kế và tổ chức tour xe đạp tại Hà Nội
  • Ông Hàng Minh Thái, Giám đốc Công ty du lịch Mr Biker Saigon
  • Ông Huỳnh Quyết Thắng, đại diện câu lạc bộ xe đạp Cào Cào Adventures, chuyên gia xây dựng, thiết kế và tổ chức tour xe đạp tại TPHCM.
Một số cơ sở lưu trú homestay cũng đã đưa xe đạp vào phục vụ khách du lịch trong hành trình khám phá, trải nghiệm và tìm hiểu văn hóa người dân địa phương. Tuy nhiên trước đây, hình thức này chủ yếu dành cho du khách quốc tế.

Các khách mời đều là những người có đam mê, am hiểu về xe đạp; đồng thời cũng là các chuyên gia trong việc xây dựng tour xe đạp gắn liền với khám phá cảnh đẹp thiên nhiên và trải nghiệm ẩm thực vùng miền của các địa phương. Cùng trò chuyện với các khách mời là bà Phan Yến Ly, chuyên gia xây dựng và thiết kế sản phẩm du lịch.

Hãy đón xem chương trình trực tuyến Chat với doanh nhân du lịch có chủ đề Du lịch bằng xe đạp: Tiềm năng còn bỏ ngỏ vào lúc 9:30, thứ Năm, ngày 23-9, trên fanpage của Sài Gòn Tiếp Thị, có sự đồng hành và phát trên fanpage của đài VTC Newsđài truyền hình Hậu Giang.

Nguyễn Nam

Video: Hoài Trâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đầu năm 2023, thu phí đỗ xe lòng đường qua tài...

0
Từ đầu năm 2023, 20 tuyến đường đang tổ chức thu phí đỗ xe ở lòng đường tại trung tâm TPHCM sẽ chuyển sang...

Food Núp Hẻm: Thưởng thức cơm tấm vị thịt nướng thơm...

0
(SGTT) – Chỉ từ nguyên liệu thịt nướng được ướp gia vị riêng biệt, quán ăn 69 núp hẻm đường Nguyễn Gia Trí, quận...

Tuyến xe buýt ở TPHCM được ‘thay áo mới’ trước thềm...

0
(SGTT) - Những ngày này, nhiều hành khách tại TPHCM khi vừa bước lên tuyến xe buýt số 86 - đi từ Bến Thành...

Hơn 50% người Việt sử dụng đa kênh khi mua sắm...

0
(SGTT) - Hiện nay, mua sắm đa kênh đang trở thành xu hướng mới của người mua hàng trong nước. Trải nghiệm mua sắm...

59 giây vào bếp: Thơm ngon xíu mại viên hấp giòn...

0
(SGTT) - Cũng là viên xíu mại truyền thống nhưng biến tấu thêm một chút về nguyên liệu và cách chế biến là mọi...

Bình chọn cảnh đẹp ấn tượng, nhận voucher nghỉ dưỡng tại...

0
(SGTT) - Chương trình bình chọn "Top 7 Ấn tượng Việt Nam" do Sài Gòn Tiếp Thị tổ chức đang trong giai đoạn kêu...

Kết nối