Chủ Nhật, Tháng Bảy 21, 2024

Mời đăng ký tham dự Giao lưu đầu bếp, chủ đề ẩm thực dân dã kết hợp thực phẩm ngoại nhập

(SGTT) – Ở lần trở lại số tháng 6-2024, Giao lưu đầu bếp sẽ mang đến cho người tham dự hai món ăn giao thoa giữa ẩm thực dân dã cùng thực phẩm nhập khẩu cao cấp.

Theo đó, Giao lưu đầu bếp số tháng 6 chào đón sự trở lại của đầu bếp Mai Nguyễn Phước Tân, Phó Chi hội trưởng Chi hội ẩm thực tỉnh Bình Dương. Anh xuất hiện trong chương trình với vai trò hướng dẫn bạn đọc thực hiện hai món ăn đặc sắc.

Ở món đầu tiên là Gỏi bò rau rừng khoai môn, anh kết hợp rau rừng Tây Ninh, khoai môn bào sợi đem chiên giòn cùng thịt bò nhập khẩu. Phần thịt bò Mỹ được anh thái lát mỏng xào đến chín và trình bày tất cả trên một đĩa tạo thành phẩm bắt mắt mới lạ.

Còn món bò tắm mắm tắc anh ứng dụng trái tắc thân quen làm gia vị chính để trộn sốt mắm tắc. Thịt bò nhập khẩu cắt khúc kiểu bò lúc lắc và áo đều lớp sốt mắm tắc cho đến khi chín. Món ăn kèm là các loại rau thơm, rau gia vị Việt.

Đầu bếp Mai Nguyễn Phước Tân chia sẻ, lý do anh chọn giới thiệu hai món ăn này bởi nó ứng dụng các nguyên liệu thực phẩm quen thuộc với bạn đọc như tắc, rau rừng, khoai môn. Tuy nhiên, món ăn trở nên mới lạ hơn bởi sử dụng thịt bò nhập khẩu. Đặc biệt, công thức, định lượng và cách nấu đơn giản sẽ là điểm nhấn cho bạn đọc thực hiện thành công tại nhà.

Không chỉ giao lưu, trao đổi cùng đầu bếp hướng dẫn, người tham dự còn có dịp thưởng thức món ăn trên được chế biến bởi đầu bếp trong khoảng 2 giờ diễn ra sự kiện.

  • Thời gian: 10:00 – 12:00, thứ Bảy, ngày 22-6-2024
  • Địa điểm: Meizan Culinary Excellence Centre, TTTM NowZone, quận 1, TPHCM

Link đăng ký tham dự: Giao lưu đầu bếp số 16

Đồng hành cùng chương trình là hai đơn vị: Meizan Culinary Excellence Centre (tài trợ mặt bằng, dụng cụ và sản phẩm Meizan) và Công ty TNHH Thực phẩm Patik (tài trợ thực phẩm nhập khẩu cao cấp).

Sài Gòn Tiếp Thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Nguy cơ suy van tĩnh mạch chân luôn ‘rình rập’ dân...

0
(SGTT) - Suy van tĩnh mạch chi dưới là một trong những bệnh mà dân văn phòng, giáo viên, bác sĩ... dễ mắc phải...

TPHCM sẽ xây hầm 4 làn xe đường Tôn Đức Thắng

0
(SGTT) - Đường Tôn Đức Thắng, quận 1, TPHCM được ngành giao thông thành phố xây hầm chui dài hơn 1km. Đây là một...

Lạ miệng món bánh canh có miếng chả tôm giòn sần...

0
(SGTT) - Bánh canh là món ăn sáng ưa thích của một số thực khách bởi dễ thưởng thức. Tại một góc đường Nguyễn...

Thưởng thức phở Hương Bình, hai lần liên tiếp đạt ‘Michelin...

0
(SGTT) - Mở bán từ năm 1958, phở Hương Bình là thương hiệu ẩm thực được mọi người nhớ đến với món phở gà...

TPHCM: Dịch vụ gắp thú, bốt chụp ảnh tự động ‘ăn...

0
(SGTT) - Vài năm trở lại đây, những bốt chụp ảnh tự động (photo booth) và cửa hàng gắp thú xuất hiện ngày càng...

Bữa sáng Sài Gòn: Thử hủ tiếu bò kho, bò viên...

0
(SGTT) - Với món bò viên đặc trưng, một quán bò kho kiểu đường phố tại khu vực cầu Ông Lãnh, quận 1, được...

Kết nối