Mở cổng đăng ký giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank 2019

0

(SGTTO) – Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank 2019 dự kiến sẽ có hơn 10.000 vận đông viên tham dự, gấp đôi so với mùa đầu tiên. Đây là mùa giải thứ ba với chuỗi sự kiện diễn ra từ ngày 6-12 và ngày thi đấu chính diễn ra vào 8-12.

Chuỗi sự kiện được bắt đầu vào thứ Sáu, ngày 6-12 tại Làng Marathon và mở cửa đến cuối tuần. Tại ngày hội Marathon sẽ có các gian hàng triển lãm thể thao, vui chơi dành cho mọi thành viên trong gia đình bao gồm các khu hội chợ, trình diễn nhạc sống, đặc biệt, các buổi chia sẻ chuyên sâu về dinh dưỡng, kỹ thuật tập luyện Marathon.

Các cự ly của giải năm nay bao gồm cự ly Marathon (42,2km), bán Marathon (21,1km), 10km, 5km. Giải chạy thiếu nhi, dành cho các vận động viên trẻ từ 5-14 tuổi sẽ diễn ra từ ngày thứ Bảy, 7-12 đến Chủ nhật, 8-12.

Vận động viên tham gia giải Marathon quốc tế TPHCM Techcombank mùa trước. Ảnh: BTC cung cấp.

Tổng giải thưởng tiền mặt lên đến 30.000 đô la Mỹ, trong đó 5.000 đô la dành cho hạng nhất Nam và hạng nhất Nữ chung cuộc. Tất cả các vận động viên tham gia và hoàn thành cự ly đăng kí trong thời gian quy định sẽ nhận được huy chương hoàn thành cuộc đua của ban tổ chức.

Đặc biệt, giải đấu năm nay cũng là sự kiện duy nhất tại Việt Nam đạt tiêu chuẩn cho Giải vô địch thế giới theo độ tuổi Abbott World Marathon Majors Wanda (AbbottWMM) 2021. Nam và nữ vận động viên Việt Nam nhanh nhất sẽ đại diện cho Việt Nam tham dự sự kiện thể thao quốc tế này cùng với các đại diện đến từ hơn 150 quốc gia trên khắp thế giới.

Techcombank tiếp tục cam kết góp 10.000 đồng cho mỗi km hoàn thành hợp lệ của các vận động viên cho Quỹ bảo trợ người nghèo, Quỹ phát triển tài năng thể thao TPHCM và Quỹ hỗ trợ trẻ sơ sinh Newborns Việt Nam. Năm 2018, tổng đóng góp của Techcombank cho các quỹ này là hơn 1,2 tỉ đồng dựa trên các cự ly hoàn thành của các vận động viên.

Giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank 2019 được tổ chức bởi Sunrise Events Việt Nam và nhận được hỗ trợ từ Sở Du lịch, Sở Văn hóa và Thể thao và Liên đoàn Điền kinh TPHCM cùng với đối tác chiến lược Techcombank và nhà tài trợ điểm về đích là Empire City.

Bằng việc đồng hành cùng giải này, ông Nguyễn Lê Quốc Anh, Tổng giám đốc Techcombank, chia sẻ hy vọng trong tương lai sẽ cùng cộng đồng những người yêu thể thao xây dựng giải Marathon Quốc tế TPHCM trở thành biểu tượng tự hào của thành phố ngang tầm với các giải Marathon trên thế giới.

Cổng đăng ký đã được mở với nhiều lựa chọn tham gia cho các vận động viên.

Để đăng ký tham gia và tìm hiểu thêm về Giải Marathon Quốc Tế TPHCM Techcombank, độc giả có thể truy cập www.marathonhcmc.com.

Tự Phong

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here