Tiết học xanh cho học sinh thành phố

0

(SGTTO) – Với mong muốn các em học sinh có một nơi để thường xuyên nghiên cứu, thực hiện các hoạt động tìm hiểu về môi trường, động thực vật hoang dã, Công viên Văn hoá Đầm Sen phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo TPHCM thực hiện “Chương trình giáo dục trải nghiệm”, sẽ chính thức đưa vào hoạt động từ đầu năm học mới 2019 – 2020.

Theo đó, chương trình hướng dẫn cho các em học sinh tham gia các hoạt động giáo dục trải nghiệm về sinh học, môi trường, kỹ thuật nông nghiệp. Các chuyên đề giáo dục trải nghiệm được thiết kế phù hợp cho từng cấp lớp từ tiểu học đến trung học cơ sở.

Tham gia chương trình, các em học sinh sẽ được bổ sung kiến thức, nâng cao ý thức, kỹ năng thực hành trong hoạt động bảo vệ môi trường sống
Ở cấp tiểu học, các em được làm quen với những kiến thức cơ bản về môi trường sống, ý thức giữ gìn, bảo vệ môi trường xung quanh qua các tiết học thực hành như sử dụng vỏ chai nước để tái chế thành dụng cụ trồng cây.
Với các em ở cấp trung học cơ sở, sẽ được cập nhật nâng cao những kiến thức về vai trò, tầm quan trọng của thế giới động – thực vật đối với môi trường sống, hướng dẫn các em những bài thực hành cơ bản để góp phần bảo vệ môi trường.

Đặc biệt, nhằm giúp các em hình thành tình yêu với các loài động vật, Ban tổ chức cũng chuẩn bị và hướng dẫn các em cách tiếp cận, cho thú ăn một cách khoa học và an toàn nhất.

Trải nghiệm thu hoạch rau.

Đỗ Hoa

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here