Thứ Ba, Tháng Năm 14, 2024

Mì soba vịt kho xì dầu – đậm đà hương vị khó quên

(SGTTO) – Trong bữa ăn truyền thống của người Việt Nam thường sẽ có 1 món kho đậm đà hương vị như thịt kho hoặc cá kho ăn kèm với cơm trắng để kích thích vị giác. Còn gì thú vị hơn khi thịt vịt thơm ngon, mát lành được kho cùng xì dầu và ăn kèm với mì soba. 

Sài Gòn Tiếp Thị Online đã kết nối với bạn Hanh Nguyen, người chế biến thành công món ăn này và hiện đang quản lý kênh YouTube chuyên về ẩm thực – Cá & Lily. Theo bạn Hanh Nguyen, mì soba là một loại mì của Nhật Bản, làm từ hạt kiều mạch hay còn gọi là tam giác mạch. Việc sử dụng mì làm từ hạt kiều mạch trong dinh dưỡng hằng ngày có thể giúp giảm cholesterol, tuần hoàn máu tốt, tốt cho tim mạch, bệnh cao huyết áp, có tính mát, tốt cho đường tiêu hoá vì chứa nhiều chất xơ. Trong khi thịt vịt có tính hàn, giúp ích cho người bị suy nhược cơ thể, chán ăn, đổ mồ hôi ban đêm…

Giờ thì xin mời bạn đọc Sài Gòn Tiếp Thị cùng trổ tài đầu bếp làm món mì soba vịt kho xì dầu với công thức gợi ý từ bạn Hanh Nguyen:

Nguyên liệu

Cách làm

Lưu ý

Hanh Nguyen

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Cách làm ghẹ sữa rang muối chuẩn vị tại nhà

0
(SGTT) - Bên cạnh những món ăn vặt quen thuộc như bánh tráng trộn, bò bía, bắp nướng, hột vịt lộn rang me... thì...

Làm mới mâm tiệc gia đình từ thực phẩm nhập khẩu...

0
(SGTT) - Trong khuôn khổ Giao lưu đầu bếp Kỳ 14 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức sáng 21-4 tại Meizan, quận...

Trổ tài đầu bếp làm món ăn Việt lọt top 100...

0
(SGTT) - Mới đây, chuyên trang ẩm thực thế giới – Taste Atlas – đưa ra danh sách 100 món ăn vặt ngon nhất...

Nâng cấp mâm tiệc gia đình với hai món ăn từ...

0
(SGTT) - Trong nhóm thực phẩm nhập khẩu, bào ngư Hàn Quốc, ốc Bulot và sò điệp Nhật là những mặt hàng giá trị....

Bỏ túi 2 công thức món ăn giao thoa ẩm thực...

0
Trong khuôn khổ chương trình Giao lưu đầu bếp số 12 do Sài Gòn Tiếp Thị vừa tổ chức, anh Nguyễn Minh Nhanh, Giảng...

Công thức hai món ăn giao thoa ẩm thực vùng miền...

0
(SGTT) - Thịt bò là thực phẩm thường được các đầu bếp ứng dụng trong nhiều món ăn, từ phong cách ẩm thực vùng...

Kết nối