fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười 20, 2021

Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank lần 4 sẽ diễn ra vào 11-4

(SGTT) – Ngày 11-4, giải chạy Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank lần 4 sẽ chính thức diễn ra tại TPHCM sau nhiều lần phải tạm hoãn do diễn biến phức tạp của dịch Covid-19.

Ban tổ chức giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank lần 4 thông báo giải sẽ chính thức trở lại từ ngày 9 đến 11-4-2021 sau khi lỡ hẹn với các vận động viên và người hâm mộ do dịch Covid-19. Kế hoạch ban đầu giải chạy được tổ chức từ ngày 11 đến 13-12-2020.

Tại giải lần này, hơn 13.000 vận động viên đã đăng ký sẽ chạy trên cung đường đi qua quận 1,3,5,6, Bình Thạnh và quận 2 (TP Thủ Đức) và tranh tài ở bốn cự ly là Marathon (42,195km), bán Marathon (21,0975km), 10km, 5km.

Các vận động viên sẽ xuất phát từ đường Nguyễn Bỉnh Khiêm, quận 1 (TPHCM) và cán vạch đích ở Empire City, Thủ Thiêm, Quận 2 (TP Thủ Đức). Nằm trong khuôn khổ Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank lần 4, Giải chạy cho thiếu nhi (Kids Run) sẽ diễn ra vào ngày 10-4.

Bên cạnh việc tổ chức những buổi trao đổi kinh nghiệm, chia sẻ bí quyết tập luyện trong thi đấu, ban tổ chức cũng sẽ kết hợp các hoạt động giải trí vào lịch trình trong tuần lễ sự kiện diễn ra từ ngày 9 đến 11-4-2021.

Lộ trình thi đấu ở cự ly 42km. Ảnh: BTC

Theo ban tổ chức, sức khỏe và sự an toàn của vận động viên và cộng đồng vẫn là điều quan trọng nhất tại giải Marathon Quốc tế TPHCM Techcombank. Ở mùa thứ 4 này, ban tổ chức đã nỗ lực phối hợp cùng Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TPHCM (HCDC) để thực hiện các công tác đảm bảo an toàn phòng tránh dịch bệnh tại tuần lễ sự kiện như thực hiện khử trùng toàn bộ khu vực diễn ra sự kiện.

Đồng thời, trong trường hợp có bùng phát dịch ở những khu vực, tỉnh thành khác, ban tổ chức sẽ rà soát cơ sở dữ liệu, và đưa ra quyết định tạm hoãn thi đấu và dời suất đăng ký sang sự kiện tiếp theo đối với những vận động viên quay về từ những vùng này trong thời gian có nguy cơ lây nhiễm.

Cuộc thi hóa trang dành cho các vận động viên. Ảnh: BTC

Bên cạnh đó, tất cả các cá nhân tham gia sự kiện phải khai báo y tế, kiểm tra thân nhiệt, khử trùng y tế, sử dụng khẩu trang và cài đặt ứng dụng Bluezone trong khuôn khổ của giải.

Ngoài ra, ban tổ chức cũng giới thiệu về cuộc thi cosplay (hóa trang) trên đường đua. Chủ đề hóa trang năm nay là “12 con giáp”, với hy vọng thông qua cuộc thi hóa trang, đường chạy năm nay sẽ trở nên sôi động và hấp dẫn hơn.

Minh Hoàng

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Dịch phức tạp, nhiều giải chạy vẫn “chốt” ngày diễn ra...

0
(SGTT) –  VNG Ironman 70.3 Việt Nam mùa thứ 6, Vung Tau Music Run 2021, Vietnam Mountain Marathon 2021 là những giải chạy đã...

Marathon quốc tế TPHCM Techcombank mùa thứ 5 mở cổng đăng...

0
(SGTT) – Hôm nay 18-4, ban tổ chức giải Marathon quốc tế TPHCM Techcombank đã mở cổng cho vận động viên đăng ký mùa...

Những con số ấn tượng tại Marathon quốc tế TPHCM Techcombank...

0
(SGTT) - Giải Marathon quốc tế TPHCM Techcombank 2021 vừa diễn ra ngày 11-4 vừa qua không chỉ gây ấn tượng với con số...

Người dân thành phố hăm hở tham gia giải Marathon Quốc...

1
(SGTT) – Sáng 11-4, hơn 13.000 vận động viên đã cùng tranh tài trên đường đua trong khuôn khổ giải Marathon Quốc tế TPHCM...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH