Thứ Sáu, Tháng Sáu 21, 2024

Mãn nhãn ngày hội khinh khí cầu “Hà Nội muôn màu”

(SGTT) – Sáng ngày 25-3, tại khu sinh thái Vườn nhãn Long Biên (quận Long Biên, TP. Hà Nội) đã diễn ra buổi lễ khai mạc Ngày hội khinh khí cầu “Hà Nội muôn màu”.
Ảnh: Vương Lộc

Đây là một trong những sự kiện trong chương trình “Du lịch Hà Nội chào 2022 – Get on Hà Nội 2022″, do Sở Du lịch Hà Nội tổ chức, hưởng ứng việc mở cửa trở lại các hoạt động du lịch, đón khách du lịch quốc tế trong trạng thái bình thường mới của thành phố.

Ảnh: Vương Lộc

22 khinh khí cầu theo từng loại lớn nhỏ đại diện cho năm 2022 được thả trên bầu trời thể hiện cho sự phát triển, bay lên và thăng hoa của ngành du lịch Việt Nam hậu đại dịch. Do điều kiện không gian của nơi biểu diễn trong nội thành, khinh khí cầu sẽ bay treo lơ lửng lên xuống ở độ cao không quá 50m và cố định tại chỗ, không di chuyển.

Ông Nguyễn Hồng Minh – Phó giám đốc Sở Du lịch Hà Nội, cho biết sự kiện này chính là dấu mốc mang tính biểu tượng để thúc đẩy du lịch thủ đô cũng như cho việc mở cửa du lịch một cách an toàn trong thời gian tới.

Ảnh: Vương Lộc

Trong ngày khai mạc, du khách vào cửa miễn phí. Vào ngày 26-3, vé vào cửa là 60.000 đồng dành cho người lớn, trẻ em dưới 1,1m miễn phí; vé tham quan, trải nghiệm khinh khí cầu giá 25.000 đồng, vé bay 150.000 đồng dành cho trẻ em và 300.000 đồng dành cho người lớn.

Để trải nghiệm khinh khí cầu, người dân và du khách có thể đến phố Thạch Cầu (phường Long Biên, quận Long Biên, Hà Nội); khi đi tới cuối đường sẽ được Ban tổ chức hướng dẫn lối vào vườn nhãn Long Biên.

Ảnh: Vương Lộc

Tối ngày 26-3 cũng tại khu sinh thái Vườn nhãn Long Biên sẽ diễn ra đêm hội hoa đăng Night of Dreams cùng với 22 khinh khí cầu. Đến ngày 27-3, ngày cuối của sự kiện khách tham quan có thể tự do trải nghiệm bay cùng khinh khí cầu để ngắm trọn vẹn thủ đô bên dòng sông Hồng.

Vương Lộc

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Ngóng chờ khách, đặt kỳ vọng vào những mùa tiếp theo

0
Qua khỏi qúy đầu tiên của năm 2023, các công ty du lịch lữ hành, nhà kinh doanh dịch vụ vẫn đang chờ đợi...

Hà Nội: Phố Hàng Mã, Hàng Lược ngập tràn sắc đỏ,...

0
(SGTT) – Những ngày giáp Tết, phố Hàng Mã, Hàng Lược (quận Hoàn Kiếm, TP Hà Nội) tràn sắc đỏ của đèn lồng, lì...

Cuối tuần đi đâu: Khám phá Đại Lải, nơi ngập tràn...

0
(SGTT) - Cách Hà Nội chưa đầy 50km, khu du lịch nghỉ dưỡng Flamingo Đại Lải nằm tại xã Ngọc Thanh, TP Phúc Yên,...

Nền kinh tế có thêm 56.800 tỉ đồng/tháng nhờ người dân...

0
Theo số liệu từ Tổng cục Thống kê, trong tháng 8 này, mảng dịch vụ lưu trú, ăn uống và lữ hành tiếp tục...

Cuối tuần đi đâu: Cắm trại giữa rừng thông Thiên Phú...

0
(SGTT) - Khu du lịch sinh thái Thiên Phú Lâm nằm ở xã Minh Phú, huyện Sóc Sơn, cách trung tâm TP Hà Nội...

Xúc tiến du lịch Ấn Độ thông qua workshop về sông...

0
(SGTT) - Vừa qua, BenThanh Tourist đã tổ chức workshop với chủ đề “Dấu ấn sông Hằng với những miền Phật tích” nhằm thúc...

Kết nối