Chủ Nhật, Tháng Mười 6, 2024

Mâm tiệc cuối tuần đong đầy với đủ dư vị từ thịt bò, gà đến hải sản

(SGTT) – Nếu bữa trưa cuối tuần sum vầy của bạn là nhóm khách từ 6-8 người thì mâm tiệc sau đây là một gợi ý nên thử qua.

Theo đó, món khai vị bắt đầu trong bữa tiệc là gỏi củ hủ dừa tôm thịt, hải sản tạo hình tam giác. Tiếp đến là món chính cá lóc quay me, bò nấu lagu và cuối cùng là món ăn no bụng lẩu gà tiềm ớt hiểm.

Gỏi củ hủ dừa tôm thịt: Như tên gọi, phần củ hủ dừa (phần non cây dừa) là linh hồn chính tạo nên sự khác biệt cho món gỏi này so với các món gỏi khác. Vị thanh ngọt và giòn sần sật của củ hủ dừa như tăng thêm bởi thịt tôm lột vỏ mọng nước. Ngoài ra, món gỏi còn có thịt ba chỉ heo luộc, rau răm, đậu phộng, húng lủi và không thể thiếu nước mắm chua ngọt trộn gỏi. Hầu hết, phần gỏi này luôn có bánh phồng tôm ăn kèm nên mọi người nhớ lưu ý quán.

Hải sản tạo hình tam giác: Món ăn thực tế là chả giò có nhân từ hải sản kèm tạo hình tam giác bắt mắt. Nhân món ăn này gồm hỗn hợp từ tôm, mực, cua, cá bằm cùng nấm và ít gia vị nêm nếm. Khi đã có hỗn hợp, người nấu cho vào giữa cuốn bánh tráng, cuốn khéo léo thành hình tam giác và đem chiên giòn. Món này ăn kèm tương ớt, tương cà chua hoặc sốt mayonnaise.

Cá lóc quay me: Ẩm thực vùng miền có rất nhiều cách chế biến món ăn từ cá lóc, trong đó, cá lóc quay me mang đến một hương vị rất riêng, rất miền Tây dân dã. Thay vì ướp muối ớt hay nướng trui, người nấu sơ chế cá và ướp một lớp sốt me. Tiếp đến, quay trong lò nướng hoặc trên bếp than hồng đến khi thịt bên trong chín, mọng nước và da giòn. Món ăn kèm là bún hoặc bánh hỏi, thêm đĩa rau sống, nước chấm và bánh tráng.

Bò nấu lagu ăn kèm bánh mì: Bò nấu lagu là món bò hầm có nguồn gốc từ Pháp. Thịt bò dùng để nấu món ăn này nên chọn bắp bò vì phần thịt này vừa có nạc lại vừa có gân, khi hầm có độ mềm vừa phải, không bị dai, cứng. Kết hợp đậu trắng với thịt bò thơm mềm sẽ tạo nên món bắp bò hầm đậu có hương vị béo, bùi kích thích vị giác.

Lẩu gà tiềm ớt hiểm: Trong các phiên bản lẩu gà, lẩu gà tiềm ớt hiểm có sự đặc sắc riêng bởi gia vị để nấu nước dùng lẩu, thịt gà thành phẩm dậy mùi thơm và mềm mọng nước. Do chọn điểm nhấn là ớt nên món ăn phù hợp cho thực khách dùng được cay. Món ăn không chỉ thơm ngon mà còn mang độ dinh dưỡng bởi ngoài thịt gà, gia vị tiềm thì rau xanh còn cung cấp chất xơ khá hữu hiệu.

Gia Hân tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Mâm tiệc cuối tuần đổi vị với mẹt ốc nhiều món

0
(SGTT) – Tạm bỏ qua những món “sơn hào hải vị” từ tôm, bò, gà, heo… mâm tiệc hôm nay là một số món...

Mâm tiệc cuối tuần chọn phong vị ẩm thực Thái Lan

0
(SGTT) - Ẩm thực Thái Lan thu hút thực khách bởi sự đa dạng hương vị và cách nấu. Tại TPHCM, việc tìm kiếm...

Mâm tiệc cơm niêu với những món ăn thân quen

0
(SGTT) – Mâm tiệc cuối tuần hôm nay gồm cơm nấu từ niêu đất, dùng kèm các món ăn dân dã, thân quen. Trưa...

Mâm tiệc cuối tuần với gà nướng lu, xôi nếp nương

0
(SGTT) – Không cần quá nhiều món, mâm tiệc hôm nay dành cho hai người với thịt gà chủ đạo, chế biến phương pháp...

Bữa tiệc trưa Chủ nhật chọn món nướng làm chủ đạo

0
(SGTT) – Các món thịt nướng luôn thu hút thực khách bởi sự đậm đà gia vị, miếng thịt chín đều, cháy cạnh. Từ...

Mâm tiệc sáu món bắt vị, có tráng miệng thạch rau...

0
(SGTT) – Chọn những thực phẩm quen thuộc trong bữa cơm gia đình Việt như thịt tôm, bò, cá, đầu bếp chế biến thành...

Kết nối