Lớp học miễn phí về giải quyết hội chứng văn phòng bằng thể dục trị liệu

0

(SGTTO) – Những cơn đau do ngồi nhiều, làm việc liên tục suốt tám tiếng trước màn hình máy tính là vấn đề mà hầu hết những người làm việc văn phòng mắc phải. Hiện nay có một số phương pháp tập luyện thể dục có thể giải quyết vấn đề này và góp phần phòng ngừa ung thư.

Các hội chứng văn phòng do ngồi làm việc liên tục trước máy tính có thể kể đến đau mỏi vai gáy, thắt lưng, đau thần kinh tọa, nhức mỏi cổ tay, cánh tay… Những cơn đau, mỏi là dấu hiệu cho thấy cơ thể đang cần được thư giãn, vận động.

Vào lúc 8:00 ngày 19-7, một buổi ngoại khóa (workshop) mang tên “Thể dục trị liệu và bệnh ung thư”, được đồng tổ chức bởi Mạng lưới ung thư vú Việt Nam và câu lạc bộ thể dục thể thao Fyoung Dance, sẽ diễn ra tại địa chỉ 302A Nguyễn Thượng Hiền, phường 5, quận Phú Nhuận, TPHCM.

Tham dự buổi ngoại khóa này, người học có cơ hội tìm hiểu về hội chứng văn phòng và các bệnh liên quan, học về “Thể dục trị liệu” – một khái niệm vẫn còn khá mới ở Việt Nam và khám phá tầm quan trọng của thể dục đối với bảo vệ sức khỏe và phòng ngừa ung thư.

Workshop được dẫn dắt bởi huấn luyện viên thể dục trị liệu Naomi Trương. Ảnh: Fyoung Dance

Ngoài ra, người tham dự có thể áp dụng và thực hành ngay những bài tập đơn giản mà hiệu quả, giúp giảm nguy cơ mắc “hội chứng văn phòng” và bệnh ung thư.

Workshop này nằm trong chuỗi hoạt động thuộc chiến dịch “Sớm bảo vệ, tự tin sống” của Mạng lưới ung thư vú Việt Nam nhằm nâng cao nhận thức về tầm quan trọng của việc sớm phòng ngừa ung thư trong giới trẻ.

Thiên Nhiên

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here