(SGTTO) – Vài tháng trở lại đây, những người đam mê du lịch hoặc làm công việc liên quan đến du lịch đã bắt đầu lịch trình bình thường của họ. Tuy nhiên, lo lắng vì dịch bệnh vẫn còn khiến mọi người không thể lơ là, chủ quan.

Mỗi người đều có cách phòng chống dịch bệnh của riêng mình nhưng nhìn chung vẫn tuân theo hướng dẫn của Bộ Y tế về phòng chống dịch bệnh Covid-19. Dưới đây là những chia sẻ từ những người có cuộc sống, đam mê gắn liền với những hành trình.

“Vua du khảo” Đào Kim Trang: Sẵn sàng đương đầu với những phát sinh

Khi đi du lịch, bạn phải đối mặt với nhiều nỗi sợ. Tôi đã đi rất nhiều rồi, được bạn bè gọi là “Vua du khảo”, nhưng đến giờ tôi vẫn sợ mỗi khi chuẩn bị lên đường. Nào là thời tiết xấu gây nguy hiểm khi đi trên đường, hư xe ở nơi hoang vắng, bị “chặt chém” bởi các dịch vụ du lịch, móc túi, cướp giật… Nay lại có thêm một nỗi lo sợ nữa, đó là dịch bệnh.

“Vua du khảo” Đào Kim Trang. Ảnh nhân vật cung cấp

Dù sợ nhưng tôi vẫn đi vì tôi đã chuẩn bị mọi thứ kỹ càng, nghiên cứu thật kỹ vùng đất mình sẽ đi qua. Tôi là dân sinh hoạt công tác Đoàn, Đội từ nhỏ nên kỹ năng xử lý tình huống vững vàng. Từ cách sống nơi hoang dã, kỹ thuật sơ cấp cứu, sửa chữa lỗi thường gặp khi đi xe máy tôi đều am tường.

Đối với dịch bệnh, chỉ cần tuân theo hướng dẫn của Bộ Y tế là mọi việc có thể yên tâm như việc lựa chọn địa điểm thích hợp, đeo khẩu trang, rửa tay, hạn chế đến chỗ đông người.

Tôi luôn tâm niệm rằng hãy sẵn sàng đương đầu với những phát sinh tồi tệ bằng tinh thần lạc quan, cởi mở.

Anh Phạm Công Luật: Yên tâm vì mọi người có ý thức

Hiện tại lịch sinh hoạt của tôi đã trở lại bình thường. Mới đây, tôi và các tình nguyện viên vừa thực hiện chuyến đi gom rác ở cung đường Hoàng Sa – Trường Sa, TPHCM. Buổi tối, chúng tôi cùng nhau đi phát 100 phần quà cho những người nghèo. Tôi cũng di chuyển từ tỉnh này qua tỉnh khác khác thường xuyên.

Anh Phạm Công Luật. Ảnh nhân vật cung cấp

Trong quá trình đi nhiều nơi, tôi nhận thấy mọi người đang dần quen với việc đeo khẩu trang, đặc biệt là ở các khu công cộng như bến xe, bến tàu và sân bay. Điều này làm tôi cảm thấy an tâm.

Để du lịch an toàn, điều trước tiên là phải biết tự chăm sóc bản thân, hạn chế tiếp xúc với quá nhiều người, tránh tụ tập ở nơi đông người, thiếu không khí. Tôi và các tình nguyện viên luôn đeo khẩu trang, dùng bao tay khi tham gia các hoạt động cộng đồng.

Dược sĩ Lê Ngọc Sơn: Vẫn duy trì các biện pháp chống dịch

Gần đây tôi đi du lịch cũng khá nhiều do không còn lo lắng về dịch bệnh nữa vì về cơ bản nước ta đã kiểm soát được dịch bệnh. Tuy nhiên, không vì thế mà tôi và gia đình chủ quan. Tôi thường đi du lịch ở những nơi vắng vẻ, tránh xô bồ. Chuyến đi mới đây là Vườn Quốc gia Bến En (Thanh Hóa), Yên Bình (Yên Bái), Hoàng Su Phì (Hà Giang)… Đồng thời cũng có các biện pháp phòng chống dịch cho bản thân và gia đình đúng cách.

Dược sĩ Lê Ngọc Sơn. Ảnh nhân vật cung cấp

Do tôi là dược sĩ nên việc chăm sóc sức khỏe và phòng bệnh sẽ kỹ hơn người khác như duy trì thói quen súc miệng bằng dung dịch chăm sóc răng miệng có chứa Chlorhexidine, siro tăng cường miễn dịch chứa Thymomoduline và Beta-Glucan, nước súc miệng sát khuẩn chứa Chlohexidin, nước rửa tay khô sát khuẩn, xịt mũi sát khuẩn…

Blogger Nguyễn Kỳ Anh: Tuân thủ biện pháp phòng dịch 

Hiện tại, do bận rộn với công việc nên tôi chưa thu xếp đi du lịch theo kế hoạch được. Nếu đi du lịch ở thời điểm này tôi cũng khá lo lắng vì sợ gặp phải những ca bị lây nhiễm trong cộng đồng hoặc ca tái nhiễm mà họ không biết.

Blogger du lịch Nguyễn Kỳ Anh. Ảnh nhân vật cung cấp

Tuy nhiên, tôi cũng không quá lo sợ vì nếu bản thân giữ gìn sức khỏe thật tốt, đeo khẩu trang đúng quy định và rửa tay thường xuyên thì nguy cơ lây nhiễm thấp.

Quỳnh Châu ghi

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây