(SGTT) – “Ai bún nước lèo hông?”, tiếng rao đon đả của bà Hồ Thị Thu, 54 tuổi, vang trên chợ nổi Ngã Năm, Sóc Trăng vào mỗi sáng đã trở nên quen thuộc với các thương hồ nơi đây và cũng là nét “duyên thầm” thu hút du khách đến thưởng thức món ăn dân dã miền Tây này.
Bún nước lèo là món ăn dân dã của người Khmer tại Sóc Trăng, trải qua chiều dài thời gian, hương vị của món ăn này đã trở thành nét văn hóa ẩm thực đặc trưng của người dân địa phương. Tháng 12-2023, hương vị của bún nước lèo Sóc Trăng đã được Tổ chức Kỷ lục Châu Á xác nhận là Top 5 món ăn đặc sản châu Á, cùng với bánh mì Sài Gòn (TPHCM), cơm hến (Huế), lẩu thả Phan Thiết (Bình Thuận), nem nướng Ninh Hòa (Khánh Hòa).
Hòa cùng nhịp sống thương hồ trên chợ nổi Ngã Năm là hình ảnh những chiếc ghe, xuồng bán cà phê, cơm, cháo, hủ tiếu, bún nước lèo… Giữa con nước bồng bềnh, ghe bún nước lèo của bà Hồ Thị Thu, 54 tuổi, là một trong số hình ảnh đó. Chiếc ghe bún nước lèo của bà Thu đã có mặt trên dòng sông này hơn 20 năm qua.
(SGTT) - Cù lao Cồn Sơn ở thành phố Cần Thơ từng là vùng đất nghèo khó nhưng giờ đã đổi thay nhờ du lịch cộng đồng nổi tiếng ở khu vực phía Nam. Nhưng, những người làm du lịch nơi đây còn muốn giới trẻ đóng góp nhiều...
(SGTT) - Cải bẹ xanh là loại rau phổ biến trong các bữa ăn và có thể chế biến thành nhiều món khác nhau. Theo đó, cải bẹ xanh cuốn tôm thịt hoặc rau củ là món ăn giúp thực khách đổi vị trong bữa trưa hôm nay.
Trưa...