(SGTTO) – Trung thu đã qua, nhưng bánh trung thu thì không ít gia đình vẫn còn chưa kịp ăn hết. Vấn đề đáng quan tâm là liệu những chiếc bánh nướng hấp dẫn này có còn an toàn để thưởng thức sau dịp lễ?

Dĩ nhiên, bạn có thể biến tấu những chiếc bánh trung thu còn thừa thành những món ngon vừa không ngán, vừa tránh lãng bỏ phí.

Ảnh: thinglink.com
Hạn sử dụng của các loại bánh đóng gói

Những loại bánh đã được nướng và đóng gói sẵn sẽ có ghi rõ ngày sản xuất và hạn sử dụng trên bao bì. Hạn sử dụng giúp cho người tiêu dùng biết được quãng thời gian chính xác mà họ có thể lưu trữ thực phẩm và ngăn các công ty bán các loại bánh nướng đã cũ. Hầu hết những loại bánh đóng gói thường sẽ có thêm một gói chất bảo quản để kéo dài thời hạn sử dụng nên bạn có thể trữ những loại bánh này lâu hơn các loại bánh tự làm ở nhà.

Thông thường, những loại bánh đóng gói này có thể có mùi hôi thay vì bị hỏng mốc và không còn thích hợp để tiêu thụ. Những loại bánh này thường thích hợp để tiêu thụ trước và đến ngày sử dụng hơn là sau khi hết hạn sử dụng.

Biến tấu bánh trung thu còn dư sau tết trung thu

Nếu gia đình bạn vẫn còn dư khá nhiều bánh trung thu sau mùa lễ và những chiếc bánh này vẫn còn hạn sử dụng, bạn có thể chế biến hoặc kết hợp bánh trung thu với nhiều nguyên liệu khác nhau để tạo nên món ăn lạ miệng hơn.

Bánh trung thu chiên
Ảnh: ricemedia.co

Không khác với các món có thể đem chiên như kem, chuối, bánh oreo… bạn có thể chế biến món bánh trung thu chiên bằng cách trộn bột mì, sữa, baking soda, một quả trứng và một ít đường (tuỳ thích) để làm lớp bột phủ. Sau đó, nhúng bánh trung thu ngập trong bột và thả nhẹ vào dầu nóng.

Bánh trung thu phô mai
Ảnh: ricemedia.co
Ảnh: livewellbakeoften.com

Công thức cho món bánh này tương tự như món bánh phô mai tiêu chuẩn. Đối với phần đế, bạn đập một ít bánh quy, trộn với bơ tan chảy rồi phết lên khuôn bánh. Cắt bánh trung thu thành những khối lớn hơn và đặt chúng trên đế. Cho hỗn hợp bột lên trên đế và nướng ở 180 độ C trong khoảng một tiếng đồng hồ; làm lạnh bánh bốn tiếng trước khi thưởng thức.

Bánh kếp dẹp Prata nhân bánh trung thu
Ảnh: yummy.ph

Phần nhân bánh được thực hiện bằng cách nghiền bánh trung thu bằng nĩa cho đến khi bánh giống bột nhão. Phết nhân bánh trung thu giữa lớp bột bánh mì, ép dẹp và chiên như món bánh Prata nổi tiếng của Singapore.

K.P.

Tổng hợp theo Our everyday life, Rice media và Centre for Food Safety

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây