Thứ Bảy, Tháng Hai 24, 2024

Kiên Giang: Đề xuất miễn thị thực 60 ngày để hút khách quốc tế đến Phú Quốc

Hiện khách nước ngoài đến thành phố Phú Quốc được miễn thị thực trong 30 ngày. Để thu hút nhiều hơn du khách quốc tế đến đảo ngọc tham quan, nghỉ dưỡng, tỉnh Kiên Giang đề xuất nâng thời hạn miễn thị thực lên 60 ngày.
Cảnh sắc thơ mộng của Phú Quốc. Ảnh: Nguyễn Văn Thành

Theo Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang, thực hiện Nghị quyết số 80/NQ-CP của Chính phủ, Khu Kinh tế Phú Quốc (Kiên Giang) được áp dụng chính sách miễn thị thực (visa) cho người nước ngoài nhập cảnh và lưu trú trong 30 ngày.

Chia sẻ trên báo Kiên Giang, ông Bùi Quốc Thái, Giám đốc Sở Du lịch tỉnh Kiên Giang cho rằng chính sách miễn thị thực cho khách quốc tế với thời gian dài đã và đang tạo điều kiện thúc đẩy du lịch, kinh tế Phú Quốc phát triển xứng với tiềm năng của “đảo ngọc”.

Theo đó, để thu hút nhiều hơn du khách quốc tế đến đảo ngọc tham quan, nghỉ dưỡng, Kiên Giang tiếp tục đề xuất nâng thời hạn miễn thị thực lên 6 tháng với các đối tượng là người nước ngoài trực tiếp vào khu kinh tế ven biển Phú Quốc, hoặc đến Phú Quốc từ các cửa khẩu quốc tế khác trên phạm vi lãnh thổ Việt Nam (bằng đường hàng không), lưu lại khu vực quá cảnh ở cửa khẩu đó, rồi chuyển tiếp đến Phú Quốc.

Khách quốc tế tại Phú Quốc. Ảnh: Báo Lao Động

Mới đây, Bộ Công an đã hoàn thành lấy ý kiến đóng góp của các cơ quan, tổ chức và cá nhân về dự thảo dự án luật sửa đổi, bổ sung một số điều của luật Nhập cảnh, xuất cảnh, quá cảnh, cư trú của người nước ngoài tại Việt Nam, sẽ trình Quốc hội tại kỳ họp thứ 5, Quốc hội khóa XV, dự kiến diễn ra trong tháng 5 này.

Nếu được thông qua, khách quốc tế vào Việt Nam sẽ được miễn thị thực đơn phương 45 ngày (đối với khu vực miễn thị thực 15 ngày), khu vực đang miễn thị thực cho khách trong 30 ngày được nâng lên 90 ngày, trong đó có thành phố Phú Quốc.

Trong kỳ nghỉ lễ 30-4 vừa qua, lượt du khách đến Phú Quốc có xu hướng giảm so với cùng kỳ. Ảnh minh họa: Báo Lao Động

Trong kỳ nghỉ lễ 30-4 vừa qua, lượt du khách đến Phú Quốc có xu hướng giảm so với cùng kỳ. Theo đó, tổng lượt khách đến tham quan du lịch trên địa bàn tỉnh Kiên Giang ước đạt 264.938 lượt khách, giảm 9,4% so với cùng kỳ năm 2022. Riêng thành phố Phú Quốc đón 112.635 lượt khách, giảm 11,5 % so với cùng kỳ, tổng thu từ dịch vụ du lịch đạt trên 132,5 tỉ đồng, giảm 24,3% so với cùng kỳ.

Đăng Huy tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Vụ khách Đài Loan bị ‘bỏ rơi’ ở Phú Quốc: Cục...

0
 (SGTT) - Liên quan đến việc đoàn khách Đài Loan bị “bỏ rơi” ở Phú Quốc, ngày 14-2, Cục Du lịch quốc gia Việt...

Banda Aceh, ‘vùng đất địa đầu’ Indonesia

0
(SGTT) – Nằm ở phía Tây Bắc của Indonesia, trên đảo Sumatra, Banda Aceh được xem là “vùng đất địa đầu” của Indonesia, thu...

Marsa Matruh, ‘viên ngọc xanh’ bên bờ Địa Trung Hải của...

0
(SGTT) - Nằm dọc theo bờ biển Địa Trung Hải, Marsa Matruh là một thành phố du lịch biển của Ai Cập, thu hút...

Ra mắt video quảng bá du lịch Nha Trang đến khách...

0
(SGTT) - Sáng nay, 26-1, Trung tâm Thông tin du lịch (Cục Du lịch Quốc gia Việt Nam) phối hợp với Sở Du lịch...

TPHCM có tàu cao tốc đi Côn Đảo từ tháng 2-2024

0
Tuyến tàu cao tốc TPHCM - Côn Đảo có bến xuất phát tại khu vực cảng Hiệp Phước, huyện Nhà Bè đến cảng Bến...

Hòn Mỹ Giang – ‘sống lưng khủng long’ vươn ra biển...

0
(SGTT) - Hòn Mỹ Giang cách thị xã Ninh Hòa, tỉnh Khánh Hòa hơn 22km về hướng Đông. Không quá khó để đến được...

Kết nối