Kích cầu du lịch nội địa bắt đầu từ Cần Thơ

0

(SGTTO) – Sáng ngày 16-5, Hiệp hội Du lịch Việt Nam đã chọn Cần Thơ và khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) làm địa điểm phát động chương trình kích cầu du lịch nội địa toàn quốc, khởi đầu cho việc khôi phục hoạt động của các doanh nghiệp du lịch cả nước sau đại dịch Covid-19.

Phát biểu tại sự kiện này, ông Vũ Thế Bình, Phó chủ tịch thường trực Hiệp hội Du lịch Việt Nam, cho biết chọn Cần Thơ mở đầu chương trình vì ngành du lịch Cần Thơ đã đi đầu trong việc khôi phục các hoạt động du lịch và kinh tế sau đại dịch Covid-19.

Lễ phát động Chương trình kích cầu du lịch nội địa toàn quốc tại Cần Thơ sáng 16-5-2020. Ảnh: Huỳnh Kim

Theo ông Bình, các gói kích cầu đều đặt mục tiêu an toàn cho du khách và người làm du lịch lên hàng đầu với việc thực hiện đầy đủ các quy chế an ninh an toàn mà ngành du lịch đã ban hành. Cùng với đó là giải pháp giảm giá nhưng không giảm chất lượng dịch vụ hoặc không giảm giá để tăng chất lượng dịch vụ.

Du khách dạo chơi trước chợ Cần Thơ. Ảnh: Huỳnh Kim

“Trên 150 doanh nghiệp ở cả 3 miền trong nước đại diện cho các doanh nghiệp du lịch Việt Nam tham gia sự kiện kích cầu lần này, đã thể hiện quyết tâm phục hồi các hoạt động du lịch, trước mắt là du lịch nội địa, để từng bước đưa du lịch Việt Nam trở lại nhịp độ tăng trưởng như 4 năm qua”, ông Vũ Thế Bình nói.

Theo ông Phan Tấn Hiển, Phó Chủ tịch UBND thành phố Cần Thơ, do tác động của đại dịch Covid-19, trong 4 tháng qua, lượng khách lưu trú tại Cần Thơ giảm 71,5%, doanh thu du lịch giảm 73,3% so với cùng kỳ năm 2019.

“Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch Cần Thơ đang cùng các ngành liên quan triển khai đảm bảo các điểm đến du lịch an toàn, khuyến khích đơn vị du lịch trong thành phố xây dựng các gói sản phẩm du lịch chất lượng để thu hút du khách đến du lịch và nghỉ dưỡng tại Cần Thơ”, ông Dương Tấn Hiển nói.

Ông Đặng Minh Việt, Trưởng đại diện chi nhánh Vietnam Ailines tại Cần Thơ, cho biết hiện Vietnam Airlines đang khai thác 200 chuyến bay mỗi ngày; trong tháng 5 này sẽ mở thêm 5 đường bay nội địa mới để phục vụ du lịch mùa hè 2020.

Tham gia chương trình kích cầu này, Vietnam Airlines phối hợp với Hiệp hội Du lịch Việt Nam và các công ty lữ hành như HanoiTourist, SaigonTourist, Vietrans Tour, Viettravel, Redtour… xây dựng sản phẩm tour ưu đãi giảm tối đa 40% giá vé khi đi theo nhóm tối thiểu 6 người. Chương trình áp dụng trên toàn bộ hành trình nội địa do Vietnam Airlines khai thác có các ngày khởi hành từ 15-5 đến 31-12-2020.

Huỳnh Kim

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here