Thứ Hai, Tháng Sáu 24, 2024

Khu nghỉ dưỡng có các hành động xanh giữa lòng phố cổ Hội An

(SGTT) – Nằm yên bình bên dòng sông Cổ Cò thơ mộng, Silk Sense Hoi An River Resort là một khu nghỉ dưỡng dành cho những du khách yêu thiên nhiên, nơi đây chỉ xây dựng 30% trên tổng diện tích 16 ha, phần còn lại là môi trường sống trong lành và xanh mát.

Silk Sense Hoi An River Resort (Silk Sense), thành viên chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn, đang dần trở thành khu nghỉ dưỡng nổi bật về du lịch bền vững nhờ vận hành bằng nhiều phương pháp thân thiện với môi trường tại Quảng Nam.

Silk Sense đã đặt ra những tiêu chí và giải pháp cụ thể cho từng vấn đề của rác thải và áp dụng một cách đồng bộ, tích cực để đảm bảo hoàn toàn không có rác thải nhựa thải ra môi trường và không còn đồ nhựa dùng một lần.

Khách sạn được phủ xanh.

Với tiêu chí này, mỗi năm Silk Sense giảm thiểu gần 50.000 chai nhựa và 10 tấn rác thải nhựa bằng cách đầu tư và thay thế toàn bộ chai nhựa bằng chai thủy tinh, sử dụng đồ dùng cá nhân bằng tre, gỗ và sản phẩm sinh học thay vì nhựa dùng một lần. Silk Sense khuyến khích du khách hạn chế sử dụng đồ nhựa khi lưu trú, nếu du khách để lại rác thải nhựa thì phải gửi lại đơn vị một khoản phí để xử lý các loại rác này.

Một số đồ dùng như bình đựng nước, hộp đựng giấy… làm bằng tre và gỗ được sử dụng tại Silk Sense giúp giảm thiểu rác thải nhựa ra môi trường.
Kéo dài thời gian sử dụng của ly dùng một lần bằng cách trồng rau và cây xanh.

Hiện nay, tại khu nghỉ dưỡng đang vận hành dự án phi lợi nhuận Green Cups. Dự án tập trung vào việc kéo dài thời gian sử dụng của ly dùng một lần bằng cách trồng rau, cây xanh và ươm cây giống, sau đó, phân phát miễn phí cho cộng đồng địa phương. Qua đó, lan tỏa ý thức và thói quen bảo vệ môi trường đến với cộng đồng.

Silk Sense Hoi An River Resort tổ chức buổi sinh hoạt ngoại khóa cho các bạn học sinh tái chế ly nhựa thành những chậu cây cảnh.

Hướng đến việc phát triển du lịch bền vững, Silk Sense từ đầu đã xây dựng bằng những viên gạch không nung khí chưng, cùng với hệ thống điều hòa không khí tích hợp nước nóng, để không phải thải hơi nóng ra không trung, những hồ bơi muối khoáng không chất clo. Nơi đây còn có vườn rau củ hữu cơ để phục vụ thực khách.

Silk Sense Hoi An River Resort là một trong 11 doanh nghiệp đạt các tiêu chí trong Bộ tiêu chí du lịch xanh tỉnh Quảng Nam và giành nhiều giải thưởng về bảo vệ môi trường, khách sạn xanh, Silk Sense Hoi An River Resort cũng là khu nghỉ dưỡng đầu tiên tự công bố khách sạn “không rác thải nhựa”.

 Phương Trinh

Tham gia chương trình “Dấu ấn xanh qua từng điểm đến”  

“Dấu ấn xanh qua từng điểm đến” là chương trình giới thiệu các điểm đến xanh, các hoạt động bảo vệ môi trường, góp phần bảo tồn và gìn giữ văn hóa bản địa, tạo việc làm và cải thiện sinh kế cho người dân địa phương của các thành viên thuộc mạng lưới Sáng kiến Điểm đến An toàn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề