Thứ Ba, Tháng Tư 23, 2024

Thăm vườn hữu cơ ở khu nghỉ dưỡng cạnh sông Tiền

(SGTT) – Tham quan những vườn cây ăn trái trĩu cành, tự tay hái những loại rau để chuẩn bị những bữa ăn là những trải nghiệm được Mekong Riverside Boutique Resort & Spa thuộc Công ty cổ phần Vườn Mekong, thành viên chương trình Sáng kiến Điểm đến An toàn tổ chức cho du khách khi đến với khu nghỉ dưỡng. 

Những vườn rau trước các căn nghỉ dưỡng ở Mekong Riverside Boutique Resort & Spa tạo không gian gần gũi với thiên nhiên cho du khách.

Hướng tới phát triển bền vững, khu nghỉ dưỡng Mekong Riverside Boutique Resort & Spa (Mekong Riverside) với diện tích 7 ha chỉ sử dụng 1/3 diện tích để xây dựng các dịch vụ như nhà ở, bể bơi, nhà hàng… còn lại được dùng để trồng rau, cây ăn trái theo phương pháp organic (hữu cơ) và những vườn hoa cho du khách tham quan, trải nghiệm.

Du khách khám phá khu vườn tại Mekong Riverside Boutique Resort & Spa.

Khu Mekong Riverside nằm cạnh sông Tiền, thuộc huyện Cái Bè, Tiền Giang, nơi đây có khí hậu nhiệt đới, đất đai màu mỡ phù hợp trồng được nhiều loại cây trái, rau củ khác nhau. Tại vườn Mekong Riverside, tùy từng mùa trong năm, vườn sẽ trồng các loại cây ăn trái và rau củ. Hơn 50 loại rau cải như cải ngọt, cải bẹ xanh, xà lách, cải xoang, tía tô, rau quế, ngò gai, rau muống, rau dền… còn trong vườn trái cây có hơn 30 loại như đu đủ, chuối, dừa, dừa xiêm, chôm chôm, xoài, cam, bòn bon… được trồng trong vườn Mekong Riverside.

Những vườn rau sẽ được nhân viên Mekong Riverside Boutique Resort & Spa thu hoạch vào sáng sớm để chuẩn bị bữa ăn cho du khách.
Giàn bầu.
Vườn chuối.
Những cây bòn bòn sum suê quả.

Từ đầu năm đến nay khu nghỉ dưỡng đã tiếp đón khoảng hơn 8.000 du khách, đến đây du khách sẽ cảm nhận rõ nét về miền Tây sông nước. Đặc biệt với những khu vườn trái cây, vườn rau và du khách sẽ được tham quan miễn phí, tự tay thu hoạch chúng để dùng làm các món ăn kèm với các món ăn như bánh xèo, canh rau, bò nướng lá lốt, cá lóc nướng…

Món bánh xèo đặc trưng ẩm thực miền Tây được ăn kèm với các loại rau có sẵn tại vườn Mekong Riverside Boutique Resort & Spa.

Theo chia sẻ của anh Lê Trung Hiếu, Phó giám đốc của Công ty cổ phần Vườn Mekong: “Vườn rau và vườn cây ăn trái ở khu nghỉ dưỡng được sử dụng phục vụ cho du khách và nhân viên. Vì vậy hướng đến việc chăm lo sức khỏe nên loại cây ăn trái và rau củ quả trong vườn không sử dụng phân, thuốc hóa học… mà sử dụng các phương pháp tự nhiên, chẳng hạn như dùng lá neem có mùi hơi cay để đuổi sâu bọ, một số cây như cam khi có rệp, ruồi vàng đục trái, chúng tôi dùng tôm sống để dụ kiến lửa vàng bò lên ăn, khi leo lên, nếu gặp sâu bọ kiến sẽ ăn và tiêu diệt chúng”.

Nhân viên chăm sóc vườn rau Mekong Riverside Boutique Resort & Spa.

Hiện nay việc có một khu vườn hay trang tại đang dần trở thành một tiêu chuẩn mới trong ngành lưu trú. Mỗi du khách khi được tự tay thu hoạch từng loại rau, quả và sau đó thưởng thức những bữa ăn sạch sẽ là một trải nghiệm đầy thú vị.

Toàn cảnh Mekong Riverside Boutique Resort & Spa rộng 7 ha giữa những vườn cây, vườn rau xanh tươi.

Ngọc An

tham gia “Dấu ấn xanh qua từng điểm đến”

“Dấu ấn xanh qua từng điểm đến” là chương trình giới thiệu các điểm đến xanh, các hoạt động bảo vệ môi trường, góp phần bảo tồn và gìn giữ văn hóa bản địa, tạo việc làm và cải thiện sinh kế cho người dân địa phương của các thành viên thuộc mạng lưới Sáng kiến Điểm đến An toàn.

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Nhiều người quan tâmCùng chủ đề