Thứ Ba, Tháng Bảy 16, 2024

Không bắn pháo hoa, người Sài Gòn chơi gì dịp lễ 2-9?

(SGTT) – Chào mừng kỷ niệm 77 năm Ngày Quốc khánh, TPHCM tổ chức nhiều chương trình văn hóa nghệ thuật hấp dẫn phục vụ người dân, có thể kể đến như hoạt động thả khinh khí cầu tại hầm vượt sông Sài Gòn, Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM, những chương trình biểu diễn nghệ thuật tại các quận, huyện…
Khinh khí cầu được thả trên nóc hầm Thủ Thiêm, mừng kỷ niệm một năm ngày thành lập TP Thủ Đức ngày 25-1. Ảnh: Ngô Trần Hải An

Theo đó, từ 8:00 sáng ngày 2-9, sẽ có sự kiện thả khinh khí cầu tại khu vực rộng 1.800m² ở khu vực đầu hầm vượt sông Sài Gòn (TP Thủ Đức). Đến 8:30 phút cùng ngày, trên sông Sài Gòn, đoạn 2 bên bờ ở đầu hầm vượt sông Sài Gòn (phía TP Thủ Đức và Bến Bạch Đằng, quận 1) sẽ có các hoạt động thể thao dưới nước và dù lượn.

Tối cùng ngày, chương trình biểu diễn nghệ thuật đặc biệt cũng diễn ra trên đường Nguyễn Huệ từ 20:00 đến 22:30.

Cùng với đó, từ nay đến 4-9, TPHCM sẽ tổ chức triển lãm kỷ niệm 77 năm Ngày Quốc khánh (2-9-1945 / 2-9-2022) được tổ chức tại Công viên Tượng đài Chủ tịch Hồ Chí Minh, đường Nguyễn Huệ (giao lộ đường Hải Triều – Nguyễn Huệ), đường Đồng Khởi.

Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM (ITE-HCMC) lần thứ 16 từ ngày 8 đến ngày 10-9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn SECC. Ảnh: https://itehcmc.travel/

Bên cạnh đó, thành phố còn tổ chức Hội chợ Du lịch Quốc tế TPHCM (ITE-HCMC) lần thứ 16 từ ngày 8 đến ngày 10-9 tại Trung tâm Triển lãm và Hội nghị Sài Gòn SECC (quận 7). Đây là cơ hội để du khách có thể ‘săn’ những tour giá tốt cho chuyến du lịch từ nay đến cuối năm.

Nhân kỷ niệm 55 năm huyện Củ Chi được phong tặng danh hiệu ‘Đất thép thành đồng’, huyện Củ Chi cũng tổ chức chương trình Ngày hội văn hóa, ẩm thực và du lịch huyện Củ Chi năm 2022 với chủ đề ‘Hương sắc vùng đất thép’. Ngày hội diễn ra trong bốn ngày (từ ngày 1 đến ngày 4-9) với các hoạt động nổi bật như không gian xúc tiến thương mại du lịch, không gian triển lãm hình ảnh, ngành nghề truyền thống, sản phẩm đặc trưng, không gian trưng bày, giới thiệu ẩm thực và không gian văn hóa-văn nghệ truyền thống của huyện Củ Chi.

TPHCM cũng tổ chức chương trình biểu diễn nghệ thuật tại TP Thủ Đức và các quận 12, Bình Tân, Tân Phú, huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Nhà Bè, Cần Giờ vào ngày 1 và 2-9.

Bên cạnh đó, các điểm du lịch quen thuộc như Thảo Cầm Viên, Đầm Sen, Khu du lịch Suối Tiên hay tìm hiểu văn hóa – lịch sử tại các bảo tàng… cũng là gợi ý thú vị dành cho người dân TPHCM có thể khám phá trong bốn ngày nghỉ lễ.

Nguyễn Phong tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Dấu xưa – Hồn phố: Thăm quán cà phê mang dấu...

0
(SGTT) - Nằm ở số 113A đường Đặng Dung, phường Tân Định, quận 1, di tích lịch sử Hộp thư bí mật và hầm...

Buýt vi vu: Uống cà phê vợt, xem hầm bí mật...

0
(SGTT) - Khi vi vu cùng tuyến buýt số 3, đi từ chợ Bến Thành (quận 1) đến bến phường Thạnh Xuân (quận 12),...

Khu Chợ Lớn khác lạ với góc nhìn từ buýt hai...

0
(SGTT) - Sáng ngày 7-7, Công ty Cổ phần Ngắm cảnh Việt Nam (Vietnam Sightseeing) đã chính thức đưa vào vận hành tuyến xe...

Buýt vi vu: Ghé thăm đình Xuân Hòa, khu lăng mộ...

0
(SGTT) - Di tích kiến trúc nghệ thuật trường THPT Marie Curie, đình Xuân Hòa ở quận 3 hay di tích lịch sử khu...

Buýt vi vu: Khám phá quận 8 cùng buýt số 46

0
SGTT) – Vi vu cùng tuyến xe buýt số 46, du khách sẽ có dịp khám phá quận 8 với những điểm dừng chân...

Buýt vi vu: Thăm nhà thờ màu hồng trăm tuổi, chợ...

0
(SGTT) – Trên tuyến xe buýt số 31, du khách sẽ có dịp dừng chân khám phá những điểm đến như đình Khánh Hội...

Kết nối