Khởi động chuỗi sự kiện đón giải đua F1 lần đầu tiên diễn ra tại Việt Nam

0

(SGTTO) – Bắt đầu tại TPHCM, chuỗi sự kiện đại nhạc hội theo “chất” F1 được tổ chức trên quy mô lớn với tên gọi “Go Vietnam Now!” vào ngày 12-1. Tiếp đó, sự kiện này sẽ tổ chức tại Hà Nội trong tháng 2-2020.

Sân khấu đêm nhạc tại TPHCM.

Theo đại diện Công ty Vietnam Grand Prix, đây là những hoạt động chuẩn bị cho sự kiện Chặng đua Công thức 1 (F1) sẽ chính thức tổ chức tại Việt Nam vào tháng 4-2020 tại Hà Nội.

Trong chương trình này, những người hâm mộ của giải đua xe F1 sẽ được làm quen với đường đua Hà Nội và thử sức với các trò chơi thiết kế riêng như đua xe F1 trên đường đua mô phỏng 3D, thử thách phản ứng nhanh như các tay đua F1, đua xe điều khiển trên mô hình đường đua Hà Nội…

Khán giả trong đêm nhạc tại TPHCM.

Các khu vực vui chơi giải trí được bố trí xung quanh khu vực sân khấu chính như vẽ nghệ thuật henna, các màn trình diễn nhảy hip-hop, nhảy cổ vũ tập thể, khu vực chụp ảnh selfie cùng với khoảnh khắc của chặng đua F1 hay mô hình nhà vô địch F1 mùa giải trước…

Các hoạt động bên lề sự kiện chính.

Chặng đua F1 VinFast Việt Nam Grand Prix sẽ diễn ra vào từ ngày 3-4 đến ngày 5-4-2020. Là chặng đua đường phố mới nhất của F1, đường đua F1 Hà Nội có chiều dài 5.607m và có 23 góc cua.

Theo ban tổ chức, đây là chặng thứ 3 của mùa giải, ngay sau chặng đua ở Melbourne (Úc), Bahrain và nằm trong nhóm mở đầu các chặng đua tại khu vực châu Á.

Phối cảnh một góc đường đua F1 tại Hà Nội.

Đường đua chính thức được đặt tên là Đường đua Hà Nội. Đây cũng là đường đua đầu tiên do F1 phối hợp với công ty Tilke (Đức) thiết kế với những khúc cua tốc độ cao chưa từng thấy ở những đường đua phố khác với ba điểm vượt.

H.K.H

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here