Giá vé cao nhất xem chặng đua xe F1 tại Việt Nam gần 100 triệu đồng

0

(SGTTO) – Tập đoàn Formula 1 chính thức công bố lịch đua dự kiến của Giải đua Formula 1 (Công thức 1 – F1) năm 2020. Theo đó, chặng đua này tại Việt Nam sẽ diễn ra ở Hà Nội từ ngày 3 đến ngày 5-4-2020 với giá vé cao nhất là 96,5 triệu đồng.

Hiện nay, toàn bộ các hạng vé tham gia dự chặng đua F1 Vietnam Grand Prix đã được mở bán tại trang web chính thức của chặng đua Formula 1 Vietnam Grand Prix: www.f1vietnamgp.com.

Vietnam Grand Prix 2020 gồm 3 loại vé chính: Vé Doanh nghiệp (Hospitality), Vé Khán đài (Grandstand) và Vé Phổ thông (General Admission). Mỗi loại vé được chia thành nhiều hạng vé với quyền lợi đi kèm riêng biệt cùng lựa chọn vé một ngày, hai ngày hoặc trọn gói 3 ngày cuối tuần. Giá vé thấp nhất cho khán giả xem chặng đua này là khoảng 1,7 triệu đồng và cao nhất là 96,5 triệu đồng, tùy hạng vé và tùy gói thời gian.

Chặng đua mới duy nhất trong giải vô địch đua xe F1 thế giới năm 2020 chính là chặng đua công thức 1 Việt Nam. Theo đó, F1 Vietnam Grand Prix có hai ngày đua và ngày đua chính diễn ra vào Chủ nhật 5-4-2020.

Ban tổ chức cho biết Hà Nội sẽ là chặng thứ 3 của mùa giải, ngay sau chặng đua ở Melbourne (Úc), Bahrain và nằm trong nhóm mở đầu các chặng đua tại khu vực châu Á.

Đường đua công thức 1 Hà Nội có chiều dài là 5.607m với 23 khúc cua. Đây cũng là đường đua đầu tiên mà F1 phối hợp với công ty Tilke (Đức) thiết kế, hứa hẹn mang đến những thách thức gay cấn nhất cho các tay đua chuyên nghiệp hàng đầu thế giới so tài như góc cua 360 độ hay đoạn thẳng dài lên tới gần 1,6km nơi các tay đua có thể tăng tốc đạt tới tốc độ tối đa 335km/h.

Như vậy, Việt Nam trở thành quốc gia, vùng lãnh thổ thứ 34 trên thế giới đăng cai tổ chức chặng đua F1 nằm trong hệ thống Giải vô địch thế giới Formula 1 FIA.

Phối cảnh một góc khu vực khán đài của đường đua F1 tại Hà Nội.

Hoàng Bảo

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here