Bắt đầu làm đường đua xe F1 dài hơn 5,5 km tại Hà Nội

0

(SGTTO) – Đường đua Công thức 1 (F1) tại Hà Nội (F1 Hà Nội) và các khu chức năng đang được triển khai trên tổng diện tích 88 ha, gồm một phần thuộc khuôn viên của Khu liên hiệp thể thao Mỹ Đình và một phần trên đường giao thông công cộng hiện tại.

Ngày 20-3, UBND thành phố Hà Nội và Công ty Việt Nam Grand Prix (thuộc Tập đoàn Vingroup) đã làm lễ khởi công đường đua F1 Hà Nội tại quận Nam Từ Liêm (Hà Nội).

Tổng chiều dài của đường đua này là 5,565km, gồm 22 góc cua kinh điển được kế thừa và lấy cảm hứng từ những đường đua trên thế giới như Đức, Monaco và Nhật Bản…

Đặc biệt, theo thông cáo từ Việt Nam Grand Prix, F1 Hà Nội sẽ là nơi duy nhất cho phép các tay đua vừa phô diễn tốc độ cao trên đoạn đường thẳng chạy dài như trong trường đua chuyên nghiệp, vừa thể hiện kỹ năng tại các góc cua lắt léo đặc trưng của một đường đua trong phố.

Được tư vấn và thiết kế bởi Tập đoàn Công thức 1 và Công ty Tilke (Đức), F1 Hà Nội sẽ đảm bảo nghiêm ngặt nhất các tiêu chí kỹ thuật – an toàn khắt khe với các nguồn nguyên vật liệu trong nước và quốc tế theo đúng quy chuẩn của Liên đoàn xe động cơ thể thao thế giới – FIA.

Phối cảnh đường đua F1 tại Hà Nội.

Phục vụ đường đua là các hạng mục hỗ trợ như: trung tâm điều hành; đường thay lốp; khu vực điều khiển; khu vực hỗ trợ đường đua; các khu vực tổ chức sự kiện…

Các khu vực tổ chức sự kiện sẽ vừa là nơi diễn ra hàng loạt các sự kiện bên lề hấp dẫn cho người hâm mộ, đồng thời giới thiệu sản phẩm – văn hóa – ẩm thực Hà Nội và Việt Nam đến với thế giới.

Dự kiến, toàn bộ các hạng mục của Đường đua công thức 1 Hà Nội sẽ được hoàn tất vào tháng 3-2020.

Như vậy, từ tháng 4-2020, Hà Nội sẽ chính thức trở thành một trong 22 địa điểm tổ chức giải đua xe F1.

Nam Hưng

Mời bạn đóng góp ý kiến

Please enter your comment!
Please enter your name here