(SGTT) – Nói về xe đạp khiến mình nhớ lại chuyến đi chơi đầu tiên bằng xe đạp của các anh chị trong Cậu lạc bộ Hướng dẫn viên Nhật ngữ Sài Gòn vào khoảng thời điểm này năm ngoái.

Chắc hẳn nhiều người trong chúng ta đều nghĩ khu Bình Quới – Thanh Đa ở quận Bình Thạnh thì chẳng có gì xa lạ đối với bản thân nhưng thực sự mình đã lầm.

Chính người sinh ra và lớn lên tại Sài Gòn còn há hốc miệng ngạc nhiên vì không ngờ lại tồn tại một mảng xanh thanh bình ngay trong lòng thành phố.

Ven sông Sài Gòn

Chuyện đạp xe tưởng dễ dàng vì từ nhỏ ai chẳng từng biết đến phương tiện này nhưng xe đạp thể thao thì khác hẳn. Nó khiến nhiều thành viên trong nhóm hết ngạc nhiên lại đến thích thú. Thế là từ đó về sau mình và một số anh chị khác trong hội bén duyên cùng môn thể thao thú vị này và có dịp quen biết thêm nhiều bạn bè thông qua hoạt động rất bổ ích này.

Ở TPHCM có nhiều hội nhóm đạp xe từ phong trào đến chuyên nghiệp nhưng mình thích nhất khi tham gia cùng nhà Cào Cào Adventures (CCA), bởi nơi đây khiến mình thấy như được ở nhà vậy. Các hướng dẫn viên rất nhiệt tình, tận tâm chăm sóc, chỉ dẫn và sẵn sàng hỗ trợ khi bạn gặp khó khăn, sự cố trong mỗi hành trình nên rất yên tâm. Ngoài ra mình còn tìm thấy nhiều niềm vui khi được kết nối với nhiều thành viên có chung sở thích. Điều này khiến bản thân thay đổi theo hướng tích cực hơn hẳn, cả về thể chất lẫn tinh thần khi bị thất nghiệp gần 2 năm nay.

Bao cảnh đẹp trên đường đi
Khám phá mảng xanh Thanh Đa – Bình Quới

Nghĩ lại thấy thật buồn cho ngành du lịch khi nhiều người đã phải chuyển hướng để thích nghi với tình hình dịch bệnh. Nếu được lựa chọn thì mình vẫn muốn tiếp tục theo đuổi đam mê làm công việc yêu thích là hướng dẫn viên du lịch. Dù sao thì thành phố thân yêu cũng sắp hết phong tỏa rồi, lúc đó chắc chắn mình sẽ tiếp tục đồng hành cùng CCA trên khắp mọi nẻo đường. Và Bình Quới chính là điểm đến hấp dẫn, rất vừa sức với những người mới bắt đầu (cự ly chỉ khoảng 30 km thôi).

Ngoài ra nhóm còn nhiều buổi huấn luyện, nhiều kỹ năng từ cơ bản đến nâng cao cho người đam mê đạp xe cũng như cung cấp nhiều dịch vụ chăm sóc “chiến mã” để mọi người tha hồ rong ruổi khắp mọi nẻo đường đó.

Chưa bao giờ nôn đạp xe như lúc này, ai dấn thân vào con đường này mới hiểu, giống như bị nghiện, nhưng là thói quen tốt rất xứng đáng để trải nghiệm nhé các bạn.

Nếu chọn đạp xe khám phá Sài Gòn, bạn chọn đạp đi đâu?

Xem kết quả

Quách Anh Thụy

 

 

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây