Thứ Bảy, Tháng Tư 20, 2024

Khám phá những nhà hàng Michelin giá bình dân, chưa đến 700.000 đồng/người

(SGTT) – Những nhà hàng đạt chuẩn sao Michelin luôn là đích đến của nhiều thực khách sành ăn trên toàn thế giới. Và ngay tại châu Âu, vẫn có những nhà hàng đạt chuẩn này mà mức giá bỏ ra chỉ chưa đến 30 euro/người. 

Chuyên trang về ẩm thực – Chefs Pencil – nhận định phong cách ẩm thực nói chung của những nhà hàng gắn sao Michenlin giá cả bình dân là thực đơn phục vụ thường vào bữa trưa.

Theo đó, Pháp, Ý, Hungary là những quốc gia sở hữu những nhà hàng dạng này, thu hút thực khách mong muốn được một lần thưởng thức ẩm thực, khám phá phong cách bày trí, phục vụ của nhà hàng được sao danh giá trong ẩm thực.

Đặc biệt giá cho mỗi thực khách dùng bữa tại những nhà hàng này chỉ dao động từ 25-30 euro/người (khoảng 600.000 – 700.000 đồng).

L’Antic Molí, Ulldecona | 20 euro/người 

L’Antic Molí là một trong những nhà hàng được đánh giá tốt nhất ở Tây Ban Nha, ưu điểm ngoài việc nhận sao Michelin thì mức giá thực khách bỏ ra thưởng thức ẩm thực nơi đây chỉ là 20 euro/người. Thực khách sẽ không ngờ rằng với mức giá đó, mọi người ngồi ngay giữa lòng trung tâm Tây Ban Nha đã có thể thưởng thức một bữa ăn ngon do đầu bếp Vicent Guimerà Sales chế biến.

Địa chỉ: Carretera Ulldecona – La Sénia, KM 10, 43550 Ulldecona, Tarragona, Tây Ban Nha

La Robe, Montaigu | 24 euro/người

Nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm ngon miệng, được trao sao Michelin với sự mới lạ, thì La Robe là nhà hàng phù hợp với tiêu chí đó. Khu vực ăn uống tới hai tầng mang lại cảm giác ấm cúng, thân mật, cho phép thực khách thưởng thức những món ăn độc đáo do đầu bếp Xavier Giraudet chế biến.

Địa chỉ: 3 Pl. Larevellière Lépeaux, 85600 Montaigu, Pháp

Hostellerie la Montagne, Colombey-les-Deux-Églises | 25 euro/người

Hostellerie la Montagne từng được trao giải thưởng sao Michelin, nằm trong cùng khu vực nơi chôn cất cựu Tổng thống Pháp Charles de Gaulle. Đó là lý do tại sao khu vực ăn uống được đặt tên là A la table du General. Đầu bếp Jean-Baptiste Natali có rất nhiều phương pháp chế biến độc đáo, bao gồm thực đơn Giáng sinh đặc biệt với tôm hùm bò tẩm hạnh nhân và hạt thông, kẹo cần tây và nấm cục coquilles Saint-Jacques.

Địa chỉ: 10 rue Pisseloup, Colombey-les-Deux-Églises, 52330, Pháp

Les Clefs d’Argent, Mont-de-Marsan | 25 euro/người

Nằm ở vùng Tây Nam nước Pháp, Les Clefs d’Argent là hình ảnh thu nhỏ của sự sang trọng kiểu Pháp. Lối trang trí kết hợp hoàn hảo với lớp mạ sáng tạo và màu sắc rực rỡ của các sản phẩm địa phương của tỉnh Landes. Bếp trưởng nơi đây, Christophe Dupouy được đào tạo tại Monaco, Cannes, Toulouse và Geneva, trước khi thành lập cửa hàng tại vùng Landes quê hương của ông. Theo đó, thực đơn tập trung vào hương vị và công thức nấu ăn địa phương, nhưng với sự biến tấu hiện đại, mới lạ.

Địa chỉ: 333 Av. Martyrs de la Résistance, 40000 Mont-de-Marsan, Pháp

Essência, Budapest | 25 euro/người

Nhà hàng Essência từng được trao sao Michelin do bộ đôi người Bồ Đào Nha – Hungary, Tiago và Éva Sabarigo lãnh đạo. Thực khách có thể thưởng thức những món ăn ngon nhất của hai quốc gia Hungary và Bồ Đào Nha bằng cách chọn thực đơn nếm thử kết hợp hai nền văn hóa rất thú vị.

Tuy nhiên, địa điểm cũng cung cấp các lựa chọn giá cả phải chăng, bắt đầu từ 25 euro/người cho bữa ăn ba món với giá cả phải chăng nhất được phục vụ vào bữa trưa. Nó cũng mang theo tuyển chọn các loại rượu vang của Bồ Đào Nha và Hungary để đi kèm với các món ăn ngon.

Địa chỉ: Budapest, Sas u 17, 1051 Hungary

Nhà hàng Le France, Villers-le-Lac | 26 euro/người

Nằm ở trung tâm Dãy núi Haut-Doubs của Pháp, Hotel Restaurant Le France là một lựa chọn thú vị nếu bạn đang tìm kiếm một trải nghiệm sao Michelin trong một bầu không khí ấm cúng. Đầu bếp Hugues Droz đảm bảo thực khách sẽ có một khoảng thời gian khó quên, giới thiệu cho họ những món ăn sáng tạo kết hợp hương vị, màu sắc, sự đổi mới và kỹ thuật nấu nướng thành thạo.

Địa chỉ: 8 place Maxime-Cupillard, Villers-le-Lac, 25130, Pháp

Le Mascaret, Blainville-sur-Mer | 26 euro/người

Nếu bạn muốn thưởng thức hương vị truyền thống của Pháp, Le Mascaret là lựa chọn không nên bỏ qua. Nằm trong một trường nội trú trước đây dành cho nữ sinh, nhà hàng và khách sạn này có tông màu Baroque đặc trưng nhưng mang lại cảm giác hiện đại. Đầu bếp Philippe Hardy gây ấn tượng với sự sáng tạo nhưng không kém phần chi tiết. Mọi người có thể bắt đầu cho một buổi hẹn ăn trưa thư giãn và dành cả đêm để có được trải nghiệm thú vị nơi đây.

Địa chỉ: 1 Rue de Bas, 50560 Blainville-sur-Mer, Pháp

Phúc An

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Đến TTC Van Phong Bay Resort nghe chia sẻ kinh nghiệm...

0
Cuộc đời của mỗi doanh nhân được ví như “cuốn sách sống” truyền cảm hứng cho thế hệ kế tiếp. Những kinh nghiệm thực...

Nhà hàng, quán ăn tại trung tâm thương mại chật kín...

0
(SGTT) - Dịp Tết, người dân thường mạnh tay chi tiêu cho các hoạt động vui chơi, ăn uống. Chính vì thế, các nhà...

‘Đỏ lửa’ giữ gìn hương vị Việt

0
(SGTT) - Dù nằm giữa những con phố hiện đại và đông đúc, là điểm đến của nhiều khách phương Tây nhưng Spice Viet...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa đầu năm mới nhanh gọn...

0
(SGTT) – Một bữa trưa đầu năm mới vừa mang tiêu chí nhanh gọn, vừa dinh dưỡng như steak bò giới thiệu dưới đây...

Trưa nay ăn gì: Bữa trưa quốc tế cùng cánh gà...

0
(SGTT) – Là một trong những phần thịt đặc sắc của con gà, cánh gà được đầu bếp sáng tạo thành nhiều món ăn...

Thị trường F&B vào kỳ thanh lọc, doanh nghiệp nhỏ tìm...

0
(SGTT) - Tình hình khó khăn chung của nền kinh tế gần đây đã ảnh hưởng không nhỏ đến chi tiêu của người tiêu...

Kết nối