Thứ Sáu, Tháng Ba 1, 2024

Khách châu Á – Thái Bình Dương ưu tiên du lịch Việt Nam

Việt Nam hiện đứng đầu danh sách điểm đến được du khách châu Á – Thái Bình Dương ưu tiên bay đến và trở thành điểm đến quốc tế được ưu tiên hàng đầu, Vietnamplus đưa tin.

Theo dữ liệu đặt vé máy bay 6 tháng đầu năm 2023 trên Agoda, các vị khách đến từ Thái Lan, Úc, Hàn Quốc và Singapore đang dành sự quan tâm đặc biệt đối với Việt Nam.

Khách quốc tế tại Việt Nam. Ảnh: Tiên Sa

Dữ liệu này cũng cho thấy Việt Nam đã tiếp tục củng cố vị thế là điểm đến ưa chuộng của du khách quốc tế. Trong đó, khách Thái Lan đã thể hiện sự yêu thích Việt Nam khi cả ba điểm đến quốc tế mà họ mong muốn đều đều thuộc ‘dải đất hình chữ S’, bao gồm Đà Nẵng, Hà Nội và TPHCM.

Ngoài ra, khách Hàn Quốc đã xếp Việt Nam đầu bảng danh sách điểm đến du lịch quốc tế của họ. Và thành phố biển Đà Nẵng là điểm đến được yêu thích nhất, còn thành phố Hồ Chí Minh xếp hạng thứ ba, cho thấy sự đa dạng của du lịch Việt Nam đã thu hút nhiều khách Hàn.

Việt Nam hiện đứng đầu danh sách điểm đến được du khách châu Á – Thái Bình Dương ưu tiên bay đến và trở thành điểm đến quốc tế được ưu tiên hàng đầu. Ảnh: Nguyên Phong

Với thị trường khách du lịch Úc, Việt Nam nhanh chóng trở thành điểm đến nổi bật, giữ vị trí thứ hai chỉ sau Bali – điểm đến quốc tế ưa thích truyền thống của khách “xứ sở chuột túi”.

Đưa TPHCM trở thành điểm đến thứ ba phổ biến trên hành trình du lịch, du khách Singapore dù được biết đến là thị trường khách kỹ tính đã bắt đầu quan tâm đến du lịch Việt Nam.

Việt Nam hiện đứng đầu danh sách điểm đến được du khách châu Á-Thái Bình Dương ưu tiên bay đến và trở thành điểm đến quốc tế được ưu tiên hàng đầu của nhiều thị trường du khách quốc tế.

Chia sẻ trên Vietnamplus, ông Vũ Ngọc Lâm, Giám đốc Agoda Việt Nam và Đông Dương, nhận định sự quan tâm của du khách quốc tế gia tăng mạnh mẽ như vậy một phần lớn nhờ điểm đến Việt Nam có sự hài hòa giữa văn hóa truyền thống và hiện đại, nền ẩm thực phong phú, thiên nhiên đẹp và sự hiếu khách của người dân.

Đặt mục tiêu đón 8 triệu lượt khách quốc tế trong năm 2023, Việt Nam đã ghi nhận hơn 6,6 triệu lượt khách vào cuối tháng 7, qua đó cho thấy việc Việt Nam đặt hoặc vượt mục tiêu đã đề ra là trong khả năng.

Đăng Huy

Theo Vietnamplus

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Khách quốc tế hào hứng trải nghiệm không khí Tết Việt

0
Vừa qua, nhiều du khách nước ngoài đã đến tham quan và trải nghiệm các lễ hội về Tết tại TPHCM. Tại đây, du khách vô cùng thích thú khi tự tay làm tò he, xin chữ, vẽ tranh cùng các hoạt động truyền thống của những ngày Tết Nguyên Đán tại Việt Nam.

Du lịch kỳ vọng vào các sản phẩm kích cầu mới...

0
(SGTT) - Trước những biến động chung về kinh tế, 2023 với nhiều tỉnh thành vẫn là một năm ngành du lịch có nhiều...

Các địa phương rộn ràng đón khách quốc tế ‘xông đất’...

0
(SGTT) – Sáng ngày 1-1-2024, ngành du lịch Đà Nẵng, Quảng Nam, TPHCM và Quảng Ninh đã tổ chức nhiều hoạt động chào đón...

Nhìn lại những con số ấn tượng của du lịch Việt...

0
(SGTT) – Tính đến hết tháng 11-2023, ngành du lịch Việt Nam đã phục vụ hơn 11,2 triệu khách quốc tế, khoảng 103,2 triệu...

Việt Nam là điểm đến yêu thích hàng đầu của du...

0
Nhật Bản, Việt Nam và Thái Lan là những điểm đến du lịch yêu thích hàng đầu của người Hàn Quốc trong 9 tháng...

Du khách Thái Lan ấn tượng với cảnh sắc và ẩm...

0
(SGTT) - Phong cảnh đẹp, ẩm thực đa dạng, nền văn hóa độc đáo và mức giá phải chăng là những lý do khiến...

Kết nối