fbpx
Thứ Ba, Tháng Một 18, 2022

Hưởng ứng Giờ Trái đất, Việt Nam tiết kiệm được gần 660 triệu đồng

(SGTT) – Sau một giờ tắt đèn hưởng ứng Chiến dịch Giờ Trái đất 2021, cả nước đã tiết kiệm được sản lượng điện là 353.000kWh (tương đương số tiền khoảng 658,1 triệu đồng).

Chiến dịch Giờ Trái Đất thu hút sự quan tâm của mọi người để hướng đến một trái đất xanh, sạch, đẹp. Ảnh minh họa: Shutterstock

Theo TTXVN, năm nay, chiến dịch Giờ Trái đất 2021 có chủ đề Speak up for Nature – Lên tiếng vì thiên nhiên và đã diễn ra từ 20:30 đến 21:30 ngày 27-3 trên nhiều tỉnh, thành của cả nước.

Đồng hành cùng chiến dịch, sáng ngày 27-3, Thành đoàn TPHCM đã tổ chức hoạt động đạp xe diễu hành tuyên truyền, hưởng ứng sự kiện Giờ Trái đất năm 2021 với sự tham gia của hơn 300 tình nguyện viên, đoàn viên thanh niên và người dân thành phố.

Trong những năm qua, chiến dịch Giờ Trái đất tại Việt Nam do Quỹ Quốc tế về Bảo vệ thiên nhiên (WWF) phát động ý tưởng đã thu hút sự quan tâm, hưởng ứng của người dân ở nhiều tỉnh, thành phố. Cùng với các quốc gia khác trên thế giới, Giờ Trái đất tại Việt Nam năm nay tập trung vào các hoạt động trực tuyến và mạng xã hội. Và đây là năm thứ 13 Việt Nam tham gia chiến dịch.

Được biết, Giờ Trái đất năm nay hướng đến mục tiêu liên kết giữa con người và thiên nhiên; mối quan hệ tương sinh giữa các giống loài để từ đó có những hành động và đóng góp hữu ích cho trái đất. Cụ thể như việc tiêu thụ năng lượng tiết kiệm, giảm phát thải khí nhà kính…

Đồng thời, chiến dịch cũng nhằm kêu gọi người dân ở các quốc gia hạn chế tiêu thụ các sản phẩm nhựa dùng một lần nhằm đạt mục tiêu giảm từng bước và tiến tới không còn rác thải nhựa trong môi trường tự nhiên.

Chính vì vậy, chiến dịch Giờ Trái đất không chỉ dừng lại ở sự kiện tắt đèn mang tính biểu tượng mà nó còn hướng đến những hành động vì một trái đất xanh.

Giờ Trái đất là một sự kiện quốc tế hằng năm do Quỹ Quốc tế Bảo vệ Thiên nhiên (World Wildlife Fund) khuyên các hộ gia đình và cơ sở kinh doanh tắt đèn điện và các thiết bị điện không ảnh hưởng lớn đến sinh hoạt trong vòng một giờ từ 20:30 đến 21:30 ngày thứ Bảy cuối cùng của tháng Ba hàng năm. Bắt đầu từ năm 2007 ở Sydney, số người tham gia chỉ có 2 triệu người. Nhờ các phương tiện truyền thông, số người tham gia năm 2008 là 50 triệu và năm 2009 là hơn 1 tỉ người, tại hơn 4.000 thành phố. Năm 2010 có 126 nước tham gia, theo earthhour.org

Phúc An tổng hợp

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề


Kết nối