fbpx
Thứ Tư, Tháng Mười 5, 2022

Hướng dẫn làm tai heo ngâm kiểu Thái từ đầu bếp chuyên nghiệp

(SGTT) – Trong các món ăn vặt, tai heo thường được ưa chuộng để ngâm cùng sả tắc, cóc hay chế biến theo kiểu Thái để mang đến những trải nghiệm vị giác thú vị.

Theo đó, đầu bếp Trần Chí Lành, Trưởng phòng Nghiên cứu và Phát triển (R&D) tại Công ty cổ phần Vựa hải sản xanh đã ứng dụng phong cách ẩm thực Thái Lan để làm nên hương vị bùng nổ vị cay cho tai heo. Cùng khám phá xem đó cụ thể là những nguyên liệu nào và cách chế biến ra sao nhé!

Ảnh: Cooky.vn

Nguyên liệu: 400g tai heo, 30g gừng, 220ml dấm, 200g cà rốt, 300g đu đủ xanh, 250g đường trắng, 100g nước mắm, 120g me vàng, 30g tỏi lột, 40g hành tím lột, 10g ớt bột Hàn Quốc, 40g ớt đỏ hiểm, 50g tắc trái, 30g ớt hiểm xanh.

Cách làm: Rửa sạch tai heo, luộc cùng 30g gừng, 20g giấm khoảng 10-12 phút cho tai heo chín, vớt ra ngâm nước đá để tạo độ giòn và tươi rồi cắt miếng mỏng vừa ăn. Đun sôi 200g dấm cùng 150 đường để nguội rồi cho 300 đu đủ xanh, 200g cà rốt, tỏi cắt lát, hành tím cắt lát vào ngâm 30 phút là có đu đu ngâm hành tỏi chua ngọt ăn kèm.

Cách làm (tt): Nấu 200ml nước sôi ngâm cùng với 120ml me vàng để nguội dằm lấy nước cốt me, bỏ hạt. Nấu nước sốt Thái: pha 100ml nước mắm, nước cốt me, 100g đường, ớt Hàn Quốc 10g, ớt đỏ 20g, ớt xanh 20g băm nhuyễn vào nấu sôi tắt bếp.

Cách làm (tt): Trộn tai heo, đu đủ hành tỏi ngâm chua ngọt, tắc cắt lát, ớt xanh, ớt đỏ nguyên trái và nước sốt thái vào trộn đều là có thể dùng được. Cà rốt nên tỉa hoa để tạo thêm sự đặc sắc cho món ăn.

Sài Gòn Tiếp Thị

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

Cùng chủ đề

Hội Đầu Bếp Bình Dương mang yêu thương đến trẻ em...

0
(SGTT) – Là một trong những hoạt động thiện nguyện thường niên, mới đây, Hội Đầu bếp chuyên nghiệp Bình Dương đã trao tặng...

Đầu bếp trẻ, sinh viên nghe Hội Đầu bếp Bình Dương...

0
(SGTT) – Chọn chủ đề thịt bò ngoại và chế biến thành bốn món ăn đặc sắc, trong đó có sườn bò Tomahawk dát...

Hội đầu bếp Bình Dương chỉ cách chế biến heo tộc...

0
(SGTT) - Với chủ đề heo tộc chế biến thành 5 món ăn theo các phong cách ẩm thực khác nhau, buổi bồi dưỡng...

Gặp gỡ đầu bếp trẻ Đỗ Minh Nhật với ước mơ...

0
(SGTT) - Đại diện cho thế hệ đầu bếp trẻ, có tiềm năng phát triển và đam mê với nghề, đầu bếp Đỗ Minh...

Thơm lừng vị biển cả miến xào cua sốt XO cho...

0
(SGTT) - Là loại sốt thường thấy trong món miến xào cua, sốt XO giúp trung hòa hương vị giữa độ thanh ngọt của...

Đậm đà thịt ba chỉ một nắng kho bào ngư cho...

0
(SGTT) - Ba chỉ là phần thịt được nhiều người ưa "béo" yêu thích bởi vị thơm bùi, và hôm nay chúng được đầu...

Kết nối