fbpx
Thứ Bảy, Tháng Chín 25, 2021

Huế sẽ có “mai vàng trước ngõ” và việc thực hiện dự án trồng mai trước Đại Nội

(SGTT) – Thành phố Huế vừa có quyết định về chủ trương đầu tư dự án chỉnh trang khu vực vườn hoa mai trước Đại Nội Huế.

Huế đang thực hiện dự án “mai vàng trước ngõ” và việc thực hiện dự án trồng mai trước Đại Nội là một phần trong dự án. Ảnh: Văn Hùng

Theo đó, tổng mức đầu tư dự kiến hơn 3,9 tỉ đồng, thuộc dự án nhóm C. Chủ đầu tư là Trung tâm Công viên Cây xanh Huế. Các hạng mục dự án gồm làm đường dạo, điểm nghỉ chân, cây xanh, thảm cỏ (trồng bổ sung các cây hoàng Mai, thảm hoa với hoa hồng, tường vy…).

Việc khôi phục việc trồng mai vàng Huế phải là việc làm lâu dài, là trách nhiệm của từng gia đình, cơ quan, đơn vị.

“Mai vàng trước ngõ” là giải pháp quan trọng xây dựng Huế – thành phố bốn mùa hoa, thành phố hoàng mai, theo ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế. Ông Thọ yêu cầu các đơn vị, địa phương quan tâm, có phương án và kế hoạch triển khai thực hiện có hiệu quả để Huế xứng đáng là một đô thị di sản, cảnh quan, thân thiện với môi trường…

Mai vàng là loại hoa nổi tiếng của Việt Nam. Đối với Thừa Thiên Huế, mai vàng có nguồn gen bản địa đặc hữu thường được gọi là hoàng mai Huế, được trồng từ lâu đời ở cung đình, phủ đệ, dinh thự, sân đình, cửa chùa, sân nhà người dân… tạo nên vẻ đẹp sang trọng, trở thành một biểu tượng sắc xuân của thiên nhiên và con người Huế, gắn liền với đời sống thường nhật của Huế. Tuy nhiên, một thời gian dài, do ảnh hưởng của thiên tai, sự phát triển đô thị, sự mai một dần về giống, kỹ thuật chăm sóc và thiếu định hướng nên ảnh hưởng không nhỏ đến sự phát triển của loài hoa này tại Thừa Thiên Huế.

Trong vài năm trở lại đây, với quyết tâm khôi phục và phát triển Hoàng mai Huế, sự đồng hành hưởng ứng của người dân, một số vườn mai vàng được quy hoạch và trồng đúng giống mai vàng Huế và bước đầu đã đem lại kết quả tích cực. Hai vườn mai vàng thí điểm trước Đại Nội và công viên trên đường Lê Duẩn đã trở nên sang trọng khi Tết đến Xuân về với sắc hoa vàng rực rỡ, tỏa hương thơm thanh khiết, thu hút người dân và du khách đến thưởng lãm.

Nhân Tâm

BÌNH LUẬN

Vui lòng nhập bình luận của bạn
Vui lòng nhập tên của bạn ở đây

spot_img

Cùng chủ đề

Huế sẽ trở thành “Kinh đô áo dài”

0
Thừa Thiên Huế sẽ tạo lập và quản lý nhãn hiệu chứng nhận “Huế - Kinh đô áo dài”, cũng như tổ chức Ngày hội Áo dài Huế định kỳ hàng năm, trở thành sản phẩm văn hóa đặc sắc của Huế.

Du lịch giữa mùa dịch: Cố đô Huế và sự cuốn...

0
(SGTT) - Ngoài các di tích văn hóa, công trình kiến trúc độc đáo ẩn chứa nét đẹp cổ kính, xứ Huế còn thu...

Hồ Thủy Tiên ma mị, hoang sơ giữ xứ Huế mộng...

0
Hồ Thủy Tiên đã được tờ Huffington Post của Mỹ đăng bài viết với tựa đề “Công viên nước bỏ hoang không dành cho những trái tim nhút nhát”, bài báo nhanh chóng thu hút các “tín đồ du lịch” trong và ngoài nước đến tham quan.

Du lịch giữa mùa dịch: Chốn bồng lai tiên cảnh của...

0
(SGTT) – Nhìn từ trên cao, hồ Tịnh Tâm và hồ Học Hải  - nơi lưu dấu những di tích được kiến tạo dưới...

Kết nối

Các chuyên mục

Cùng chuyên mục

ẨM THỰC

DU LỊCH